17:06 20-12-2021 150 lượt xem

Elon Musk cho biết ông sẽ trả hơn 11 tỷ đô la tiền thuế trong năm nay

Elon Musk cho biết ông sẽ trả hơn 11 tỷ đô la tiền thuế trong năm nay

Elon Musk, CEO của Tesla, đứng trên công trường xây dựng Tesla Gigafactory. Tại Grünheide gần Berlin, ngày 3 tháng 9 năm 2020.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Elon Musk phải đối mặt với một hóa đơn thuế khổng lồ trong năm nay – có thể là lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

“Đối với những người băn khoăn, tôi sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay”, CEO Tesla đã tweet vào thứ Hai.

Con số này gần với ước tính của CNBC rằng Musk sẽ phải trả tổng cộng 12 tỷ USD tiền thuế vào năm 2021.

Musk đã bán bớt 14 tỷ USD cổ phiếu Tesla kể từ đầu tháng 11, sau khi hỏi những người theo dõi ông trong một cuộc thăm dò trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình hay không. Đáp lại cuộc thăm dò đó là một tiếng “có” vang dội.

Nhưng có khả năng là dù sao thì Musk cũng đã bắt đầu bán. Đó là bởi vì anh ta phải đối mặt với một hóa đơn thuế lớn đối với quyền chọn cổ phiếu Tesla.

Quyền chọn cổ phiếu mà Musk được trao vào năm 2012 sẽ hết hạn vào tháng 8 năm sau. Để thực hiện chúng, anh ta phải trả thuế thu nhập trên khoản thu được.

Thay vì nhận lương hoặc thưởng tiền mặt, sự giàu có của Musk đến từ các giải thưởng cổ phiếu và tăng giá cổ phiếu của Tesla.

Mặc dù cổ phiếu Tesla đã sụt giảm kể từ cuộc thăm dò trên Twitter của Musk, nhưng chúng vẫn vô cùng giá trị – cổ phiếu đã tăng 28% tính đến thời điểm hiện tại.

Khi muốn tiền mặt, Musk có thể chỉ cần vay tiền bằng cách sử dụng cổ phiếu của công ty làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, cách làm này đã bị một số chính trị gia chỉ trích là lỗ hổng thuế đối với giới siêu giàu.

Đầu năm nay, ProPublica đã công bố một cuộc điều tra cho thấy Musk và một số tỷ phú khác không trả thuế thu nhập liên bang trong năm 2018.

Từ năm 2014 đến 2018, Musk đã trả 455 triệu đô la tiền thuế cho 1,52 tỷ đô la thu nhập, theo ProPublica, mặc dù tài sản của ông tăng thêm 13,9 tỷ đô la trong khoảng thời gian đó.

Theo Forbes, Musk trị giá hơn 244 tỷ USD trên giấy tờ, khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Musk có thể đợi đến năm sau để trả hóa đơn thuế, nhưng điều đó có nghĩa là có khả năng bị ảnh hưởng bởi mức thuế cao hơn theo dự luật Xây dựng trở lại tốt hơn của Đảng Dân chủ.

Giám đốc Tesla và SpaceX gần đây đã tranh luận với các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng trên Twitter về vấn đề tránh thuế.

Tuần trước, ông đã sa thải Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren sau khi bà đặt câu hỏi về quyết định của Tạp chí Time về việc chọn Musk là Nhân vật của năm, với dòng tweet: “Tôi sẽ trả nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử trong năm nay.”

Và nếu cuối cùng Musk trả một số tiền khổng lồ mà anh ấy đã nói là sẽ làm, thì rất có thể anh ấy đã đúng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan