07:17 04-01-2022 329 lượt xem

Elizabeth Holmes bị kết tội về bốn tội gian lận hình sự

Elizabeth Holmes bị kết tội về bốn tội gian lận hình sự

Elizabeth Holmes rời tòa án cùng với đối tác của cô, Billy Evans, và cha mẹ cô sau khi bồi thẩm đoàn yêu cầu một bản ghi chú vào ngày thứ 7 của cuộc thảo luận của bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử gian lận của cô ở San Jose, California, ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Nick Otto | AFP | những hình ảnh đẹp

Đây là tin nóng hổi, ​​hãy kiểm tra lại để cập nhật.

SAN JOSE, California – Người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, tỷ phú một thời và là con cưng của Thung lũng Silicon, người đã hứa hẹn về một công nghệ xét nghiệm máu mang tính cách mạng, đã bị kết tội với bốn tội danh trong phiên tòa hình sự của mình.

Bồi thẩm đoàn gồm tám người đàn ông và bốn phụ nữ đã được giao vụ án vào giữa tháng 12 sau ba tháng tố tụng và lấy lời khai của 32 nhân chứng. Các cuộc tranh luận kéo dài hơn 50 giờ trong bảy ngày. Các bồi thẩm viên bế tắc với ba trong số 11 cáo buộc.

Thẩm phán Edward Davila của Tòa án Quận Hoa Kỳ sẽ tuyên án Holmes vào một ngày sau đó.

Từng được báo trước là Steve Jobs tiếp theo, Holmes đã huy động được 945 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm gia đình Betsy DeVos, Rupert Murdoch và gia đình Walton, người sáng lập Walmart. Theranos, vào thời kỳ đỉnh cao, được định giá 9 tỷ USD.

Kể từ khi bắt đầu vào ngày 8 tháng 9, phiên tòa Holmes đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới. Trong những tuần cuối cùng của quá trình tố tụng, các nhà báo và khán giả bắt đầu xếp hàng lúc 2 giờ sáng để có được một trong 34 vé cho phòng xử án chính hoặc 45 vé cho phòng tràn.

Các bồi thẩm đoàn đã nghe thấy những lời khẩn cầu đầy ẩn ý trong việc kết thúc các lập luận từ chính phủ và sự biện hộ của Holmes.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Jeffrey Schenk nói với bồi thẩm đoàn rằng Holmes “chọn gian lận thay vì thất bại trong kinh doanh. Cô ấy đã chọn không trung thực với các nhà đầu tư và bệnh nhân của mình. Lựa chọn đó không chỉ là nhẫn tâm mà còn là tội phạm.”

Schenk nhắc nhở bồi thẩm đoàn hết lần này đến lần khác chính các nhân viên của Holmes nói với cô ấy rằng công nghệ chỉ đơn giản là không hoạt động nhưng cô ấy vẫn tiếp tục huy động tiền từ những tuyên bố sai sự thật.

Hình ảnh của chương trình CNBC Mad Money xuất hiện trên màn hình khi người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes bị công tố viên Robert Leach kiểm tra chéo tại Tòa án Robert F. Peckham Hoa Kỳ trong phiên xét xử của cô, ở San Jose, California, ngày 30 tháng 11 năm 2021 trong bản phác thảo phòng xử án này.

Vicki Behringer | Reuters

Các công tố viên cũng cố gắng thuyết phục bồi thẩm đoàn bỏ qua những tuyên bố của Holmes rằng giám đốc điều hành cấp cao nhất của cô và bạn trai lúc đó là Ramesh “Sunny” Balwani đã lạm dụng cô. Đổ lỗi cho Balwani là trọng tâm trong chiến lược phòng thủ của Holmes.

Tuy nhiên, hàng nghìn tin nhắn văn bản riêng tư giữa Holmes và Balwani, được CNBC thu được, đã cắt xén một số tuyên bố của Holmes. Các tin nhắn, kéo dài từ tháng 6 năm 2011 đến tháng 7 năm 2016, tiết lộ những suy nghĩ lãng mạn giữa hai người. Họ thể hiện một lối sống bay bổng trong khi công việc khởi nghiệp của họ đang chảy hàng trăm triệu đô la.

Schenk nói: “Bạn không cần phải quyết định xem liệu hành vi lạm dụng đó có xảy ra để đạt được phán quyết của bạn hay không. “Vụ án là về những tuyên bố sai với các nhà đầu tư, những tuyên bố sai với bệnh nhân.”

Trong phần tranh luận cuối cùng, luật sư cho Holmes, Kevin Downey, nói với bồi thẩm đoàn rằng Holmes đã hành động có thiện chí và “tin rằng cô ấy đã xây dựng một công nghệ có thể thay đổi thế giới.”

Downey nói rằng Holmes chưa bao giờ bán một cổ phiếu nào ở Theranos và “con tàu đi xuống thì con tàu xuống.”

Trong 11 tuần xét xử đầu tiên, bồi thẩm đoàn đã nghe 29 nhân chứng của chính phủ, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, người đã làm chứng rằng Holmes đã phóng đại khả năng của công nghệ xét nghiệm máu, làm giả các báo cáo, che giấu việc sử dụng thiết bị của bên thứ ba và làm giả. các cuộc biểu tình.

Trong một động thái gây sốc, Holmes đã đứng lên để kể lại câu chuyện của mình. Trong bảy ngày, Holmes, đôi khi khóc, chứng thực rằng cô thực sự tin tưởng vào công ty của mình và thường đổ lỗi cho nhân viên của mình về những gì đã xảy ra bên trong phòng thí nghiệm. Holmes nói với bồi thẩm đoàn rằng cô ấy không có ý lừa dối bất kỳ ai, kể cả các nhà đầu tư và bệnh nhân.

Theranos giải thể vào năm 2018 sau các cuộc thăm dò dân sự và hình sự. Holmes bị truy tố năm đó, cùng với Balwani, sau một loạt các bài báo đáng nguyền rủa Phóng viên John Carreyrou của Wall Street Journal đã vạch trần những thiếu sót và không chính xác của công nghệ Theranos.

Holmes đã giải quyết vụ kiện với SEC, nộp phạt 500.000 đô la và đồng ý không làm quan chức hoặc giám đốc của một công ty đại chúng trong 10 năm, mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc. Balwani đã không đồng ý với dàn xếp và đang đấu tranh với các cáo buộc. Anh ấy dự kiến ​​sẽ ra tòa vào đầu năm nay.

Phiên tòa của Holmes bắt đầu vào ngày 8 tháng 9, sau bốn lần trì hoãn. Lần cuối cùng đến khi cô tiết lộ rằng mình đang mang thai. Holmes sinh con đầu lòng vào tháng Bảy.

Một ngày trước khi phiên tòa xét xử cô bắt đầu, CNBC xác nhận rằng Holmes đang sống với người bạn đời của cô, William “Billy” Evans, tại một ngôi nhà trong khu Green Gables ở Woodside, California. Bất động sản rộng 74 mẫu Anh, hiện được niêm yết với giá 135 triệu đô la, đang ở một trong những thị trấn giàu có nhất ở Thung lũng Silicon. Trong quá trình thử thách, cô thường được Evans và mẹ cô và sau đó là cha cô đi cùng. Một số bạn bè từ những ngày cô học ở Stanford cũng đã có mặt tại tòa để ủng hộ cô.

Phán quyết hôm thứ Hai tuân theo lệnh của Davila rằng các bồi thẩm viên tiếp tục cân nhắc, mặc dù họ nói rằng họ đã bế tắc với ba trong số 11 cáo buộc. Sau khi các bồi thẩm viên nói lần thứ hai rằng họ không thể đi đến thống nhất nhất trí, Davila bảo họ đưa ra phán quyết về các tội danh khác, nếu họ đã sẵn sàng.

Holmes trở lại tòa án San Jose, California, lần thứ hai vào thứ Hai, cùng với cha mẹ cô và Evans. Một số bạn bè của cô cũng có mặt.

ĐỒNG HỒ: Bồi thẩm đoàn xét xử vụ án Holmes

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan