17:39 14-04-2022 124 lượt xem

Elon Musk đề nghị mua Twitter với giá 54,20 đô la một cổ phiếu, để nó có thể được ‘chuyển đổi thành công ty tư nhân’

Elon Musk đề nghị mua Twitter với giá 54,20 đô la một cổ phiếu, để nó có thể được ‘chuyển đổi thành công ty tư nhân’

Giám đốc điều hành Tesla Inc Elon Musk tham dự Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 29 tháng 8 năm 2019.

Bài hát Aly | Reuters

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Elon Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, nói rằng công ty truyền thông xã hội này cần được chuyển đổi sang tư nhân.

“Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin tưởng vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động”, Musk viết trong một bức thư gửi đến Chủ tịch Twitter Bret Taylor và tiết lộ trong một hồ sơ chứng khoán.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 12% trong giao dịch tiền thị trường sau khi đóng cửa ở mức 45,85 USD / cổ phiếu vào thứ Tư.

Đây là bức thư mà Musk gửi cho Chủ tịch Twitter, Bret Taylor, như được tiết lộ trong một hồ sơ chứng khoán:

Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động.

Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, bây giờ tôi nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở dạng hiện tại. Twitter cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân.

Do đó, tôi đang đề nghị mua 100% Twitter với giá 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, phí bảo hiểm 54% so với một ngày trước khi tôi bắt đầu đầu tư vào Twitter và phí bảo hiểm 38% vào một ngày trước khi khoản đầu tư của tôi được công bố rộng rãi. Lời đề nghị của tôi là lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng của tôi và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí cổ đông của mình.

Twitter có tiềm năng phi thường. Tôi sẽ mở khóa nó.

Elon Musk

Cổ phiếu của Twitter đã tăng đột biến trong những tuần gần đây do tin tức từ Musk, nhưng đã tăng 6% trong năm nay và 18,5% kể từ đầu tháng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan