21:13 23-12-2021 332 lượt xem

Dưới đây là sự ra đi của giám đốc điều hành đáng chú ý nhất của Facebook vào năm 2021

Dưới đây là sự ra đi của giám đốc điều hành đáng chú ý nhất của Facebook vào năm 2021

David Marcus, người đứng đầu mảng blockchain của Facebook Inc., đang chờ bắt đầu phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2019.

Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Đó là một năm thay đổi của Facebook.

Công ty được tái sinh thành Meta, lần đổi tên đầu tiên kể từ khi Facebook bỏ tiền tố “the” khỏi tên của mình vào năm 2005. Với tên mới, công ty cũng tuyên bố sẽ chuyển trọng tâm sang xây dựng metaverse, một thế giới ảo trực tuyến và trải nghiệm thực tế tăng cường.

Cùng với biệt danh mới và những thay đổi chiến lược đã dẫn đến những thay đổi lớn trong ban lãnh đạo công ty.

Nhiều giám đốc điều hành cấp cao đã rời đi vào năm 2021 hoặc thông báo kế hoạch rời đi trong những tháng tới. Cuộc di cư kéo dài cả công ty, từ bộ phận tiền điện tử Novi đến đơn vị phần mềm kinh doanh Workplace của Facebook.

Dưới đây là danh sách những sự ra đi đáng chú ý nhất của Facebook vào năm 2021, được sắp xếp theo thứ tự khi họ được công bố:

Deborah Liu, trước đây là giám đốc của Facebook Marketplace, đã rời khỏi vào tháng 2 để trở thành Giám đốc điều hành của Ancestry.com.

Giám đốc Doanh thu của Facebook, David Fischer, hôm thứ Ba đã thông báo rằng cô ấy sẽ rời công ty vào cuối năm nay.

Được phép của Facebook

David Fischer, người từng là giám đốc doanh thu, đã thông báo rời đi vào tháng Ba. Fischer từng là giám đốc kinh doanh quảng cáo của công ty và phụ trách tổ chức bán hàng trên toàn thế giới. Sự ra đi của anh ấy xuất hiện khi Facebook chuẩn bị cho những thay đổi về quyền riêng tư đối với iOS của Apple, điều này khiến công ty gặp khó khăn hơn trong việc cung cấp các quảng cáo được cá nhân hóa.

Vào tháng 6, Facebook thông báo rằng Marne Levine, phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác toàn cầu và là bạn thân của Facebook COO Sheryl Sandberg, sẽ kế nhiệm Fischer và đảm nhận vai trò giám đốc kinh doanh mới.

Kevin Weil, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại Calibra của Facebook, phát biểu trên sân khấu tại hội nghị công nghệ Web Summit ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 11 năm 2019.

Horacio Villalobos | Tin tức Corbis | những hình ảnh đẹp

Kevin Weil, một trong những người đồng sáng lập bộ phận tiền điện tử Novi của Facebook, đã rời đi vào tháng 3. Anh gia nhập công ty hình ảnh vệ tinh Planet, công ty này đã được công khai vào đầu tháng này.

Weil là trung tâm trong nỗ lực của Facebook nhằm phát triển tiền điện tử và ví kỹ thuật số. Ví có tên Novi, cuối cùng đã ra mắt vào đầu năm nay, được cung cấp bởi công nghệ từ Coinbase. Đồng tiền, hiện được điều hành bởi một hiệp hội độc lập và được gọi là Diệm, vẫn chưa được phát hành cho công chúng.

Trước khi gia nhập nhóm tiền điện tử của Facebook, Weil là phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Instagram và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm Câu chuyện, hiển thị cho người dùng ảnh và video toàn màn hình sẽ biến mất sau 24 giờ.

Xaume Olleros | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hugo Barra, người từng là phó chủ tịch mảng thực tế ảo, đã rời Facebook vào tháng 5. Barra từng là người được thuê lớn cho Facebook, trước đây từng là phó chủ tịch của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi và trước đó là phó chủ tịch quản lý sản phẩm Android tại Google.

Đầu tháng này, Barra thông báo rằng ông đã tham gia công ty khởi nghiệp thử nghiệm Covid-19 Detect với tư cách là Giám đốc điều hành.

Carolyn Everson

Nguồn: CNBC

Carolyn Everson, từng là bộ mặt của công ty cho các nhà quảng cáo lớn. Vào tháng 6, cô ấy nói rằng cô ấy sẽ rời khỏi vị trí phó chủ tịch của nhóm kinh doanh toàn cầu của Facebook. Everson tuyên bố rời đi sau khi Levine được thăng chức để kế nhiệm Fischer và được giao vai trò giám đốc kinh doanh mới. Everson đã báo cáo với Fischer, và cả hai đã làm việc tay đôi.

Sau khi ra đi, Everson đã đến Instacart vào tháng 8 để đảm nhiệm cương vị chủ tịch của công ty dịch vụ giao hàng tạp hóa. Thời gian của cô với Instacart thật ngắn ngủi – ba tháng sau cô tuyên bố rời đi.

Everson đã dành hơn một thập kỷ cho Facebook và là một trong những nữ giám đốc điều hành nổi tiếng nhất của công ty, sau Sandberg.

Fidji Simo, Giám đốc Sản phẩm tại Facebook

Frederick M. Brown | những hình ảnh đẹp

Fidji Simo, người đứng đầu ứng dụng Facebook trong hai năm qua, đã trở thành Giám đốc điều hành của Instacart sau khi rời Facebook vào tháng Bảy. Simo đã trải qua một thập kỷ tại công ty, làm việc trên con đường tiếp thị sản phẩm để trở thành một trong những nữ giám đốc điều hành nổi bật nhất của Facebook. Cô ấy đóng một vai trò quan trọng trong các sáng kiến ​​nhằm mang lại nhiều nội dung video hơn cho ứng dụng Facebook bằng cách tự động phát video, phát trực tiếp và sản phẩm phát trực tuyến video trên Facebook Watch.

Mike Verdu, người từng là phó chủ tịch mảng nội dung thực tế ảo và tăng cường của Facebook, đã rời đi vào tháng 7 để gia nhập Netflix với tư cách là phó chủ tịch phát triển trò chơi. Verdu rời công ty chỉ sau hai năm, nơi anh làm việc về nội dung cho tai nghe Oculus VR. Trước đây anh từng là phó chủ tịch cấp cao của Electronic Arts.

Đánh dấu D’Arcy, cựu giám đốc sáng tạo, đã từ chức vào tháng 8 sau hơn 10 năm gắn bó với công ty.

Samidh Chakrabarti, Cựu lãnh đạo về liêm chính công dân của Facebook, đã rời đi vào tháng 9. Chakrabarti đã thành lập tổ chức sản phẩm liêm chính công dân của công ty, chịu trách nhiệm đảm bảo các dịch vụ của mình an toàn cho sự tham gia của công dân. Đội ngũ đó đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 của Facebook, nhưng nó đã bị giải tán vào tháng 12 năm 2020, ngay trước cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 ở thủ đô Hoa Kỳ.

Kể từ khi ra đi, Chakrabarti đã trở thành một trong những cựu giám đốc điều hành Facebook thẳng thắn nhất trên Twitter, thường xuyên bình luận về các chủ đề liên quan đến công ty.

Mike Schroepfer

những hình ảnh đẹp

Mike Schroepfer vào tháng 9 cho biết anh sẽ rời công việc giám đốc công nghệ vào năm 2022. Anh sẽ chuyển sang làm công việc bán thời gian của thành viên cấp cao, giúp Facebook tuyển dụng và phát triển tài năng kỹ thuật cũng như hỗ trợ các dự án của công ty về trí tuệ nhân tạo.

Schroepfer đã làm việc với Facebook kể từ khi trở thành phó chủ tịch kỹ thuật vào tháng 8 năm 2008. Anh ấy là CTO từ tháng 3 năm 2013, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy.

Ông sẽ được thay thế vị trí CTO bởi Andrew “Boz” Bosworth, người hiện là giám đốc bộ phận phần cứng của Facebook. Sự nâng cao của Bosworth là một dấu hiệu cho thấy phần cứng đóng vai trò ngày càng lớn trong tương lai của Facebook, đặc biệt là khi nó tập trung vào việc xây dựng metaverse.

Brandon Silverman, người sáng lập và cựu CEO của CrowdTangle, đã rời đi vào tháng 10. Silverman gia nhập Facebook vào năm 2016 thông qua việc mua lại CrowdTangle, một công cụ phân tích có thể được sử dụng để theo dõi các bài đăng phổ biến trên các dịch vụ của Facebook.

David Marcus, hiện là người đứng đầu Facebook Financial hoặc F2, làm chứng về loại tiền kỹ thuật số được đề xuất của Facebook trước đây được gọi là Libra, trong phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Hạ viện và Ngân hàng Thượng viện tại Capitol Hill ở Washington, DC, ngày 16 tháng 7 năm 2019. Tiền điện tử đã được đổi tên Diệm vào tháng 12 năm 2020.

Saul Loeb | AFP | những hình ảnh đẹp

David Marcus, người đứng đầu các nỗ lực tiền điện tử của Facebook, đã thông báo vào tháng 11 rằng anh ấy sẽ rời đi vào cuối năm nay.

Marcus gia nhập công ty vào tháng 8 năm 2014 sau hai năm làm chủ tịch PayPal. Vai trò ban đầu của anh tại Facebook là phó chủ tịch phụ trách dịch vụ Messenger của công ty. Sau đó, ông đã thành lập đơn vị dự án tài chính của Facebook vào tháng 5 năm 2018.

Marcus đã dẫn đầu việc tạo ra đồng tiền blockchain Libra của Facebook và ví kỹ thuật số Calibra vào tháng 6 năm 2019. Mục tiêu là để cả hai dự án đi vào hoạt động vào năm 2020. Cả hai đều không nhìn thấy ánh sáng vào năm 2020 sau khi Facebook phải đối mặt với phản ứng dữ dội chống lại tham vọng tiền điện tử từ các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý.

Julien Codorniou, phó chủ tịch phụ trách hàng đầu Workplace, đã thông báo rằng anh đã rời Facebook và gia nhập Felix Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm ở London.

Được phép của Julien Codorniou

Julien Codorniou, người từng là giám đốc phần mềm truyền thông kinh doanh Workplace của Facebook, cho biết vào đầu tháng 12 rằng anh đã gia nhập công ty liên doanh Felix Capital.

Codorniou đã lãnh đạo Workplace kể từ khi ra mắt dịch vụ vào năm 2016, gia nhập Facebook 5 năm trước đó với tư cách là giám đốc nhóm đối tác nền tảng. Trong thời gian Codorniou chạy Workplace, sản phẩm đã tăng phạm vi tiếp cận lên 7 triệu người đăng ký trả phí.

Stan Chudnovsky của Facebook

Horacio Villalobos | Corbis | những hình ảnh đẹp

Stan Chudnovsky, người đứng đầu bộ phận Messenger của công ty, đã thông báo vào tháng 12 rằng anh ấy sẽ rời đi vào quý 2 năm 2022. Anh ấy gia nhập Facebook vào năm 2015 với tư cách là trưởng bộ phận sản phẩm của bộ phận Messenger.

Thông báo của anh ấy được đưa ra một tuần sau khi Marcus tiết lộ kế hoạch rời Facebook. Họ từng là đồng nghiệp thân thiết tại PayPal và sau đó làm việc trên Messenger. Chudnovsky tiếp quản Messenger từ Marcus vào tháng 5 năm 2018.

ĐỒNG HỒ: Julia Boorstin khám phá các phòng làm việc trên Facebook, Roblox và hơn thế nữa

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan