00:49 22-08-2022 171 lượt xem

Elon Musk cho biết Tesla sẽ tăng giá FSD lên 25% vào tháng 9

Elon Musk cho biết Tesla sẽ tăng giá FSD lên 25% vào tháng 9

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm Chủ nhật đã thông báo tăng giá 25% cho hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp của công ty, được bán trên thị trường với tên gọi Tự lái hoàn toàn, hoặc FSD. Giá sẽ tăng lên 15.000 đô la từ 12.000 đô la vào ngày 5 tháng 9, Musk cho biết trong một tweet.

Ngày nay, Tesla tính phí trả trước cho khách hàng 12.000 đô la cho FSD, hoặc 199 đô la mỗi tháng trên cơ sở đăng ký.

Musk đã không đề cập ngay đến việc tăng chi phí đăng ký FSD và Tesla đã không trả lời yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Tất cả các xe Tesla mới đều đi kèm gói hỗ trợ lái xe tiêu chuẩn có tên Autopilot, bao gồm các tính năng như “Traffic-Aware Cruise Control” và “Autosteer.” Những điều này dựa vào camera, các cảm biến khác, phần cứng và phần mềm để tự động giữ cho một chiếc xe Tesla tập trung vào làn đường của nó và di chuyển với tốc độ của giao thông xung quanh.

Tùy chọn hỗ trợ lái xe có giá cao nhất của Tesla, FSD, bao gồm những gì công ty gọi là “Kiểm soát Biển báo Giao thông và Dừng” và “Điều hướng trên Xe lái tự động” trong số các tính năng của nó.

Những tính năng tiên tiến hơn này nhằm cho phép xe Tesla tự động phát hiện và giảm tốc độ đối với các biển báo và tín hiệu giao thông; điều hướng từ đường cao tốc trên đường dốc đến đường tắt trong khi thu hút tín hiệu rẽ; thực hiện thay đổi làn đường và thoát ra.

Tesla yêu cầu các tài xế luôn chú ý và sẵn sàng tiếp nhận hệ thống lái và phanh của ô tô bất cứ lúc nào khi sử dụng Autopilot hoặc FSD. Công nghệ của nó không làm cho xe Tesla tự hành.

Một tính năng của Tesla được gọi là Smart Summon cho phép người lái xe sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng di động Tesla như điều khiển từ xa để gọi xe của họ từ bãi đậu xe và từ từ lái xe đến nơi họ đang đứng mà không cần ai ngồi sau tay lái.

Mặc dù một số tính năng FSD cũng được bao gồm trong một tùy chọn giá thấp hơn có tên là Lái xe tự động nâng cao hoặc EAP, nhưng chỉ những khách hàng Tesla mua hoặc đăng ký tùy chọn cao cấp mới có thể yêu cầu quyền truy cập vào FSD Beta, một phiên bản thử nghiệm của hệ thống Tesla.

Người dùng FSD Beta phải đạt được “Điểm an toàn” cao từ Tesla để có và duy trì quyền truy cập vào hệ thống.

Cách tiếp cận của Tesla đã thu hút sự chỉ trích và giám sát quy định từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia và Bộ Phương tiện Cơ giới California.

Tuy nhiên, công ty vẫn đang tiến lên phía trước và phát hành giới hạn phiên bản FSD Beta mới nhất cho một nhóm người dùng tương đối nhỏ, Musk cũng đã tweet vào Chủ nhật.

Trước đó, anh ấy đã viết trên Twitter, “Có nhiều thay đổi lớn về mã, vì vậy đây sẽ là một đợt triển khai thận trọng hơn. Phát hành vào ngày 20/8 cho ~ 1000 chủ sở hữu Tesla, sau đó là 10,69,1 vào tuần tới để đáp ứng phản hồi và phát hành cho ~ 10k khách hàng , sau đó 10,69,2 tuần sau và phát hành sang phần còn lại của FSD Beta. “

Vào Chủ nhật, ông nói thêm: Chủ sở hữu có quyền truy cập vào FSD Beta có thể gửi phản hồi cho công ty qua ô tô của họ khi hệ thống bị lỗi hoặc hoạt động không ổn định. Tesla trước đây cho biết 100.000 tài xế đã cài đặt FSD Beta.

Tesla đang có kế hoạch làm cho FSD Beta trở nên phổ biến hơn nữa.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên Tesla 2022 vào ngày 4 tháng 8, Musk nói rằng FSD Beta sẽ có sẵn cho bất kỳ ai yêu cầu vào cuối năm nay. Đây là trích dẫn từ bản ghi cuộc họp của Thomson Financial:

“Chúng tôi vẫn đang theo dõi rất nhiều để triển khai rộng rãi FSD Beta trong năm nay ở Bắc Mỹ. Vì vậy, về cơ bản tôi nên nói, FSD sẽ có sẵn cho bất kỳ ai yêu cầu vào cuối năm nay.”

Trong số những người đang nhận được bản cập nhật phát hành giới hạn vào cuối tuần này được theo dõi rộng rãi trên mạng xã hội những người có ảnh hưởng những người bán hàng hóa của Tesla và chạy các video có quảng cáo hỗ trợ trên các kênh YouTube, nơi họ xem xét các bản phát hành mới nhất của Tesla và hơn thế nữa.

Kể từ năm 2016, NHTSA đã mở 38 cuộc điều tra về các vụ va chạm liên quan đến một chiếc xe Tesla, nơi hệ thống hỗ trợ lái xe bao gồm Autopilot và các hệ thống tiên tiến hơn được cho là một yếu tố. Mười chín trường hợp tử vong đã được báo cáo là một phần của những vụ va chạm liên quan đến Tesla đang được điều tra.

Ngoài ra, DMV của California gần đây đã cáo buộc Tesla về các hành vi tiếp thị lừa đảo liên quan đến các tính năng trên xe của mình và họ đang tiến hành đánh giá kỹ thuật các hệ thống của Tesla bao gồm cả FSD Beta.

Ashok Elluswamy, Giám đốc phần mềm Autopilot của Tesla, cho biết trên Twitter cuối tuần này rằng “Chế độ lái tự động ngăn ngừa ~ 40 vụ va chạm / ngày trong đó người lái xe nhấn nhầm chân ga ở mức 100% thay vì phanh.” Tesla thường không cung cấp dữ liệu về hệ thống của mình cho các nhà nghiên cứu bên thứ ba để xác nhận các tuyên bố của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan