17:40 10-12-2021 260 lượt xem

Elon Musk bán 963 triệu USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk bán 963 triệu USD cổ phiếu Tesla

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tham dự lễ khai mạc chương trình Model Y do Tesla Trung Quốc sản xuất ở Thượng Hải, miền đông Trung Quốc, ngày 7 tháng 1 năm 2020.

Ding Ting | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đang tiếp tục bán bớt cổ phiếu Tesla.

Tỷ phú công nghệ này đã bán 934.091 cổ phiếu Tesla, theo hồ sơ tài chính với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố vào cuối ngày thứ Năm. Số cổ phiếu trị giá 963,2 triệu USD.

Musk, người giàu nhất thế giới, cũng thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu để mua 2,17 triệu cổ phiếu của Tesla, theo hồ sơ.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch trước phiên giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi giảm 6% trong phiên trước đó. Mùa thu thứ Sáu cũng xuất phát từ mặt sau của một dòng tweet, trong đó Musk nói rằng anh ấy đang nghĩ đến việc từ bỏ công việc của mình để trở thành một người có ảnh hưởng, mặc dù không rõ liệu có nghiêm túc hay không.

Tháng trước, Musk đã bán tổng cộng 9,85 tỷ USD cổ phiếu Tesla, bao gồm 6,9 tỷ USD mà ông bán vào tuần 10 tháng 11 và 1,9 tỷ USD khác mà ông bán vào ngày 15 tháng 11 và 16 tháng 11. Một số cổ phiếu đã được bán một phần để thỏa mãn. nghĩa vụ thuế liên quan đến quyền chọn mua cổ phiếu.

Vào ngày 6 tháng 11, Musk đã yêu cầu 62,5 triệu người theo dõi Twitter của mình xác định tương lai của một phần cổ phiếu Tesla của ông. Trong một cuộc thăm dò trên Twitter, Musk cho biết: “Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình. Bạn có ủng hộ điều này không?”

Giám đốc điều hành đã cho mọi người tùy chọn bỏ phiếu “Có” hoặc “Không” và cam kết tuân theo kết quả của cuộc thăm dò, cho dù nó diễn ra theo cách nào. Khoảng 3.519.252 người đã trả lời và 57,9% trong số họ đã bỏ phiếu cho “Có”.

Bất kể kết quả của cuộc thăm dò trên Twitter, Musk có thể sẽ bắt đầu bán hàng triệu cổ phiếu trong quý này. Đó là bởi vì anh ấy đang phải đối mặt với một hóa đơn thuế hơn 15 tỷ đô la.

Trước đó, Musk cho biết nhiều khả năng ông sẽ bán “một khối lượng lớn” cổ phiếu của mình trong quý IV. Vào tháng 9, Musk cho biết tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California, rằng mức thuế cận biên của anh ấy sẽ cao hơn 50% khi quyền chọn mua cổ phiếu của anh ấy hết hạn tại Tesla và anh ấy đã có kế hoạch bán sớm.

“Tôi có một loạt các tùy chọn sẽ hết hạn vào đầu năm tới, vì vậy … một khối lớn các tùy chọn sẽ được bán vào Q4 – bởi vì tôi phải làm như vậy hoặc chúng sẽ hết hạn”, anh ấy nói.

Các thành viên hiện tại và cựu thành viên hội đồng quản trị Tesla, bao gồm Robyn Denholm, Kimbal Musk, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias cũng đã bán bớt hàng trăm triệu đô la cổ phiếu Tesla kể từ ngày 28 tháng 10, khi cổ phiếu của công ty tăng vọt trên sàn chứng khoán Nasdaq.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan