10:47 14-11-2021 17 lượt xem

Elon Musk bán thêm 1,2 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk bán thêm 1,2 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk

Mike Blake | Reuters

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được ủy thác đã bán khoảng 1,2 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Sáu, theo hồ sơ tài chính được công bố vào tối thứ Sáu. Ông vẫn nắm giữ hơn 166 triệu cổ phiếu trong công ty.

Musk đã bán khoảng 6,9 tỷ USD cổ phiếu của công ty trong suốt tuần. Một số cổ phiếu đã được bán một phần để đáp ứng các nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.

Những doanh số bán hàng đó đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty. Cổ phiếu Tesla đã giảm 15,4% trong tuần, đánh dấu hiệu suất một tuần tồi tệ nhất của công ty trong 20 tháng. Đây cũng là tuần tồi tệ nhất đối với cổ phiếu Tesla, ngoại trừ sự sụt giảm trong tháng 2 và tháng 3 năm 2020 khi đại dịch coronavirus khiến thị trường lao dốc.

Cổ phiếu Tesla vẫn tăng khoảng 46% cho đến nay sau mức giá đóng cửa kỷ lục là $ 1.229,91 vào ngày 4 tháng 11 năm 2021.

Vào ngày 6 tháng 11, Musk đã yêu cầu hơn 60 triệu người theo dõi Twitter của mình bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò không chính thức và nói với họ rằng lá phiếu của họ sẽ quyết định tương lai của cổ phần Tesla của ông. Tuy nhiên, các tài liệu tài chính được nộp trong tuần cho thấy một số dự kiến ​​sẽ được bán trong tuần này bất kể kết quả của cuộc thăm dò.

Trước đó, Musk đã báo hiệu rằng ông có khả năng sẽ bán “một khối lượng lớn” các lựa chọn của mình trong quý IV. Trong một lần xuất hiện tại Hội nghị Mã vào tháng 9, Musk cho biết khi quyền chọn mua cổ phiếu của ông hết hạn tại Tesla, mức thuế cận biên của ông sẽ là hơn 50%.

— Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan