07:50 03-06-2022 285 lượt xem

Du thuyền được bật đèn xanh cho rô bốt thương mại ở San Francisco

Du thuyền được bật đèn xanh cho rô bốt thương mại ở San Francisco

Kyle Vogt, đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của Cruise Automation Inc., phát biểu khi đứng cạnh tàu con thoi không người lái bằng điện Cruise Origin trong một sự kiện tiết lộ ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020 .

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Liên doanh xe tự hành Cruise, do General Motors sở hữu đa số, vừa đạt được giấy phép cuối cùng mà họ cần để cung cấp dịch vụ robotaxi của mình cho những người lái xe trả tiền ở San Francisco, công ty thông báo hôm thứ Năm.

Cruise khoe trong một bài đăng trên blog rằng giấy phép này là “Giấy phép Triển khai Không người lái đầu tiên được cấp bởi Ủy ban Tiện ích Công cộng California” và là công ty đầu tiên vận hành “dịch vụ thương mại, dịch vụ đi chung xe không người lái tại một thành phố lớn của Hoa Kỳ.”

Những chiếc xe của công ty hoàn toàn chạy bằng điện và chạy bằng pin, đây cũng là một giải pháp tiềm năng để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gây ra biến đổi khí hậu. Công ty nói với CPUC trong một lá thư vào tháng 4 năm 2021 rằng họ nhằm mục đích làm cho các con đường ở California trở nên an toàn hơn và giảm lượng khí thải nhà kính.

Trước đó, Bộ Phương tiện Cơ giới California đã phê duyệt giấy phép triển khai phương tiện tự hành cho cả Cruise và Waymo của Alphabet.

Cruise đã cung cấp các chuyến đi vào ban đêm cho công chúng ở San Francisco trên những chiếc xe không người lái của mình, mặc dù nó chưa yêu cầu hành khách trả tiền vé.

Trước đó, cảnh sát đã kéo một chiếc xe không người lái của Cruise ở San Franciso, và một đoạn video về vụ việc đã được lan truyền. Cơ quan DMV California nói với CNBC rằng, bất chấp sự cố đó, tính đến cuối tháng 4, bộ vẫn chưa cấp giấy phạt giao thông cho bất kỳ người điều khiển phương tiện không có người lái nào.

Rodney Brooks, giáo sư danh dự về người máy tại Viện Công nghệ Massachusetts, đã lái xe taxi không người lái Cruise gần đây và viết về trải nghiệm này trên blog của mình.

Anh ấy nói, trong bài đăng đó, “Cruise đã cùng nhau tạo ra một MVP, một ‘Sản phẩm khả thi tối thiểu’, cốt lõi của công nghệ thành công.” Ông cũng nói rõ rằng ông không tin rằng việc áp dụng hàng loạt xe ô tô không người lái sắp đến gần. Ông viết, “Chúng tôi vẫn còn nhiều cách để đi và việc áp dụng hàng loạt có thể không phải là hình thức thay thế một cho một việc lái xe của con người đã thúc đẩy giấc mơ này trong một thập kỷ qua hoặc hơn.”

Các đối thủ của Cruise cũng đang thử nghiệm xe không người lái ở San Francisco.

Waymo của Alphabet đã cung cấp các chuyến đi không người lái miễn phí cho nhân viên hoặc thành viên của một chương trình thử nghiệm ở San Francisco. Nó cũng đã hoàn thành “hàng chục nghìn” chuyến đi mà không cần người lái sau tay lái ở Arizona.

Một công ty khởi nghiệp không người lái khác, tập trung vào vận chuyển hàng hóa thay vì hành khách, Nuro, cũng có giấy phép triển khai để vận hành xe hơi không người lái ở San Francisco.

Trong khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk thường đưa ra tham vọng của công ty là cung cấp những chiếc xe “sẵn sàng cho robot”, xe Tesla có tính năng tối đa là chương trình Full Self Driving Beta, một hệ thống hỗ trợ lái xe thử nghiệm, yêu cầu người lái xe phải luôn cầm tay lái. và luôn chú ý đến con đường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan