00:26 24-05-2022 197 lượt xem

EBay tham gia kinh doanh NFT, với sự hỗ trợ từ biểu tượng khúc côn cầu Wayne Gretzky

EBay tham gia kinh doanh NFT, với sự hỗ trợ từ biểu tượng khúc côn cầu Wayne Gretzky

Trụ sở chính của eBay tại San Jose, California.

những hình ảnh đẹp

EBay đang tham gia NFTs – với sự hỗ trợ từ huyền thoại khúc côn cầu Wayne Gretzky.

Công ty đã công bố hôm thứ Hai rằng họ tung ra 13 bộ sưu tập kỹ thuật số phiên bản giới hạn hợp tác với nền tảng Web3 OneOf, mỗi bộ sưu tập chứa hình ảnh động 3-D của Gretzky đang thực hiện một trong những bước di chuyển đặc trưng của anh ấy trên băng.

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số được tạo ra để theo dõi quyền sở hữu một mặt hàng ảo bằng công nghệ blockchain. Những vật phẩm độc đáo như vậy có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc thẻ giao dịch thể thao. Mỗi NFT là duy nhất, không thể sao chép và tích lũy giá trị một cách độc lập, được lưu trữ trong ví kỹ thuật số dưới dạng vật phẩm của người sưu tập.

“Bốn mươi năm trước, tôi rất biết ơn khi được xuất hiện trên trang bìa của Sports Illustrated, đó là một khoảnh khắc tuyệt vời trong
Gretzky nói trong một tuyên bố.

Vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp người Canada Wayne Gretzky của Edmonton Oilers đang hành động trên băng trong một trận đấu trên sân khách trong mùa giải tân binh của anh ấy, 1979-1980. (Ảnh của Bruce Bennett Studios qua Getty Images Studios / Getty Images)

B Bennett | Bruce Bennett | những hình ảnh đẹp

Có 142 triệu người mua eBay trên toàn thế giới. Nó là người chơi lớn thứ hai – mặc dù chỉ kém Amazon thứ hai – trong lĩnh vực thương mại điện tử. Điện tử & phụ kiện là danh mục phổ biến nhất của công ty, thu hút lượng người tiêu dùng trẻ hơn. Đầu tháng này, eBay đã mua 25% cổ phần, trị giá 263 triệu USD, trong nhà sản xuất đồ chơi Funko cùng với một tập đoàn bao gồm cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger, đại lý thể thao Rich Paul và Tập đoàn Chernin.

Dawn Block, phó chủ tịch phụ trách sưu tầm, điện tử và gia đình tại eBay cho biết: “NFTs và công nghệ blockchain đang cách mạng hóa không gian sưu tầm và ngày càng được xem là cơ hội đầu tư cho những người đam mê. “Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với OneOf, eBay hiện đang làm cho các NFT được yêu thích dễ tiếp cận hơn với một thế hệ nhà sưu tập mới ở khắp mọi nơi.”

OneOf tuyên bố là một nền tảng NFT “xanh” sử dụng công nghệ blockchain tiết kiệm năng lượng. Quá trình khai thác tiền điện tử có thể sử dụng một lượng lớn năng lượng, trong một số trường hợp, nhiều năng lượng như toàn bộ quốc gia. OneOf, sử dụng mạng lưới blockchain “bằng chứng cổ phần”, tuyên bố sử dụng ít năng lượng hơn 2 triệu lần so với những gì được gọi là mạng “bằng chứng công việc”. Ngoài ra, công ty – cho đến nay chủ yếu tập trung vào kinh doanh âm nhạc – cho biết hơn 80% các bộ sưu tập được giới thiệu trên nền tảng của họ đến từ những người sáng tạo thiểu số và các dự án do phụ nữ lãnh đạo.

“Phần mềm của chúng tôi và phần mềm của eBay sẽ được tích hợp để cung cấp trải nghiệm mua NFT siêu dễ dàng cho người tiêu dùng”, Giám đốc điều hành OneOf Lin Dai nói với CNBC vào cuối tuần trước tại “VeeCon” của Gary Vaynerchuk – một hội nghị NFT và Web3 kéo dài bốn ngày được tổ chức ở Minneapolis. “Mục tiêu của chúng tôi là mang lại 100 triệu [currently] người dùng không sử dụng tiền điện tử và tôi nghĩ rằng sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi làm được điều đó. “

Khoảng một phần ba tổng số khách hàng của eBay sử dụng ứng dụng mua sắm trên điện thoại di động mỗi tháng, điều này khiến nó trở thành ứng dụng mua sắm phổ biến thứ ba ở Mỹ sau Amazon và Walmart.

Trong suốt thời gian còn lại của năm, OneOf có kế hoạch bỏ thêm loạt NFT ‘hợp tác với eBay có các vận động viên biểu tượng và “diễn giải lại các trang bìa Sports Illustrated mang tính biểu tượng trong kỷ nguyên Web3.”

Công ty cho biết mỗi NFT được “định giá cho người hâm mộ hàng ngày” bắt đầu từ $ 10 mỗi chiếc.

Trong thời kỳ bùng nổ sưu tầm gần đây, thẻ giao dịch Gretzky đã lập kỷ lục cho các kỷ vật khúc côn cầu, với một thẻ tân binh được bán với giá 3,75 triệu USD vào năm 2021. Năm 2020, một thẻ Gretzky khác đã trở thành thẻ khúc côn cầu đầu tiên được bán với giá hơn 1 triệu USD.

Các bộ sưu tập NFT đã có một sự sụt giảm đáng kể về giá trị trong tháng này. Theo nghiên cứu của CREBACO, một số bộ sưu tập nổi bật hơn như Bored Ape Yacht Club và Crypto Punks đã chứng kiến ​​giá giảm lần lượt 28% và 32%.

Trong khi đó, tiền điện tử – loại tài sản thúc đẩy mỗi giao dịch mua NFT trên mạng blockchain – đã trải qua một đợt suy thoái. Giá ethereum gần đây đã giảm tới 60% so với mức đỉnh năm 2021, trong khi bitcoin chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 vào tuần trước, dưới 26.000 USD.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan