18:42 08-04-2022 288 lượt xem

Elon Musk cho biết Tesla đang đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất Optimus vào năm tới

Elon Musk cho biết Tesla đang đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất Optimus vào năm tới

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tesla Motors Elon Musk phát biểu trong chuyến tham quan truyền thông về Tesla Gigafactory, nơi sẽ sản xuất pin cho nhà sản xuất ô tô điện, ở Sparks, Nevada.

James Glover II | Reuters

Tesla có thể bắt đầu sản xuất robot hình người được gọi là Optimus vào đầu năm tới, CEO Elon Musk cho biết hôm thứ Năm.

Nhà sản xuất xe điện lần đầu tiên giới thiệu robot, còn được gọi là Tesla Bot, tại “Ngày AI” vào tháng 8 năm 2021, nói rằng nó sẽ là một cỗ máy đa năng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ.

“Chúng tôi hy vọng sẽ sản xuất phiên bản một của Optimus vào năm tới”, Musk cho biết hôm thứ Năm tại lễ khai trương nhà máy lắp ráp xe mới của Tesla ở Austin, Texas, nơi ông xuất hiện trên sân khấu – trong chiếc mũ cao bồi và kính râm – để “Still DRE” của Tiến sĩ Dre

Tuy nhiên, Tesla vẫn chưa tiết lộ nguyên mẫu hoạt động của robot và không rõ Optimus tinh vi đến mức nào ở giai đoạn này.

Musk tuyên bố rằng Optimus cuối cùng sẽ có thể làm bất cứ điều gì mà con người không muốn làm, tuyên bố rằng nó sẽ mang lại một “thời đại dồi dào”.

Với một giọng điệu lạc quan, Musk cũng gợi ý rằng robot sẽ “biến đổi thế giới … ở một mức độ thậm chí còn vĩ đại hơn” những chiếc xe mà Tesla nổi tiếng. “Có lẽ khó mà tưởng tượng được,” anh nói.

AI đã được ca ngợi là một mối đe dọa tiềm tàng đối với nhân loại và Musk nói vào năm 2018 rằng ông cho rằng AI còn nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân. “Khi bạn thấy Optimus phát triển, mọi người sẽ đảm bảo rằng nó an toàn,” ông nói hôm thứ Năm. “Không có thứ gì của Kẻ hủy diệt hay đại loại thế.”

Trước đây, ông cho biết Tesla đang thiết kế robot để con người có thể chạy trốn khỏi nó hoặc chế ngự nó.

Khi Musk lần đầu tiên công bố robot của Tesla, ông cho biết nó sẽ dựa trên cùng một con chip và cảm biến mà ô tô của công ty sử dụng cho các tính năng tự lái. Theo Musk, nó cao 5 foot 8 inch và có màn hình ngang đầu để cung cấp thông tin hữu ích.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng bot không chỉ là một công cụ tuyển dụng AI cho Tesla, nhưng vào tháng 1, Musk cho biết vào tháng 1 rằng robot thực sự là ưu tiên hàng đầu để phát triển sản phẩm mới trong năm nay.

“Tôi nghĩ nó có tiềm năng quan trọng hơn việc kinh doanh xe cộ theo thời gian”, Musk nói về robot vào thời điểm đó. Thực tế là ông đang nói về việc sản xuất vào năm 2023 cho thấy Optimus thực sự là một nỗ lực nghiêm túc.

Nhà nghiên cứu và doanh nhân AI Gary Marcus nói với CNBC rằng ông sẵn sàng đặt cược rằng sẽ không có robot nào có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ của con người vào cuối năm 2023.

“Tesla thậm chí còn chưa (sau nhiều năm nỗ lực) tiến gần đến việc giải quyết một cách đáng tin cậy một nhiệm vụ tương đối đơn giản (lái xe); tuyên bố rằng một robot chưa bao giờ được công khai sẽ giải quyết tất cả các nhiệm vụ của con người trong một hoặc hai năm tới là phi lý, ”anh nói.

“Anh ấy có thể xuất xưởng bất cứ thứ gì anh ấy muốn vào năm tới, vì anh ấy là ông chủ, nhưng sẽ không có chuyện phiên bản đó sẽ đến gần với tham vọng của anh ấy, nếu nó được phát hành nhanh như vậy.”

Musk được biết đến với tài năng thể hiện của mình, trong đó ông thông báo rằng Tesla đang làm việc trên các sản phẩm thú vị được lên kế hoạch cho nhiều năm trong tương lai để tiếp thêm năng lượng cho những người ủng hộ bao gồm nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư. Thông thường, các sản phẩm ra mắt không diễn ra đúng với thời gian dự đoán.

Ví dụ, tại một sự kiện “Ngày tự trị” vào tháng 4 năm 2019, Musk cho biết công ty sẽ có 1 triệu “rô-bốt” tự hành trên đường vào năm 2020. Những rô-bốt đó không còn xuất hiện nữa.

Và vào tháng 10 năm 2016, Musk đã tổ chức một sự kiện tại lô đất phía sau của Universal Studios ở Los Angeles để giới thiệu một sản phẩm mà ông gọi là Mái nhà năng lượng mặt trời. Những tấm ngói năng lượng mặt trời được trưng bày hóa ra chỉ là khái niệm.

– Báo cáo bổ sung của CNBC’s Kif Leswing.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan