08:39 12-01-2022 123 lượt xem

Elizabeth Holmes tuyên án được đề xuất cho tháng 9

Elizabeth Holmes tuyên án được đề xuất cho tháng 9

Người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, trung tâm, và gia đình cô rời khỏi Tòa nhà Liên bang Robert F. Peckham và Tòa án Hoa Kỳ sau khi bồi thẩm đoàn kết luận cô có tội với bốn tội danh ở San Jose, California, vào thứ Hai, ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Dai Sugano | MediaNews Group | những hình ảnh đẹp

Cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes, người đã bị kết tội gian lận liên bang vào tuần trước, sẽ được đặt vào một trái phiếu trị giá 500.000 đô la được bảo đảm bằng tài sản và bị kết án vào ngày 12 tháng 9 theo các điều khoản được đề xuất trong một phiên tòa vào tối thứ Ba.

Hồ sơ tòa án cũng cho biết chính phủ sẽ bác bỏ các tính 3, 4 và 5 của bản cáo trạng mà bồi thẩm đoàn đã bế tắc.

Ba số lượng bị giảm liên quan đến các nhà đầu tư Alan Eisenman, Chris Lucas từ Black Diamond Ventures và Bryan Tolbert từ Hall Group. Cả ba nhà đầu tư đều làm chứng rằng Holmes đã đánh lừa họ về công ty xét nghiệm máu của cô.

Theranos đã huy động được hơn 945 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong suốt thời gian hoạt động của nó.

Quy định đề xuất được chính phủ và các luật sư đệ trình cho Holmes, cho biết “các bên đồng ý rằng một phiên tòa tuyên án sau Ngày Lao động 2022 sẽ phù hợp trong bối cảnh các thủ tục đang diễn ra trong một vấn đề liên quan.”

Điều đó đề cập đến các cáo buộc gian lận đang chờ xử lý chống lại cựu chủ tịch Theranos và Ramesh “Sunny” Balwani của Holmes, giám đốc điều hành hàng đầu và bạn trai của cô vào thời điểm đó.

Việc nộp đơn ra tòa cũng đặt ra một mốc thời gian để cả hai bên đệ trình các chuyển động sau xét xử. Thẩm phán Edward Davila của Tòa án Quận Hoa Kỳ sẽ cần phải thông qua đề nghị chung.

Sau hơn 50 giờ cân nhắc, Holmes bị kết tội ba tội danh lừa đảo qua điện thoại và một tội danh âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử liên quan đến việc nói dối các nhà đầu tư. Bồi thẩm đoàn gồm 8 người đàn ông và 4 phụ nữ nhận thấy cô không phạm 4 tội liên quan đến việc nói dối bệnh nhân. Bồi thẩm đoàn không thể đưa ra phán quyết nhất trí về ba tội danh liên quan đến các nhà đầu tư.

Balwani, người không nhận tội, đang phải đối mặt với các cáo buộc tương tự trong một phiên tòa riêng biệt đã bị trì hoãn cho đến tháng 3 do sự gia tăng của Covid.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan