07:46 08-01-2022 150 lượt xem

Elon Musk cho biết Tesla sẽ tăng giá ‘FSD’ lên 12.000 USD ở Mỹ

Elon Musk cho biết Tesla sẽ tăng giá ‘FSD’ lên 12.000 USD ở Mỹ

Một chiếc xe điện Tesla Model Y đã bị phá hủy trên một tầng trưng bày tại Quận Thiết kế Miami vào ngày 21 tháng 10 năm 2021 ở Miami, Florida.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Sáu, CEO Tesla, Elon Musk, đã thông báo trên Twitter rằng công ty sẽ tăng giá gói hỗ trợ lái xe cao cấp, được bán trên thị trường là Full Self-Driving hoặc FSD, từ 10.000 USD lên 12.000 USD vào ngày 17/1, chỉ dành cho khách hàng ở Mỹ.

Trong một loạt bài đăng trên Twitter, nơi ông có 69,2 triệu người theo dõi, Musk viết, “Giá FSD Tesla tăng lên 12 nghìn USD vào ngày 17 tháng 1. Chỉ ở Mỹ. Giá FSD sẽ tăng khi chúng ta tiến gần hơn đến việc phát hành mã sản xuất FSD.”

Khi một người theo dõi hỏi anh về sản phẩm đăng ký FSD của Tesla (hiện có giá 199 đô la mỗi tháng cho hầu hết khách hàng), Musk lưu ý, “Giá đăng ký hàng tháng sẽ tăng khi FSD phát hành rộng rãi.” Ông cũng hé lộ về một bản phát hành mới của FSD Beta, một chương trình chỉ dành cho những người được mời cung cấp các tính năng nâng cao hơn để chọn những người lái xe đáp ứng đủ điều kiện của Tesla.

Tesla không tiết lộ trong các báo cáo thu nhập của mình chính xác có bao nhiêu khách hàng của họ thanh toán cho FSD trả trước hoặc đăng ký FSD mỗi quý. Vì vậy, không rõ mức tăng giá ở Mỹ có thể tăng lợi nhuận của nó trong tương lai.

Gói hỗ trợ lái xe tiêu chuẩn của công ty được bán trên thị trường với tên gọi Autopilot và là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các loại xe mới của hãng (Model S, X, Y và 3).

Chức năng lái tự động bao gồm nhưng không giới hạn ở phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng, về cơ bản, tốc độ xe của bạn phù hợp với tốc độ của giao thông xung quanh, theo trang web của Tesla.

Tùy chọn Lái xe Tự động Hoàn toàn của Tesla, còn được gọi là FSD, là một gói cao cấp bao gồm các chức năng Lái xe tự động và các tính năng phức tạp hơn như chuyển làn đường tự động, nhận dạng đèn dừng và “lệnh triệu hồi thông minh” cho phép người lái xe gọi xe của họ từ bãi đậu xe tại chỗ để đến đón họ, sử dụng điện thoại thông minh của họ và ứng dụng Tesla như một điều khiển từ xa. Bất chấp cái tên này, ngày nay nó không cho phép ô tô tự lái mà không cần sự can thiệp của người lái xe.

Riêng biệt, cũng có một tầng FSD Beta, bao gồm nhiều tính năng nâng cao hơn.

Chỉ những tài xế mua hoặc đăng ký gói FSD và nhận được điểm cao trong “điểm an toàn” từ Tesla, mới có thể truy cập vào FSD Beta. Sau khi vào được, họ có thể thử nghiệm các tính năng chưa hoàn thiện như “tự động chạy trên đường thành phố”, mà Tesla cho biết cuối cùng sẽ cho phép người lái xe di chuyển xung quanh các đường dân cư và đô thị, tránh mọi chướng ngại vật mà không cần phải tự lái.

Cục Phương tiện Cơ giới và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia California đang điều tra các khía cạnh khác nhau trong quá trình phát triển và công nghệ FSD của Tesla.

Tesla đã nói với cả hai cơ quan rằng công nghệ của họ chỉ là hệ thống “cấp 2”. Theo định nghĩa của DMV, “Hệ thống cấp độ 2 có thể tăng cường an toàn hoặc hỗ trợ người lái xe nhưng không có khả năng lái xe hoặc vận hành phương tiện mà không có sự giám sát hoặc kiểm soát thể chất tích cực của con người.”

Nhưng Musk đã ngụ ý rằng công nghệ của công ty tiên tiến hơn cấp độ 2. Trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, YouTuber Lex Fridman đã hỏi Musk, “Bạn nghĩ khi nào Tesla sẽ giải quyết được FSD cấp độ 4?” Musk trả lời: “Có vẻ như rất có thể sẽ là vào năm sau,” nghĩa là năm 2022.

Tesla đã hứa hẹn về ô tô tự lái từ khoảng năm 2016 nhưng công ty vẫn chưa trình diễn tính năng lái rảnh tay trên khắp nước Mỹ mà Elon Musk cho biết sẽ khả thi vào cuối năm 2017.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan