17:21 04-05-2022 128 lượt xem

Elon Musk cho biết Twitter có thể tính phí các doanh nghiệp và chính phủ

Elon Musk cho biết Twitter có thể tính phí các doanh nghiệp và chính phủ

Trong bức ảnh minh họa này, tài khoản Twitter của Elon Musk được nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh và logo Twitter ở nền.

Pavlo Gonchar | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đã nói rằng các doanh nghiệp và chính phủ có thể sớm phải trả một “chi phí nhỏ” để sử dụng Twitter chỉ vài tuần sau khi thông báo rằng ông có kế hoạch mua nền tảng truyền thông xã hội với giá 44 tỷ USD.

Tỷ phú công nghệ, đồng thời là CEO của Tesla và SpaceX, đã nói thêm trong một bài đăng vào cuối ngày thứ Ba rằng nền tảng này sẽ tiếp tục miễn phí cho “người dùng bình thường”.

Không rõ Musk muốn tính phí bao nhiêu cho các doanh nghiệp và chính phủ, hoặc liệu một số nhóm như tổ chức phi lợi nhuận và nhà báo có được miễn bất kỳ khoản phí áp đặt nào hay không.

Twitter từ chối bình luận khi CNBC liên hệ.

Trong những năm qua, Twitter đã không thể kiếm được nhiều tiền như các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram và YouTube.

Musk, người có 90,7 triệu người theo dõi Twitter, trước đây cho biết ông muốn “làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới.”

Twitter hiện đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký trả phí có tên Twitter Blue ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand, cung cấp các tính năng bổ sung.

Các cung cấp cao cấp, có giá 2,99 đô la một tháng ở Mỹ, cho phép người dùng truy cập vào các tính năng như hoàn tác tweet và đánh dấu tweet. Tháng trước, Musk cho biết ông muốn giảm giá Twitter Blue và thực hiện các thay đổi đối với dịch vụ này, bao gồm cả việc ban hành lệnh cấm quảng cáo.

Trong một diễn biến khác, Musk cũng cho biết tất cả các tin nhắn trực tiếp của Twitter phải được mã hóa đầu cuối để không ai có thể theo dõi hoặc hack tin nhắn của người dùng.

Tại Met Gala hàng năm vào thứ Hai, Musk cho biết Twitter cũng cần phải loại bỏ các chương trình và trò lừa đảo và lừa đảo tồn tại trên nền tảng này.

Ông nói: “Chúng tôi không muốn mọi người bị lừa tiền của họ và những thứ như vậy.

Kế hoạch IPO?

Twitter hiện được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở New York nhưng Musk hy vọng sẽ chuyển sang chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, Musk đã nói với các nhà đầu tư rằng ông có thể chọn đưa Twitter trở lại thị trường chứng khoán đại chúng trong vòng ít nhất là ba năm, theo một báo cáo từ The Wall Street Journal hôm thứ Hai trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Giả sử thỏa thuận mua lại kết thúc và Musk nắm quyền sở hữu Twitter, công ty sẽ được kiểm soát bởi người giàu nhất thế giới và một người từng chỉ trích nặng nề nền tảng này trong khi sử dụng nó theo những cách gây tranh cãi về mặt pháp lý, chủ yếu là thông qua các bài đăng nhạy cảm về Tesla.

Mặc dù Musk đã chỉ ra rằng mối quan tâm chính của ông đối với Twitter có liên quan đến những gì ông coi là cơ quan kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận của công ty, nhưng các nhà phê bình của Musk lo ngại rằng quyền kiểm soát của tỷ phú đối với nền tảng này sẽ khiến tiếng nói của họ và những người khác mà ông có thể im lặng. không đồng ý, vì anh ấy thường xuyên chặn các nhà phê bình khỏi tài khoản cá nhân của mình.

Tại hội nghị TED2022 ở Vancouver vào tháng trước, Musk đã chia sẻ cách anh ấy muốn thấy nền tảng thay đổi thuộc quyền sở hữu của mình.

“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải có một đấu trường toàn diện cho quyền tự do ngôn luận”, ông nói vào thời điểm đó, đồng thời thừa nhận rằng cần phải kiểm duyệt một số nội dung để đối phó với những lời kêu gọi bạo lực rõ ràng và đảm bảo dịch vụ tuân thủ luật pháp trong nước trong đó nó hoạt động.

Ông cũng cho biết thường thích “hết thời gian” hơn là các lệnh cấm vĩnh viễn, điều này có thể gợi ý một con đường để cựu Tổng thống Donald Trump tham gia lại nền tảng dưới sự kiểm soát của Musk. Twitter đã cấm Trump khỏi nền tảng sau những dòng tweet của ông xung quanh cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ, với lý do “nguy cơ kích động thêm bạo lực.”

Báo cáo bổ sung của CNBC’s Lauren Feiner.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan