20:17 15-06-2022 56 lượt xem

Dữ liệu NHTSA cho thấy Tesla chiếm hầu hết các vụ tai nạn hỗ trợ người lái

Dữ liệu NHTSA cho thấy Tesla chiếm hầu hết các vụ tai nạn hỗ trợ người lái

NTSB đã công bố hình ảnh này về một chiếc xe điện Tesla Model 3 Long Range Dual Motor đời 2021 có liên quan đến một vụ tai nạn chết người gần Miami khiến hai người thiệt mạng vào ngày 13 tháng 9 năm 2021.

NTSB

Theo số liệu liên bang công bố hôm thứ Tư, các phương tiện của Tesla đã chiếm gần 70% các vụ tai nạn được báo cáo liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến kể từ tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, các quan chức cảnh báo rằng dữ liệu không đầy đủ và không nhằm chỉ ra hệ thống của nhà sản xuất ô tô nào có thể an toàn nhất.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia cho biết dữ liệu loại đầu tiên này chưa có ngữ cảnh phù hợp và chỉ nhằm mục đích hướng dẫn để nhanh chóng xác định các xu hướng lỗi tiềm ẩn và giúp xác định xem liệu hệ thống có đang cải thiện độ an toàn của các phương tiện hay không.

“Tôi khuyên bạn nên thận trọng trước khi cố gắng đưa ra kết luận chỉ dựa trên dữ liệu mà chúng tôi đang phát hành. Trên thực tế, chỉ riêng dữ liệu có thể đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời của chúng”, Quản trị viên NHTSA Steven Cliff cho biết trong một sự kiện truyền thông.

Theo dữ liệu, ô tô Tesla đại diện cho 273 vụ tai nạn liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của hãng kể từ khi các công ty bắt đầu báo cáo các sự cố khoảng một năm trước. Đó là trong số 392 vụ tai nạn được báo cáo tổng thể bởi 11 nhà sản xuất ô tô và một nhà cung cấp từ tháng 6 năm 2021 đến ngày 15 tháng 5.

Honda đứng thứ hai với 90 vụ tai nạn được báo cáo, tiếp theo là Subaru ở vị trí thứ 10 và Ford Motor ở vị trí thứ năm. Tất cả các công ty khác đều báo cáo có bốn vụ tai nạn trở xuống, bao gồm Toyota là bốn vụ, BMW là ba và General Motors là hai.

Việc phát hành dữ liệu là lần đầu tiên kể từ khi chính phủ bắt đầu yêu cầu vào tháng 6 năm 2021 rằng các công ty báo cáo các sự cố liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến “Cấp độ 2”, nhằm giúp người lái xe chu đáo nhưng không thay thế chúng. Chúng bao gồm các hệ thống của Tesla như Autopilot và Super Cruise của GM.

Dữ liệu không tính đến các yếu tố ngữ cảnh như số lượng phương tiện mà các nhà sản xuất ô tô đã sản xuất, số lượng phương tiện mà họ có trên đường hoặc quãng đường đã đi của những phương tiện đó. Thời điểm và số lượng dữ liệu mà các công ty cung cấp cũng khác nhau, có nghĩa là phần lớn dữ liệu chưa hoàn chỉnh.

Ví dụ, các vụ tai nạn liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến đã dẫn đến ít nhất sáu người chết và năm người bị thương nghiêm trọng, theo dữ liệu. Tuy nhiên, liệu có bị thương trong phần lớn các vụ va chạm hay không – 294 trong số đó – vẫn chưa được biết, có nghĩa là có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Cliff nói: “Đây là một nỗ lực chưa từng có để thu thập dữ liệu an toàn gần như thời gian thực liên quan đến những công nghệ tiên tiến này. “Việc hiểu câu chuyện mà dữ liệu kể sẽ mất thời gian như hầu hết các công việc của NHTSA nhưng đó là một câu chuyện chúng ta cần nghe.”

Tesla

Trong khi những chiếc xe Tesla sử dụng công nghệ “Autopilot” của công ty gặp nhiều tai nạn nhất, thì người ta tin rằng công ty cũng có số lượng xe có hệ thống như vậy trên đường nhiều nhất. Các hệ thống của nó cũng có xu hướng cung cấp các khả năng lớn hơn và được phép hoạt động trong nhiều lĩnh vực hơn các hệ thống khác.

Hệ thống của Tesla được bán trên thị trường với tên thương hiệu Autopilot, Full Self Driving và Full Self Driving Beta ở Mỹ

CEO Elon Musk nổi tiếng của Tesla vào tháng trước trên Twitter cho biết rằng phiên bản FSD Beta mới nhất của công ty sẽ được tung ra cho 100.000 xe. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo hãng tin AP, Tesla có nhiều xe có hệ thống tự động một phần hoạt động trên các con đường của Mỹ hơn hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác – khoảng 830.000 chiếc, tính từ năm 2014. Và nó thu thập dữ liệu thời gian thực trực tuyến từ các phương tiện, vì vậy nó có hệ thống báo cáo nhanh hơn nhiều. So với GM, hãng đã bán được hơn 34.000 xe kể từ khi ra mắt hệ thống “Super Cruise” vào năm 2017.

NHTSA đã tăng cường tập trung và điều tra về Tesla vì công ty đang tích cực mở rộng các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến, bao gồm cả phần mềm nguyên mẫu cho chủ sở hữu Tesla.

Vào tháng 2, Tesla cho biết họ sẽ thu hồi phần mềm từ 53.822 xe Model S, X, 3 và Y của hãng tại Mỹ để loại bỏ tính năng cho phép ô tô tự động lăn bánh khi vượt qua các biển báo dừng. Những chiếc xe có phiên bản tương đối mới của phần mềm Full Self-Driving Beta của công ty.

Chương trình đó cung cấp cho người lái xe Tesla quyền truy cập sớm vào các tính năng mới chưa được gỡ lỗi hoàn toàn, bao gồm “tự động chạy trên đường thành phố”, cho phép người lái xe tự động điều hướng xung quanh các môi trường đô thị phức tạp và đông đúc mà không cần dùng tay di chuyển vô lăng. Bất chấp cái tên, Full Self-Driving Beta không giúp xe Tesla tự lái.

Đang thu thập dữ liệu

Việc công bố dữ liệu được đưa ra gần một năm sau khi NHTSA ban hành lệnh yêu cầu các nhà sản xuất ô tô và người điều khiển phương tiện được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến hoặc hệ thống lái xe tự động phải báo cáo ngay các vụ tai nạn.

NHTSA cũng phát hành một báo cáo riêng về các hệ thống cấp cao hơn, được gọi là hệ thống lái xe tự động, có thể bao gồm các phương tiện chủ yếu tự lái. Hầu hết các hệ thống này vẫn đang được thử nghiệm và chưa được cung cấp cho công chúng, nhưng một số công ty như Waymo của Alphabet và Cruise thuộc sở hữu đa số của GM đã mở cửa hoạt động cho công chúng.

NHTSA cho biết đã có 130 vụ tai nạn hệ thống lái xe tự động được báo cáo từ tháng 6 năm 2021 đến ngày 15 tháng 5. Waymo, ở tuổi 62, là người nhiều nhất. Tiếp theo là Transdev Alternative Services ở 34 tuổi và Cruise ở vị trí 23 (không bao gồm 16 vụ tai nạn được GM báo cáo riêng). 25 công ty đã báo cáo sự cố. Họ trải dài từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống đến Apple, công ty được cho là đã làm việc trên một phương tiện như vậy trong nhiều năm.

Cơ quan có kế hoạch phát hành các bản cập nhật dữ liệu hàng tháng về hệ thống.

– của CNBC Lora Kolodny đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan