07:22 08-12-2021 152 lượt xem

Elizabeth Holmes thừa nhận đã cung cấp thông tin sai cho nhà báo về câu chuyện của Theranos

Elizabeth Holmes thừa nhận đã cung cấp thông tin sai cho nhà báo về câu chuyện của Theranos

SAN JOSE, CALIF. – Người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, thừa nhận hôm thứ Ba rằng cô ấy đã cung cấp cho một nhà báo thông tin không chính xác về một hồ sơ dài mà cô ấy sử dụng để thu hút các nhà đầu tư.

Sau khi kết thúc cuộc kiểm tra chéo, Holmes đã tự bảo vệ mình trong ngày thứ sáu và bị công tố viên liên bang Robert Leach thẩm vấn về câu chuyện trang bìa của tạp chí Fortune năm 2014, “This CEO Is Out For Blood,” do Roger Parloff viết.

Leach đã cho các bồi thẩm xem một phần câu chuyện nổi bật của Parloff về Holmes, trong đó cô ấy xuất hiện trong chiếc áo cổ lọ màu đen thương hiệu của mình: “Nó hiện cung cấp hơn 200 – và đang tăng cường cung cấp hơn 1.000 – trong số các xét nghiệm chẩn đoán máu được yêu cầu phổ biến nhất, tất cả đều không có cần một ống tiêm. “

“Bạn đồng ý với tôi rằng đây là một tuyên bố không chính xác?” Leach hỏi.

“Tôi tin rằng bây giờ,” Holmes nói.

Các công tố viên cáo buộc Holmes đã sử dụng bài báo của Fortune để lôi kéo các nhà đầu tư, đưa nó vào các bài thuyết trình và đóng gáy.

“Bạn không có ký ức về việc chuyển tiếp bài báo Parloff cho các nhà đầu tư hoặc các nhà đầu tư tiềm năng?” Leach hỏi.

“Tôi không,” Holmes nói.

“Hãy làm mới trí nhớ của bạn,” Leach nói, cho ban giám khảo xem một email mà Holmes đã gửi cho các cổ đông của Theranos vào ngày 12 tháng 6 năm 2014, có liên quan đến câu chuyện của Fortune.

Holmes nói với bồi thẩm đoàn: “Tôi nghĩ tôi có thể đã xử lý những thông tin liên lạc đó theo cách khác.

Holmes, từng là con cưng của Thung lũng Silicon, người đã huy động được hơn 945 triệu USD từ những người nổi tiếng như Rupert Murdoch và Don Lucas, đang phải đối mặt với 11 cáo buộc gian lận và có thể lên tới 20 năm tù nếu bị kết án. Các công tố viên cho biết Holmes đã tham gia vào một kế hoạch kéo dài hàng thập kỷ nhằm đánh lừa các nhà đầu tư và bệnh nhân về công nghệ xét nghiệm máu của công ty cô. Cô đã không nhận tội.

Trong hai ngày, các công tố viên đã kiểm tra chéo Holmes về sự khác biệt trong các tuyên bố của cô với các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh và nhân viên.

Lời khai hôm thứ Ba cũng đề cập đến việc quân đội Mỹ có mục đích sử dụng các thiết bị Theranos.

Một số nhân chứng, bao gồm cựu Giám đốc điều hành Safeway Steve Burd, cũng như Lisa Peterson, người đại diện cho gia đình DeVos với tư cách là nhà đầu tư của Theranos, đã làm chứng rằng Holmes nói với họ rằng công nghệ đã được quân đội Mỹ triển khai ở Trung Đông.

Nhưng trên lập trường, Holmes thừa nhận rằng thiết bị Theranos chưa bao giờ được triển khai ở chiến trường.

Holmes cũng thừa nhận rằng người chỉ huy thứ hai và bạn trai của cô vào thời điểm đó, Ramesh “Sunny” Balwani, chưa bao giờ nói với cô hoặc các nhà đầu tư rằng các thiết bị Theranos được sử dụng trên máy bay trực thăng của Medevac hoặc trên chiến trường.

Leach cũng hỏi Holmes về dự báo doanh thu năm 2015 là gần 1 tỷ USD khi ước tính nội bộ thấp hơn nhiều. Holmes đã làm chứng rằng con số đó đến từ một mô hình tài chính, nhưng cô không nghĩ mình là người trình bày ước tính cho các nhà đầu tư.

Tài liệu cũng cho thấy doanh thu dự kiến ​​là 40 triệu đô la từ các công ty dược phẩm, nhưng Holmes đã làm chứng rằng công ty không có hợp đồng với các công ty dược phẩm vào thời điểm đó.

“Bạn không thể xác định một hợp đồng dược phẩm nào,” Leach nói. “Bạn không có doanh thu từ các công ty dược phẩm trong năm 2014?”

“Chúng tôi đã không”, Holmes nói với bồi thẩm đoàn.

Trong lời khai của mình, Holmes đã nói rằng Balwani chịu trách nhiệm về các bộ phận cụ thể của công ty, bao gồm cả dự báo tài chính.

“Bạn biết rằng cuối cùng vào cuối ngày bạn phải chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của Theranos?” Leach hỏi.

“Tôi đã làm,” Holmes làm chứng.

Lời khai của cô ấy tiếp tục vào thứ Tư. Sau ba tháng diễn ra phiên tòa xét xử bom tấn, bên bào chữa dự kiến ​​sẽ tạm dừng vụ kiện trong tuần này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan