09:30 07-09-2021 336 lượt xem

El Salvador mua 200 BTC đầu tiên trước khi Luật Bitcoin có hiệu lực

El Salvador mua 200 BTC đầu tiên trước khi Luật Bitcoin có hiệu lực
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng chính phủ đã mua 200 BTC vào thứ Hai, một ngày trước khi Luật Bitcoin có hiệu lực.Luật Bitcoin sẽ cho phép Bitcoin trở thành tiền pháp định hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ này. Vị tổng thống này tweet trên twitter:
 
“El Salvador vừa mua 200 coin đầu tiên. Các cơ quan môi giới của chúng tôi sẽ mua nhiều hơn khi thời hạn đến gần. #BitcoinDay #BTC ”
Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang ở mức 51.883,07 USD, tăng 1,84% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.
 
Trước tweet của ông Bukele, ngày càng có nhiều người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Reddit kêu gọi mọi người mua một lượng nhỏ Bitcoin để ủng hộ kế hoạch đưa Bitcoin thành tiền pháp định ở El Salvador. Theo Bloomberg, nhiều nhà đầu tư đang đặt cược rằng tin tức này có thể giúp tiền điện tử lâu đời nhất tăng giá.
 
Vào tháng 6, ông Bukele thông báo rằng Luật Bitcoin sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Chính phủ của ông sẽ sử dụng ví điện tử Chivo, được tải sẵn 30 đô la Mỹ bitcoin cho tất cả những ai tải xuống.
 
Chính phủ El Salvador cũng đang nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ Luật Bitcoin mới, bao gồm việc tạo ra một quỹ ủy thác bitcoin trị giá 150 triệu đô la để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giữa bitcoin và đô la Mỹ trong nước.
 
Luật đã được đa số trong cơ quan lập pháp của El Salvador thông qua, với 62 thành viên bỏ phiếu ủng hộ dự luật, 19 người phản đối và 3 người bỏ phiếu trắng.
 
Tuy nhiên, trái ngược với luật ban đầu, ông Bukele vào ngày 23 tháng 8 đã xác nhận rằng việc sử dụng bitcoin làm tiền pháp định là không bắt buộc. Vào thời điểm đó, ông Bukele đã tweet:
 
“Nếu ai đó muốn tiếp tục mang theo tiền mặt, không nhận được tiền thưởng khi đăng nhập, không giành được khách hàng có bitcoin, không phát triển kinh doanh và trả hoa hồng khi chuyển tiền, thì họ có thể tiếp tục làm như vậy,”
 
Quang Đăng (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan