18:07 28-03-2022 145 lượt xem

Elon Musk cho biết anh ấy đang xem xét xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới

Elon Musk cho biết anh ấy đang xem xét xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới

Elon Musk dừng lại và nhìn xuống khi phát biểu trong cuộc họp báo tại cơ sở Starbase của SpaceX gần Làng Boca Chica ở Nam Texas vào ngày 10 tháng 2 năm 2022.

Jim Watson | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk cho biết ông đang đưa ra “suy nghĩ nghiêm túc” để xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới trong một Tweet vào thứ Bảy. Anh ấy không chia sẻ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về nền tảng mạng xã hội giả định sẽ trông như thế nào hoặc nó sẽ hoạt động như thế nào.

Tỷ phú Tesla và SpaceX đã đưa ra nhận xét sau khi tuyên bố rằng Twitter không cho phép tự do ngôn luận.

Vào thứ Sáu, Musk đã tweet: “Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ. Nên làm gì?” Sau đó, anh ấy hỏi liệu có cần một nền tảng mới hay không.

Trong một Tweet khác vào thứ Sáu, Musk cho biết “tự do ngôn luận là điều cần thiết cho một nền dân chủ đang hoạt động” và đặt câu hỏi liệu Twitter có “tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này hay không.”

Twitter, mà tuyên bố nó cam kết tự do ngôn luậnđã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Giám sát cơ quan quản lý

Theo bước chân của Trump?

Musk sẽ không phải là người đầu tiên từ bỏ các nền tảng truyền thông xã hội đã có và thành lập nền tảng của riêng họ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt Truth Social vào tháng 2 với tư cách là một phần của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump. Trump đã bị cấm trên Twitter kể từ tháng 1 năm 2021.

Ở những nơi khác, các nền tảng bao gồm Rumble, Parler và Gettr cũng đã ra mắt với nỗ lực thu hút mọi người khỏi Facebook, Instagram, Twitter và TikTok.

Parler đã bị xóa khỏi App Store của Apple sau những cáo buộc rằng nó được sử dụng để kích động bạo lực trong cuộc bạo loạn ngày 6/1. Nó đã được bổ sung lại vào tháng 4 sau khi công ty thực hiện một số chỉnh sửa cho phép nó phát hiện và kiểm duyệt lời nói căm thù tốt hơn.

Trước đây, Musk đã tuyên bố rằng ông và các công ty của mình đang làm việc trên các sản phẩm thú vị được lên kế hoạch cho nhiều năm trong tương lai – nhưng thông thường, những đổi mới được đề xuất không được thực hiện trong thời gian dự kiến.

Ví dụ, tại một sự kiện “Ngày tự trị” của Tesla vào tháng 4 năm 2019, Musk cho biết công ty sẽ có 1 triệu “rô-bốt” tự hành trên đường vào năm 2020. Những rô-bốt này vẫn chưa tồn tại.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan