01:53 15-08-2022 72 lượt xem

Elon Musk cho biết Tesla đã sản xuất hơn 3 triệu chiếc ô tô

Elon Musk cho biết Tesla đã sản xuất hơn 3 triệu chiếc ô tô

Ngày 17 tháng 5 năm 2021, Brandenburg, Grünheide: Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đứng trên công trường xây dựng nhà máy Tesla và chào với chiếc mũ cứng của mình.

Liên minh hình ảnh | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

CEO Elon Musk đã viết trên Twitter hôm Chủ nhật rằng Tesla đã sản xuất được hơn 3 triệu chiếc xe hơi. Trong tổng số đó, nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đã sản xuất được một triệu chiếc ô tô, theo dòng tweet.

“Chúc mừng Giga Shanghai đã chế tạo ra chiếc xe thứ triệu! Tổng số Teslas đã sản xuất hiện đã hơn 3 triệu”, Musk đã tweet.

Thông báo của Musk được đưa ra sau nhiều tháng ngừng hoạt động và tình trạng thiếu phụ tùng ở Trung Quốc đã đe dọa đến việc sản xuất xe của Tesla, và cho thấy rằng nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đang sản xuất một số lượng đáng kể xe mới sau khi mở cửa vào năm 2018 và những năm đầu tư tiếp theo.

Thành tích tổng số xe được Musk kỷ niệm vào Chủ nhật đến sau khi các báo cáo về việc giao hàng của Tesla, con số gần đúng nhất về doanh số, đã tăng lên trong những quý gần đây. Vào tháng 7, Tesla cho biết họ đã giao 254.695 xe trong quý 2, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng cột mốc quan trọng này cũng cho thấy Tesla nhỏ bé như thế nào so với những gã khổng lồ ô tô. Ví dụ, chỉ riêng năm 2021, Toyota đã giao hơn 10 triệu xe. Đầu năm nay, Tesla cho biết họ có kế hoạch tăng 50% lượng xe giao hàng năm.

Ngoài nhà máy ở Thượng Hải, Tesla còn sản xuất ô tô tại nhà máy ở Fremont, California; Austin, Texas; và gần Berlin ở Đức. Xạ hương cho biết vào tháng bảy rằng nhà máy Fremont, nhà máy đầu tiên của công ty, đã sản xuất được 2 triệu chiếc ô tô.

Vào tháng 6, Musk cho biết ông muốn đưa nhà máy ở Thượng Hải “yên bề gia thất” và than thở rằng các nhà máy ở Berlin và Austin của Tesla là “lò luyện tiền” mất “hàng tỷ USD” vì các vấn đề về chuỗi cung ứng và sản xuất.

Cổ phiếu Tesla giảm gần 25% vào năm 2022 do các nhà đầu tư đang đánh giá lại các công ty đang phát triển nhanh trước những lo ngại về lạm phát và kinh tế vĩ mô. Tuần trước, Musk đã bán hơn 7 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỷ USD khi ông đồng thời bị kiện tụng vì nỗ lực chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan