07:44 01-12-2021 188 lượt xem

Elizabeth Holmes đến gặp Rupert Murdoch để giết câu chuyện của WSJ Theranos

Elizabeth Holmes đến gặp Rupert Murdoch để giết câu chuyện của WSJ Theranos

Elizabeth Holmes, người sáng lập Theranos Inc., đến tòa án liên bang ở San Jose, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

SAN JOSE, CALIF. – Trong ngày đầu tiên đối mặt với các câu hỏi từ phía công tố, Elizabeth Holmes, người sáng lập Theranos, thừa nhận rằng cô đã cố gắng để Rupert Murdoch của News Corp giết một câu chuyện mà Wall Street Journal chuẩn bị đăng về công ty của cô vào năm 2015.

Robert Leach, trợ lý luật sư Hoa Kỳ, hỏi về Holmes: “Bạn đã đích thân đến gặp chủ nhân của tờ Wall Street Journal để cố gắng dập tắt câu chuyện.

“Tôi đã làm,” Holmes trả lời.

Bài báo từ John Carreyrou của Tạp chí, người không còn xuất hiện trên tờ báo, cuối cùng đã được xuất bản vào ngày 15 tháng 10 năm 2015, và mở ra các đợt điều tra cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của Theranos vào năm 2018 và bản cáo trạng Holmes về tội gian lận hình sự.

Holmes phải đối mặt với 11 tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử cho vai trò của cô tại công ty xét nghiệm máu, và có thể phải ngồi tù 20 năm nếu bị kết tội. Cô ấy không nhận tội

Trong bốn lần xuất hiện trước bồi thẩm đoàn, bắt đầu từ ngày 19 tháng 11, Holmes đã trả lời các câu hỏi từ các luật sư bào chữa của cô, những người đã cố gắng miêu tả thân chủ của họ như một doanh nhân trẻ và có lẽ quá tham vọng để làm điều tốt và thay đổi thế giới. Hôm thứ Hai, Holmes đã kết thúc câu trả lời của mình, kể chi tiết cho bồi thẩm đoàn về mối quan hệ lạm dụng kéo dài hàng thập kỷ của cô với bạn trai cũ Ramesh “Sunny” Balwani, người cũng là chủ tịch của công ty.

Cuộc kiểm tra chéo vào thứ Ba đã trở lại sự tập trung cho Holmes và những hành vi bị cáo buộc là lừa dối và nỗ lực của cô để đánh lừa các nhà đầu tư, bệnh nhân và công chúng. Murdoch là một trong nhiều cá nhân giàu có đầu tư vào Theranos, cá nhân ông đã đầu tư 125 triệu đô la vào năm 2015.

Điều đó giúp Holmes có một đường thẳng vào Murdoch. Leach cho bồi thẩm đoàn xem một email mà Holmes đã gửi cho ông trùm truyền thông vào tháng 9 năm đó. Trong đó, Holmes đề cập đến Gerard Baker, người khi đó là tổng biên tập của Tạp chí.

“Khi tôi đã suy nghĩ về điều này, tôi nghĩ rằng tôi đã ở trong vị trí của bạn, tôi muốn biết / ở trong vòng lặp về điều này,” Holmes viết. “Chúng tôi rất hy vọng rằng Gerard sẽ gặp gỡ với đội của chúng tôi.”

Cô nói với bồi thẩm đoàn, “Đó là một phần trong nỗ lực của tôi để nhờ ông Murdoch đảm bảo bí mật thương mại của chúng tôi không bị công bố.”

Rupert Murdoch

Drew Angerer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Holmes thừa nhận rằng cô ấy “rất lo lắng” về câu chuyện của Tạp chí.

Carreyrou, người đã tham dự phiên tòa tuần này, rời Tạp chí vào năm 2019, một năm sau khi xuất bản cuốn sách của mình trên Theranos, “Bad Blood: Secrets and Lies in a Silicon Valley Startup.” Carreyrou nói với CNBC vào thứ Ba, “Tôi đứng theo từng dòng của những gì tôi đã viết.”

Trên khán đài, Holmes được hỏi về những lời đe dọa của cô đối với các nhân viên cũ Tyler Shultz và Erika Cheung, những người đã trở thành người tố giác. Cheung đã làm chứng với tư cách là nhân chứng của chính phủ rằng cô đã bị các điều tra viên tư nhân theo dõi và đe dọa kiện tụng sau khi cô rời công ty.

Người tố cáo đã đúng

Holmes thừa nhận rằng cô đã thuê Boies Schiller Flexner, công ty luật của David Boies, sau khi biết Cheung đang nói chuyện với Carreyrou. Holmes cho biết cô đang cố gắng ngăn Cheung tiết lộ bí mật thương mại của công ty.

“Tôi không nghĩ cô ấy nói đúng về những vấn đề cụ thể mà cô ấy đang nêu ra nhưng tôi chắc chắn rằng tôi muốn chúng tôi đối xử với cô ấy khác biệt và lắng nghe cô ấy”, Holmes nói, người đã lảng tránh đôi khi vào thứ Ba và tỏ ra bối rối hơn so với những lần xuất hiện của cô ấy. lấy câu hỏi của luật sư bào chữa.

“Hôm nay bạn biết rằng cô Cheung đã đúng, điều đó không công bằng sao?” Leach hỏi.

“Đúng,” Holmes nói, đồng thời nói với bồi thẩm đoàn rằng cách cô ấy xử lý cuộc điều tra của Tạp chí là “một thảm họa”.

Theo hướng truy tố, Holmes đọc to các tin nhắn văn bản mà cô đã viết và nhận từ Balwani. Cô ấy đã gục ngã trên khán đài khi đọc những dòng tin nhắn.

Trong một tin nhắn gửi cho Holmes vào ngày 21 tháng 10 năm 2015, Balwani viết, “Tôi đã cầu nguyện từ tận đáy lòng mình cho bạn. Tôi chưa bao giờ cầu nguyện với cường độ này trong đời cho bất cứ điều gì và bất kỳ ai mà bạn sẽ tỏa sáng.” Holmes vừa đọc tin nhắn vừa lau nước mắt.

Cựu Chủ tịch Theranos và COO Ramesh “Sunny” Balwani mỉm cười sau phiên điều trần tại tòa án liên bang ở San Jose, California, ngày 17 tháng 7 năm 2019.

Stephen Lam | Reuters

Trong một thông điệp khác, Balwani viết, “Bạn là con hổ cái và chiến binh của Chúa. Bạn thật phi thường.” Holmes trả lời: “Đến từ con hổ của tôi có nghĩa là cả vũ trụ đối với tôi,” và cô ấy viết, “Tôi yêu bạn.”

“Công bằng mà nói đây là một ví dụ về việc ông Balwani bày tỏ tình yêu và tình cảm với bạn?” Leach hỏi.

“Đúng vậy,” Holmes nói.

Leach chỉ ra rằng từ “tình yêu” đã xuất hiện 594 lần trong 12.000 tin nhắn của chính phủ giữa Holmes và Balwani.

Đó là một sự khác biệt đáng chú ý từ hôm thứ Hai, khi Holmes tuyên bố rằng Balwani lạm dụng thể chất và tình dục cô trong suốt mối quan hệ của họ và rằng anh ta kiểm soát gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của cô, bao gồm cả lịch trình và chế độ ăn uống của cô.

“Anh ấy đã tác động đến mọi thứ về con người của tôi,” Holmes nói với bồi thẩm đoàn, trước những câu hỏi của luật sư bào chữa cho cô. “Và tôi không hoàn toàn hiểu điều đó.”

Balwani, người phải đối mặt với cáo buộc giống như Holmes, đã phủ nhận các cáo buộc và cũng không nhận tội. Phiên tòa của ông ta dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022.

Leach cũng ép Holmes về mối quan hệ công việc của cô với Balwani.

“Sunny Balwani đã báo cáo cho bạn?” Leach hỏi.

“Anh ấy đã làm,” Holmes nói.

“Bạn có thể sa thải anh ta bất cứ lúc nào?” Leach hỏi.

“Tôi có thể,” Holmes trả lời.

Trong một lần thừa nhận bất ngờ, Holmes thừa nhận rằng cô có một mối quan hệ lãng mạn khác trong mối quan hệ với Balwani.

“Mối quan hệ đó kéo dài bao lâu?” Leach hỏi.

“Không,” Holmes nói. “Đó không thực sự là một mối quan hệ chính thức.”

“Nhưng bạn đã lãng mạn với một ai đó khác ngoài ông Balwani từ năm 2010 đến năm 2015?” Leach hỏi.

“Vâng,” Holmes nói.

Tòa án giải lao ngay trước 4 giờ chiều theo giờ California. Cuộc kiểm tra chéo của Holmes sẽ tiếp tục vào thứ Ba. Phe biện hộ cho biết họ sẽ nghỉ vào tuần tới, tại thời điểm đó chính phủ sẽ có cơ hội để bác bỏ trước khi các cuộc thảo luận của bồi thẩm đoàn bắt đầu.

ĐỒNG HỒ: Holmes mô tả hành vi lạm dụng tình dục từ Sunny Balwani

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan