23:20 28-06-2022 70 lượt xem

DroneSeed sử dụng một bầy máy bay không người lái để cắt rừng sau cháy rừng

DroneSeed sử dụng một bầy máy bay không người lái để cắt rừng sau cháy rừng

Mùa cháy hiện nay kéo dài hơn và sự tàn phá ngày càng khốc liệt hơn, khi lửa cháy ngày càng nóng hơn và lan rộng ra vùng đất khô hạn hơn. Kể từ đầu năm nay, 32.247 vụ cháy rừng đã thiêu rụi hơn 3,3 triệu mẫu Anh ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Cứu hỏa Liên ngành Quốc gia. Một sự khởi đầu sớm của mùa giải và một sự khởi đầu đặc biệt tàn bạo ở New Mexico, đưa năm 2022 vào con đường hướng tới sự tàn phá kỷ lục của đám cháy.

Trong lịch sử, các đám cháy sẽ để lại hạt giống trong đất và ở ngọn cây, nhưng đám cháy nóng hơn mà chúng ta đang thấy hiện nay đốt cháy tất cả các ngọn cây và phá hủy hạt trong đất, do đó, khả năng tái sinh tự nhiên ít hơn nhiều. .

DroneSeed là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seattle tuyên bố rằng họ có thể bắt đầu khôi phục hàng nghìn mẫu đất bị tàn phá bởi cháy rừng chỉ 30 ngày sau khi đám cháy dập tắt.

Grant Canary, Giám đốc điều hành của DroneSeed cho biết: “Chúng tôi là một trung tâm duy nhất để tái trồng rừng. “Nếu bạn là người quản lý đất đai và đây có thể là các quốc gia bộ lạc, đây có thể là rừng gia đình, đây có thể là đất công, đây có thể là công ty gỗ và bạn bị ảnh hưởng bởi một trận cháy rừng, chúng tôi là một trong những điện thoại viên của bạn cuộc gọi. “

DroneSeed sử dụng hạt giống cũng như cây con, là những cây non, từ vườn ươm của chính nó. Sau đó, nó sử dụng các bầy máy bay không người lái hạng nặng để rải chúng trên vùng đất bị thiêu cháy. Máy bay không người lái thả hạt giống vào các bình chứa, được gọi là pucks, nơi chúng mọc rễ và bắt đầu phát triển thành cây con. Những chiếc mũ này được làm từ sợi thực vật và chứa các yếu tố không độc hại, chẳng hạn như hạt tiêu cay, để ngăn chặn các loài gặm nhấm và động vật có vú khác.

Không phải tất cả các hạt giống hoặc cây con đều sinh thành cây, và DroneSeed cho biết tốc độ phát triển và hình thành hạt giống mũ là khác nhau ở mỗi địa điểm dự án, do điều kiện đất đai, chất lượng nước, địa hình, nhiệt độ khí hậu, loài cây và các yếu tố khác.

Canary ví đội máy bay không người lái của mình như một bầy ong, điều hướng địa hình gồ ghề, mang theo và phân tán hàng ngàn hàng vạn cây con. Mỗi máy bay có thể trồng 3/4 mẫu Anh cho mỗi chuyến bay. Vào tháng 10 năm 2020, công ty thông báo rằng họ là đơn vị đầu tiên nhận được sự chấp thuận của FAA cho loại hoạt động gieo hạt rừng này.

“Bản thân những chiếc máy bay, chúng không phải là thứ bạn có thể nhận được ở Best Buy. Chúng có đường kính 8 feet. Chúng mang trọng tải 57 pound. Chúng tôi vận hành chúng theo nhóm từ 3 đến 5 người, và chúng sẽ ra ngoài đó và Canary nói.

Chìa khóa cho mô hình của DroneSeed là sản xuất cây con, vốn là rào cản lớn đối với việc tái trồng rừng, do các vấn đề về chuỗi cung ứng. DroneSeed gần đây đã mua Silvaseed, một trong những doanh nghiệp hạt giống lâu đời nhất trên toàn quốc. Hiện nó đang mở rộng để trở thành ngân hàng hạt giống tư nhân lớn nhất ở miền Tây, trồng hàng triệu cây giống mới.

Hoạt động của công ty được tài trợ một phần bởi các công ty mua bù đắp carbon. Một trong những khách hàng như vậy là công ty thương mại điện tử Shopify, công ty đã mua đủ 50.000 tấn carbon khỏi khí quyển. Đổi lại, DroneSeed đang trồng lại 300 mẫu rừng bị mất trong trận cháy Beechie Creek ở Oregon hai năm trước.

Stacy Kauk, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững của Shopify cho biết: “Lợi ích khí hậu của việc trồng những cây đó và giảm lượng carbon là những gì chúng tôi thu được thông qua việc mua tín dụng carbon của mình. “Điều đó cho phép chúng tôi cân bằng lượng phát thải không thể chấp nhận được từ dấu ấn của công ty chúng tôi, chẳng hạn như những thứ như sử dụng điện hoặc du lịch của công ty.”

DroneSeed được hỗ trợ bởi 776, DBL Partners, Social Capital, Spero Ventures và Techstars. Nó đã huy động được 36 triệu đô la cho đến nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan