00:05 24-06-2022 69 lượt xem

Dự thảo luật của GOP sẽ thắt chặt các quy tắc đối với các công ty tài chính sử dụng thông tin khách hàng

Dự thảo luật của GOP sẽ thắt chặt các quy tắc đối với các công ty tài chính sử dụng thông tin khách hàng

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, đảng viên Cộng hòa Bắc Carolina và thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, phát biểu trong phiên điều trần ở Washington, DC

Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một dự thảo luật mới từ Thành viên Xếp hạng Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry, RN.C., đặt cơ sở cho cách GOP sẽ giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu tài chính nếu đảng này giành lại được đa số trong hội đồng vào tháng 11 này.

Dự thảo thảo luận, được chia sẻ độc quyền với CNBC, sẽ hiện đại hóa luật bảo vệ dữ liệu tài chính được gọi là Đạo luật Gramm-Leach-Bliley nhằm bao gồm các cơ quan tổng hợp dữ liệu ngoài các tổ chức tài chính và yêu cầu minh bạch hơn với khách hàng. Những thay đổi như vậy có thể áp dụng cho các công ty fintech như Plaid hoặc Intuit’s Mint.

Văn bản được đưa ra cùng ngày khi các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện đánh dấu Đạo luật Bảo vệ và Quyền riêng tư Dữ liệu Hoa Kỳ, một khuôn khổ lưỡng đảng mới đã đưa quyền riêng tư kỹ thuật số trở lại ánh đèn sân khấu ngay khi Quốc hội chuẩn bị kết thúc cho kỳ nghỉ giải lao vào tháng 8. . Mặc dù việc thúc đẩy luật bảo mật liên bang đã có nhiều điểm dừng và bắt đầu trong quá khứ, văn bản mới đã cung cấp một tia sáng mới đằng sau nỗ lực vì nó bao gồm các thỏa hiệp về các vấn đề chính đã khiến các cuộc đàm phán trước đó bị đình trệ.

Dự thảo nhằm cập nhật một phần được nhắm mục tiêu của luật và mở rộng nó để nó vẫn phù hợp ngay cả khi đối mặt với sự đổi mới hơn nữa, theo một nhân viên cấp cao của Đảng Cộng hòa cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính không được phép nói trong hồ sơ.

“Chúng tôi không muốn bắt đầu với một mô hình thực sự mang tính quy định và hạn chế sẽ ngăn các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng mới hoặc tinh chỉnh ứng dụng của bạn, tạo ra các sản phẩm mới”, nhân viên này cho biết. “Nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng người tiêu dùng có tất cả thông tin để đưa ra lựa chọn thông minh về những gì họ sẵn sàng chia sẻ và những gì họ không sẵn sàng chia sẻ.”

Dự thảo thảo luận sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính cho khách hàng biết khi nào thông tin cá nhân không công khai của họ đang được thu thập, không chỉ khi nó được tiết lộ cho bên thứ ba.

Nó cũng sẽ cho phép người tiêu dùng thông báo cho các tổ chức tài chính và cơ quan tổng hợp dữ liệu ngừng thu thập dữ liệu của họ hoặc xóa dữ liệu họ có. Ngoài ra, nó sẽ mở rộng định nghĩa về thông tin nhận dạng cá nhân không công khai theo luật và các công ty được đề cập trong dự luật sẽ phải cung cấp cho người tiêu dùng khả năng từ chối thu thập dữ liệu nếu không cần thiết phải cung cấp dịch vụ.

Dự thảo luật cho phép các cơ quan liên bang tạo ra các quy tắc có tính đến gánh nặng tuân thủ tiềm ẩn cao hơn đối với các công ty nhỏ hơn. Nó cũng sẽ thúc đẩy luật tiểu bang tạo ra một tiêu chuẩn quốc gia, điều mà một số đảng viên Đảng Dân chủ đã bác bỏ trong các cuộc thảo luận về quyền riêng tư khác vì họ coi các tiểu bang là nơi quan trọng để mở rộng các biện pháp bảo vệ trên cơ sở luật liên bang.

“Đề xuất này sẽ hiện đại hóa khuôn khổ hiện tại để phù hợp hơn với công nghệ đang phát triển và bảo vệ chống lại việc lạm dụng hoặc lạm dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng”, McHenry cho biết trong một tuyên bố. “Tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp của tôi về dự thảo thảo luận này để đảm bảo quyền riêng tư của người Mỹ mà không bóp nghẹt sự đổi mới.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

CHỜ: Những gì bạn biết về mật khẩu đều có thể sai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan