07:26 09-07-2022 113 lượt xem

Elon Musk đã bày tỏ sự hối hận của người mua trên Twitter trong nhiều tháng

Elon Musk đã bày tỏ sự hối hận của người mua trên Twitter trong nhiều tháng

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Chưa đầy ba tháng sau khi đồng ý mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, Elon Musk cho biết ông muốn ra đi. Không có gì ngạc nhiên – Musk đã bày tỏ sự hối hận của người mua kể từ ngay sau khi ông công bố thỏa thuận.

Các luật sư đại diện cho Musk đã gửi một lá thư vào thứ Sáu cho Vijaya Gadde, giám đốc pháp lý của Twitter, giải thích lý do tại sao CEO Tesla và người giàu nhất thế giới không có kế hoạch tiến hành thỏa thuận sáp nhập.

Nhắc lại những lập luận mà Musk đã đưa ra, các luật sư cho rằng Twitter làm giảm số lượng bot và tài khoản spam trên nền tảng này. Chỉ vài tuần sau khi Twitter chấp nhận giá thầu không mong muốn vào cuối tháng 4, Musk bắt đầu công khai bày tỏ nghi ngờ về việc kiểm đếm tài khoản giả mạo và thư rác của công ty.

“Tóm lại, Twitter đã không cung cấp thông tin mà ông Musk đã yêu cầu trong gần hai tháng, bất chấp những lời giải thích chi tiết, lặp đi lặp lại của ông nhằm mục đích đơn giản hóa việc xác định, thu thập và tiết lộ thông tin liên quan nhất của Twitter mà ông Musk yêu cầu ban đầu”, luật sư đã viết vào thứ Sáu.

Họ nói thêm rằng thông tin không chính xác do Twitter cung cấp trong các tiết lộ của SEC “có thể tạo cơ sở bổ sung cho việc chấm dứt Thỏa thuận Sáp nhập.”

Trở lại vào tháng 5, Musk nói trong một tiếng riu ríu“Twitter tạm thời giải quyết các chi tiết đang chờ xử lý hỗ trợ tính toán rằng các tài khoản spam / giả mạo thực sự đại diện cho ít hơn 5% người dùng.”

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty giảm mạnh do các nhà đầu tư lo ngại rằng thương vụ này sẽ đổ vỡ. Một ngày trước khi Musk nói rằng thỏa thuận đang được giữ lại, vốn hóa thị trường của Twitter đã giảm xuống còn 9 tỷ USD, thấp hơn giá mua khoảng 44 tỷ USD của Musk. Nó không giúp được gì khi thị trường rộng lớn hơn đang sụp đổ, dẫn đến sự sụp đổ của cổ phiếu công nghệ.

Cổ phiếu Twitter giảm thêm 5% sau vài giờ vào thứ Sáu xuống 35,04 USD sau khi giảm hơn 5% trong giao dịch thông thường. Hiện chúng thấp hơn 35% so với mức giá 54,20 USD mà Musk đồng ý trả.

Twitter không sẵn sàng để Musk ra đi. Bret Taylor, chủ tịch của công ty, cho biết hôm thứ Sáu rằng Twitter sẽ theo đuổi vụ việc tại tòa án.

“Hội đồng quản trị Twitter cam kết kết thúc giao dịch theo giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk và có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập”, Taylor viết trong một tweet. “Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng thế trong Tòa án Thủ hiến Delaware.”

Một số nhà phân tích coi những tuyên bố công khai của Musk về các tài khoản spam trên Twitter là một cách thuận tiện để bảo lãnh khi giá trị của công ty tăng lên.

Toni Sacconaghi của Bernstein nói trên “Squawk Box” của CNBC rằng ông tin rằng Musk đang xúi giục một “chiến thuật đàm phán”, hy vọng rằng Twitter cuối cùng sẽ giảm giá bán của mình.

“Thị trường đã đi xuống rất nhiều,” Sacconaghi nói vào thời điểm đó. “Anh ta có thể đang sử dụng chiêu bài của những người dùng đang hoạt động thực sự như một mưu đồ thương lượng.”

Musk tiếp tục thu hút sự chú ý đến những gì ông nói là vấn đề chính của việc tính thiếu các tài khoản spam, cho thấy rằng ông coi vấn đề này là một trở ngại để hoàn thành việc mua lại.

Vào giữa tháng 5, anh ấy một lần nữa bày tỏ với khán giả hơn 100 triệu người theo dõi Twitter của mình về sự nghi ngờ của anh ấy về việc Twitter chiếm các tài khoản spam. Vào thời điểm đó, ông cáo buộc Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal “từ chối đưa ra bằng chứng” rằng chỉ có dưới 5% tài khoản là tài khoản giả mạo hoặc spam.

“Hôm qua, CEO của Twitter đã công khai từ chối đưa ra bằng chứng về tỷ lệ <5%", Musk viết trên Twitter. "Thỏa thuận này không thể tiếp tục cho đến khi anh ấy thực hiện."

Vào tháng 6, Musk một lần nữa bình luận công khai về sự phổ biến của các tài khoản giả mạo và thư rác trên Twitter, nói tại một sự kiện của Bloomberg rằng “Chúng tôi vẫn đang chờ một giải pháp về vấn đề đó và đó là một vấn đề rất quan trọng.”

Đầu tuần này, The Washington Post đưa tin rằng Musk và các cộng sự của ông đã không thể xác minh số liệu thống kê về thư rác của Twitter và thương vụ này đang gặp nguy hiểm, khiến cổ phiếu Twitter giảm 4%.

Đó là một giọng điệu khác xa so với những gì Musk đã nói khi ông đang ráo riết theo đuổi một thỏa thuận vào đầu năm nay. Vào tháng 4, anh ấy đã gửi một bức thư cho Taylor bày tỏ niềm tin rằng doanh nghiệp “cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân” và nền tảng nhắn tin có tiềm năng “trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu.”

“Twitter có tiềm năng phi thường,” Musk nói vào thời điểm đó. “Tôi sẽ mở khóa.”

ĐỒNG HỒ: Anh ấy có lẽ nhận ra rằng sẽ không vui khi sở hữu Twitter

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan