16:43 05-04-2022 132 lượt xem

Elon Musk hỏi người dùng Twitter nếu họ muốn có một nút chỉnh sửa; cổ phiếu tăng

Elon Musk hỏi người dùng Twitter nếu họ muốn có một nút chỉnh sửa;  cổ phiếu tăng

Khoản đầu tư của Elon Musk vào Twitter diễn ra sau khi ông cho biết đang cân nhắc việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới.

Jim Watson | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đã hỏi người dùng Twitter liệu họ có muốn thêm nút chỉnh sửa vào nền tảng này không – vài giờ sau khi nắm giữ 9,2% cổ phần thụ động trong công ty, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 4% trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq trong phiên giao dịch tiền thị trường vào sáng thứ Ba. Nó đã tăng 3,44% lúc 4:26 sáng và giao dịch ở mức 51,67 đô la một cổ phiếu. Sự gia tăng trở nên nóng bỏng sau ngày giao dịch tốt nhất của Twitter kể từ khi IPO vào năm 2013, với cổ phiếu tăng hơn 27% vào thứ Hai.

“Bạn có muốn một nút chỉnh sửa?” Musk hỏi trong dòng tweet vào cuối ngày thứ Hai.

Tại thời điểm viết bài, cuộc thăm dò đã nhận được 2.333.856 phiếu bầu, với 73,6% bỏ phiếu “yse” và 26,4% bỏ phiếu “bật”.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã tweet lại Musk và kêu gọi mọi người “bỏ phiếu cẩn thận” vì hậu quả “sẽ rất quan trọng.”

Vào ngày 1 tháng 4, hoặc ngày Cá tháng Tư, Twitter đã tweet một thông báo thông qua tài khoản chính thức của mình nói rằng nó đang làm việc trên một nút “chỉnh sửa”. Khi công ty được hỏi liệu đó có phải là một trò đùa hay không, họ nói: “Chúng tôi không thể xác nhận hoặc phủ nhận nhưng chúng tôi có thể chỉnh sửa tuyên bố của mình sau”.

Khoản đầu tư của Musk vào Twitter diễn ra sau khi ông cho biết đang xem xét xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới. CEO Tesla không thích việc các tweet của mình bị các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng.

“Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ”, Musk viết vào ngày 26 tháng 3. “Nên làm gì?”

Musk đã bị SEC trát đòi vào tháng 11 sau khi anh hỏi những người theo dõi trên Twitter rằng liệu anh có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không – khiến cổ phiếu giảm giá.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan