23:08 18-11-2021 158 lượt xem

Dự luật lưỡng đảng mới để giải quyết yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử

Dự luật lưỡng đảng mới để giải quyết yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, đảng viên Cộng hòa Bắc Carolina và thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, phát biểu trong phiên điều trần ở Washington, DC

Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một nhóm lưỡng đảng gồm các đại diện của Hạ viện đã giới thiệu một dự luật vào thứ Năm để giải quyết yêu cầu báo cáo thuế mới gây tranh cãi đối với tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng.

Đạo luật Duy trì đổi mới ở Mỹ, do Đại biểu Patrick McHenry, RN.C. và Tim Ryan, D-Ohio lãnh đạo, sẽ xác định các nhà môi giới, mới bị ràng buộc với các quy tắc báo cáo thuế, để các nhà phát triển phần mềm không có thông tin khách hàng cần thiết phải báo cáo không bị ràng buộc trong điều khoản mới.

Mặc dù các nhà lập pháp đã cố gắng đưa ra một bản sửa lỗi cho vấn đề được nhận thức trước khi dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua, nhưng một bản sửa đổi đã bị Thượng nghị sĩ Richard Shelby, R-Ala, chặn vì những gì ông nói là một lý do không liên quan.

Các nhóm thương mại đại diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử đã cảnh báo về sự không chắc chắn mà yêu cầu báo cáo thuế mới sẽ tạo ra mà không có ngôn ngữ cụ thể hơn. Một số người ủng hộ tiền điện tử cảnh báo rằng nó sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp này sang các quốc gia khác để tránh các quy tắc phức tạp vì sợ rằng họ vô tình không tuân thủ.

Các nhóm tương tự đã cổ vũ dự luật lưỡng đảng mới trong các tuyên bố hôm thứ Năm cùng với việc phát hành dự luật.

“Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực lưỡng đảng của Nghị sĩ McHenry nhằm làm rõ ngôn ngữ nhắm mục tiêu tiền điện tử quá rộng và không rõ ràng trong dự luật cơ sở hạ tầng”, Giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain Kristin Smith cho biết trong một tuyên bố.

Perianne Boring, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Kỹ thuật số, cho biết: “Luật này sẽ bảo vệ sự đổi mới ở Hoa Kỳ và củng cố địa vị của chúng tôi với tư cách là công ty dẫn đầu trong công nghệ blockchain”. Cô ấy nói thêm rằng cần phải thực hiện một bước cần thiết “để bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng bằng cách hoàn tác một phần có khả năng xâm phạm của dự luật cơ sở hạ tầng đe dọa đối xử với người dùng tiền điện tử như tội phạm và buộc tiền điện tử chia sẻ thông tin cá nhân để tham gia vào các giao dịch thông thường.”

Mặc dù ngôn ngữ không bị thay đổi trước khi dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua, các nhóm ngành cho biết cuộc tranh luận đã thu hút sự chú ý mới đến tiền điện tử tại Quốc hội, đặc biệt là khi các nhà lập pháp nhận thấy rất nhiều cuộc gọi từ các cử tri yêu cầu cải cách ngôn ngữ.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan