16:44 10-08-2022 75 lượt xem

Elon Musk bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá 6,88 tỷ USD

Elon Musk bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá 6,88 tỷ USD

NEW YORK, NEW YORK – 02/05: Elon Musk tham dự Met Gala kỷ niệm 2022 “In America: An Anthology of Fashion” tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào ngày 02 tháng 05 năm 2022 ở Thành phố New York. (Ảnh của Dimitrios Kambouris / Getty Images for The Met Museum / Vogue)

Dimitrios Kambouris | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỷ USD, theo một loạt hồ sơ tài chính được công bố vào tối thứ Ba.

Các giao dịch của anh ấy diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 8, hồ sơ SEC tiết lộ, sau cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla vào ngày 4 tháng 8 tại Austin, Texas.

Đầu năm nay, CEO Tesla và SpaceX cho biết trên mạng xã hội rằng ông đã “không có kế hoạch bán TSLA nào nữa” sau ngày 28 tháng 4.

Tuần đó, hồ sơ của SEC tiết lộ Musk đã bán một khối cổ phiếu trong công ty sản xuất ô tô điện của mình trị giá khoảng 8,4 tỷ USD.

Tỷ phú đô la này đang trong cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi với Twitter, gã khổng lồ mạng xã hội mà ông đã đồng ý mua lại vào tháng 4 với giá khoảng 44 tỷ USD hoặc 54,20 USD / cổ phiếu.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Trong bối cảnh thị trường chung suy giảm, giá cổ phiếu Twitter và giá cổ phiếu Tesla đều giảm sau đó.

Đến ngày 8 tháng 7, Musk nói với Twitter rằng ông đã chấm dứt thỏa thuận. Anh ta cáo buộc Twitter đã không cung cấp cho anh ta tất cả thông tin anh ta cần để tiếp tục mua lại và đánh giá thấp số lượng bot, thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng của nó.

Twitter đã kiện để đảm bảo thỏa thuận của Musk được thực hiện với mức giá đã hứa, điều này sẽ cho thấy một sự may mắn đối với nhiều cổ đông của nó.

Hôm thứ Ba, sau khi doanh thu bán cổ phiếu mới nhất của Musk được tiết lộ, những người hâm mộ Tesla và những người quảng bá đã hỏi CEO nổi tiếng rằng liệu ông đã bán xong cổ phần trong lĩnh vực kinh doanh xe điện chưa và liệu ông có thể mua lại cổ phần trong tương lai hay không.

Khi được hỏi liệu ông đã bán xong cổ phiếu Tesla chưa, Musk trả lời: “Có. Trong trường hợp (hy vọng là khó xảy ra) Twitter buộc thương vụ này phải đóng và một số đối tác cổ phần không thông qua, điều quan trọng là phải tránh bán khẩn cấp cổ phiếu Tesla . “

Musk không nói rõ đối tác cổ phần nào mà ông sợ sẽ từ bỏ kế hoạch tài trợ cho một giao dịch cá nhân trên Twitter với ông.

Vào đầu tháng 5, Musk đã sắp xếp tài trợ vốn cổ phần từ 19 đối tác khác nhau bao gồm Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud của Ả Rập Xê Út, Qatari Holding, công ty liên doanh Sequoia, quỹ tăng trưởng DFJ, Vy Capital và sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Anh ấy cũng nói rằng anh ấy sẽ mua lại một số cổ phiếu của anh ấy nếu anh ta không phải trải qua vụ mua lại Twitter.

Nếu thỏa thuận Twitter không thành công, anh ấy sẽ cân nhắc việc tạo ra của riêng anh ấy nền tảng xã hội, X.com, anh ấy nói thêm.

Cổ phiếu Tesla đã giao dịch gần như đi ngang sau nhiều giờ khi có tin tức. Cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức 850 đô la, chỉ giảm hơn 2% trong ngày hôm thứ Ba, trước khi doanh số bán hàng nội bộ trị giá gần 7 tỷ đô la của Musk được công khai thông qua hồ sơ của SEC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan