05:40 06-04-2022 186 lượt xem

Elon Musk đã chi 2,64 tỷ đô la cho cổ phiếu Twitter cho đến nay trong năm nay, hồ sơ mới cho thấy

Elon Musk đã chi 2,64 tỷ đô la cho cổ phiếu Twitter cho đến nay trong năm nay, hồ sơ mới cho thấy

Elon Musk ra hiệu khi phát biểu trong cuộc họp báo tại cơ sở Starbase của SpaceX gần Làng Boca Chica ở Nam Texas vào ngày 10 tháng 2 năm 2022.

Jim Watson | AFP | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã mua cổ phiếu Twitter gần như hàng ngày kể từ cuối tháng 1, chi 2,64 tỷ đô la cho cổ phần hiện tại của mình trong công ty, theo hồ sơ của SEC vào hôm thứ Ba.

Tiết lộ được đưa ra thông qua một hồ sơ 13D, xác nhận rằng Musk có ý định hoạt động tích cực hơn trong hoạt động kinh doanh của Twitter. Vào thứ Hai, công ty đã chỉ ra rằng Musk có 9,2% quyền sở hữu trong công ty, nhưng đó là thông qua hồ sơ 13G, điều này chỉ ra một khoản cổ phần thụ động cho một người nắm giữ không cố gắng kiểm soát hoặc gây ảnh hưởng.

Việc chuyển sang trở thành một nhà đầu tư tích cực sau một thông báo của Twitter và Giám đốc điều hành Parag Agrawal vào thứ Ba rằng công ty sẽ bổ nhiệm Musk vào hội đồng quản trị của mình.

Musk, theo hồ sơ mới nhất, đã mua cổ phần của công ty truyền thông xã hội ưa thích của mình kể từ ngày 31 tháng 1 và kéo dài đến ngày 1 tháng 4. Ông đã mua tổng cộng 73,1 triệu cổ phiếu. Tính đến cuối ngày thứ Ba, số cổ phiếu đó trị giá 3,73 tỷ đô la.

Lần mua lớn nhất diễn ra vào ngày 7 tháng 2, khi anh mua hơn 4,8 triệu cổ phiếu trị giá 176 triệu đô la. Cổ phiếu Twitter đóng cửa ở mức thấp nhất trong năm vào ngày 7 tháng 3, ở mức 32,42 đô la. Họ kết thúc tháng 1 ở mức 37,51 đô la.

Miễn là Musk còn phục vụ trong hội đồng quản trị, hoặc 90 ngày sau, ông không thể sở hữu hơn 14,9% cổ phần của Twitter, với tư cách cá nhân hoặc thành viên của một nhóm, theo hồ sơ hôm thứ Hai.

Vài phút sau khi hồ sơ của Musk xuất hiện trực tuyến, Twitter cho biết trong vài tháng tới, họ sẽ thử nghiệm “một tính năng chỉnh sửa” mà họ đã làm từ năm ngoái. Vào thứ Hai, Musk đã đăng một Cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng có “muốn có nút chỉnh sửa” hay không, một yêu cầu lâu đời giữa các chủ tài khoản. Trong số 4 triệu người được hỏi, 74% đã bỏ phiếu đồng ý.

Vào ngày 25 tháng 3, trước khi Musk tiết lộ cổ phần Twitter, ông đã hỏi hàng chục triệu người theo dõi của mình trên nền tảng: “Tự do ngôn luận là điều cần thiết cho một nền dân chủ đang hoạt động. Bạn có tin rằng Twitter tuân thủ nghiêm ngặt điều này không?” Anh ấy cũng gợi ý rằng anh ấy có thể thành lập mạng xã hội của riêng mình nếu những người theo dõi tin rằng có thể cần một mạng xã hội.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan