06:10 24-11-2021 123 lượt xem

Elizabeth Holmes thừa nhận cô ấy đã thêm logo của các nhà sản xuất ma túy vào các báo cáo của Theranos

Elizabeth Holmes thừa nhận cô ấy đã thêm logo của các nhà sản xuất ma túy vào các báo cáo của Theranos

SAN JOSE, CALIF. – Trong một lời thú nhận gây choáng váng, Elizabeth Holmes thừa nhận rằng cô là người đã đưa logo của các nhà sản xuất ma túy khổng lồ lên các báo cáo của phòng thí nghiệm Theranos nhưng khẳng định cô không có ý lừa dối các nhà đầu tư hay đối tác kinh doanh.

“Tôi ước gì tôi đã làm điều đó một cách khác biệt”, Holmes, mặc một chiếc váy màu xanh lá cây đậm và áo khoác đen, nói với bồi thẩm đoàn từ khán đài nhân chứng. Vào ngày thứ ba làm chứng, Holmes trực tiếp trả lời những cáo buộc quan trọng về trường hợp của chính phủ chống lại cô.

Các công tố viên liên bang cho rằng Holmes đã lừa dối các nhà đầu tư, một phần, bằng cách sử dụng các báo cáo thẩm định trái phép từ Pfizer và Schering-Plough, những người có logo công ty trên các tài liệu. Các bồi thẩm đoàn đã nhiều lần được xem các báo cáo của Theranos mà Holmes đã gửi cho các giám đốc điều hành của Walgreens với các biểu tượng trên đó. Các nhân chứng từ các công ty dược phẩm đã làm chứng rằng họ không bao giờ cho phép sử dụng các biểu tượng.

Holmes cho biết cô là người đã thêm logo vào các báo cáo “bởi vì công việc này được thực hiện với sự hợp tác của các công ty đó và tôi đang cố gắng truyền đạt điều đó”, cô nói. Nhưng Holmes khẳng định điều đó không nhằm mục đích truyền đạt sai sự thật rằng các công ty đã tạo ra các báo cáo trong phòng thí nghiệm.

“Anh định tạo ấn tượng đó à?” Kevin Downey, luật sư của Holmes, hỏi.

“Không, nhưng tôi đã nghe lời khai đó trong trường hợp này và tôi ước mình đã làm khác đi,” Holmes nói.

“Bạn có cố gắng che giấu với Pfizer rằng bạn đã thêm logo của Pfizer vào đầu báo cáo mà bạn đã gửi cho Walgreens năm 2010 không?” Downey hỏi.

“Không hề,” Holmes nói.

Holmes cho biết mục tiêu ban đầu của Theranos là hợp tác với những gã khổng lồ bán lẻ, cô ấy nói rằng cô ấy đã tiếp cận với “tất cả họ” bao gồm Target, CVS, Walmart, Walgreens và Safeway.

Walgreens trở thành đối tác quan trọng của Theranos, triển khai các trung tâm chăm sóc sức khỏe bên trong 40 cửa hàng của mình ở Arizona. Tuy nhiên, Walgreens đã chấm dứt quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp vào năm 2016 và kiện công ty vi phạm hợp đồng.

Lần đầu tiên trên khán đài, ban giám khảo đã nghe Holmes nhắc đến tên giám đốc điều hành hàng đầu của cô và người bạn đời lãng mạn, Ramesh “Sunny” Balwani. Holmes làm chứng rằng Balwani, cùng với một số luật sư, đã tham gia vào các cuộc đàm phán với Walgreens.

Trong một nỗ lực để bác bỏ một cáo buộc quan trọng khác, Holmes đã nói về việc sử dụng các thiết bị của bên thứ ba để thử máu bệnh nhân. Cô ấy làm chứng rằng Theranos đã chuyển sang sử dụng các thiết bị đã được sửa đổi như một giải pháp thay thế vì có quá nhiều mẫu để phòng thí nghiệm của họ xử lý.

Hơn nữa, Holmes nói với bồi thẩm đoàn rằng Theranos không tiết lộ thông tin này cho các nhà đầu tư hoặc đối tác kinh doanh vì cô ấy tin rằng đó là thông tin trí tuệ.

Holmes nói: “Đây là một phát minh mà chúng tôi hiểu được từ luật sư của mình, chúng tôi phải bảo vệ như một bí mật thương mại và nếu chúng tôi tiết lộ bí mật thương mại đó. “Lời khuyên là hãy giữ bí mật để Theranos có cơ hội thu lợi từ phát minh đó.”

Holmes thừa nhận rằng cô ấy hoàn toàn nhận thức được những thách thức bên trong phòng thí nghiệm.

“Đó là những con số, luôn có những thách thức,” Holmes nói với bồi thẩm đoàn. “Chúng tôi đã không ngừng làm việc để đảm bảo rằng chúng tôi có các thành phần phù hợp trong thiết bị để xử lý tất cả các thử nghiệm mà cuối cùng sẽ trở thành danh sách thử nghiệm để bán lẻ.”

Holmes cũng nói về thông tin mà cô đã chia sẻ với ban giám đốc của mình, bao gồm cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger, cựu Giám đốc điều hành Wells Fargo Richard Kovacevich và Thượng nghị sĩ Sam Nunn.

Downey đã yêu cầu Holmes hướng dẫn bồi thẩm đoàn thông qua một cuộc họp vào tháng 10 năm 2013.

“Tôi nhớ lại đã nói chuyện với các thành viên hội đồng quản trị và xin lời khuyên về cách chúng tôi thiết lập doanh nghiệp này để thành công trong dài hạn,” Holmes nói. “Những gì tôi nên tập trung vào nội bộ để làm như vậy.”

Holmes cho biết các thành viên hội đồng quản trị của cô được trả 150.000 USD mỗi năm ngoài việc nhận 500.000 cổ phiếu ở Theranos. Henry Kissinger được trả thêm 500.000 đô la phí tư vấn, theo Holmes.

“Chúng tôi đã chia sẻ với hội đồng quản trị rằng chúng tôi có những phát minh bí mật thương mại này mà chúng tôi nghĩ là một vấn đề lớn và chúng tôi cần phải bảo vệ,” Holmes nói và nói thêm rằng cô nhớ lại “đã thảo luận với hội đồng về việc liệu phát minh này có thực sự được coi là thương mại hay không bí mật.”

Holmes đã bị bắt gặp bởi một nhóm máy quay khi cô đến tòa án vào thứ Ba, và một khán giả liên tục hét lên “Chúa phù hộ cho bạn, cô chủ” khi cô bước vào trong.

Sáng sớm, khi các phóng viên và công chúng bắt đầu xếp hàng bên ngoài Tòa nhà Liên bang Robert F. Peckham, một khán giả đến với một vali đầy tóc giả vàng, cao cổ đen, son môi đỏ và “nước tăng lực máu”.

Nghệ sĩ Danielle Baskin đang bán trang phục Holmes trước khi an ninh thông báo với cô rằng cô không thể bán hàng hóa trên tài sản liên bang. Baskin cho biết cô ấy không phải là một người ủng hộ Holmes nhưng muốn đến thử nghiệm và “xem cảm giác như thế nào khi trải nghiệm năng lượng của cô ấy.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan