21:15 04-05-2022 194 lượt xem

Elon Musk được mời thảo luận về thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD trên Twitter tại Quốc hội Vương quốc Anh

Elon Musk được mời thảo luận về thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD trên Twitter tại Quốc hội Vương quốc Anh

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã được mời ra điều trần tại Quốc hội Anh về thương vụ mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

Julian Knight, người chủ trì ủy ban quốc hội về kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao, đã gửi cho Musk một lá thư yêu cầu ông xuất hiện trước các nhà lập pháp để thảo luận về đề xuất “sâu sắc hơn.”

“Vào thời điểm mà các công ty truyền thông xã hội phải đối mặt với viễn cảnh các quy định chặt chẽ hơn trên toàn thế giới, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về cách ông Musk sẽ cân bằng cam kết rõ ràng về quyền tự do ngôn luận với các nghĩa vụ mới để bảo vệ người dùng Twitter khỏi những tác hại trực tuyến”, Knight cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Đại diện của Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng do lo ngại rằng người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ nới lỏng các hạn chế đối với những gì người dùng có thể nói hoặc chia sẻ trên nền tảng truyền thông xã hội.

Tại Vương quốc Anh, chính phủ muốn thông qua các luật mới áp đặt nghĩa vụ chăm sóc trên các nền tảng trực tuyến để giải quyết nội dung có hại và bất hợp pháp.

Được biết đến với tên gọi Dự luật An toàn Trực tuyến, đạo luật sẽ cho phép cơ quan giám sát truyền thông Ofcom phạt tiền lên tới 10% doanh thu hàng năm toàn cầu của một công ty đối với các hành vi vi phạm. Các giám đốc điều hành công nghệ cũng có thể phải đối mặt với án tù vì nhiều lần không hợp tác với các cơ quan quản lý.

Trong khi đó, Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số sắp ra mắt của Liên minh Châu Âu sẽ buộc các nền tảng Công nghệ lớn phải loại bỏ nội dung và sản phẩm bất hợp pháp khỏi dịch vụ của họ một cách nhanh chóng hơn. Tuần trước, các quan chức EU đã cảnh báo Musk rằng ông sẽ phải chơi đúng luật nếu tiếp quản Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên một tỷ phú trùm công nghệ được yêu cầu xuất hiện trước Quốc hội Vương quốc Anh. Vào năm 2018, các nhà lập pháp đã triệu tập Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg để tham dự một cuộc điều trần về thông tin sai lệch và vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, một yêu cầu mà ông đã từ chối.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan