01:21 25-11-2021 98 lượt xem

Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba

Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba

Người sáng lập SpaceX và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, thăm địa điểm xây dựng nhà máy của Tesla ở Gruenheide, gần Berlin, Đức, ngày 17/5/2021.

Michele Tantussi | Reuters

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán khoảng 1,05 tỷ đô la cổ phiếu vào tối thứ Ba, theo hồ sơ tài chính được đăng trong tuần này. Việc bán hàng đã được lên kế hoạch vào tháng 9 để thực hiện các tùy chọn đã được lên kế hoạch hết hạn vào năm 2022.

Musk đã bán tổng cộng 9,85 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tháng này, bao gồm 6,9 tỷ USD mà ông bán vào tuần 10 tháng 11 và 1,9 tỷ USD khác mà ông bán vào ngày 15 tháng 11 và 16 tháng 11. Một số cổ phiếu đã được bán một phần cho đáp ứng các nghĩa vụ thuế liên quan đến quyền chọn mua cổ phiếu.

Musk và sự tin tưởng của ông vẫn nắm giữ hơn 169 triệu cổ phiếu trong công ty.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 15,4% trong tuần trước, đánh dấu tuần tồi tệ nhất của cổ phiếu Tesla trong 20 tháng sau khi Musk bắt đầu bán cổ phiếu. Cổ phiếu của Tesla đã tăng khoảng 1% vào chiều thứ Tư.

Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò không chính thức trên Twitter vào ngày 6 tháng 11 để hỏi hơn 60 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng liệu anh có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không. Cuộc thăm dò cuối cùng đã kết thúc với việc người dùng yêu cầu Musk bán.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, Musk đã cho biết rằng đầu năm nay, ông có khả năng sẽ bán “một khối lượng lớn” các lựa chọn của mình trong quý IV. Trong một lần xuất hiện tại Hội nghị Mã hồi tháng 9, anh ấy nói khi quyền chọn mua cổ phiếu của anh ấy hết hạn tại Tesla, mức thuế cận biên của anh ấy sẽ là hơn 50%.

Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan