00:44 18-05-2022 225 lượt xem

Elon Musk kêu gọi SEC đánh giá số lượng người dùng Twitter

Elon Musk kêu gọi SEC đánh giá số lượng người dùng Twitter

Elon Musk, trong một sự kiện tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019.

Bloomberg / Getty

Giữa thỏa thuận mua lại Twitter, Elon Musk đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ xem xét số lượng người dùng của mạng xã hội này.

Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã viết trong một cuộc thăm dò không chính thức trên Twitter vào hôm thứ Ba, “Twitter tuyên bố rằng> 95% người dùng hoạt động hàng ngày là những con người thực sự, duy nhất. Có ai có kinh nghiệm đó không?” Sau đó, anh ấy nói, để đáp lại một người theo dõi, người đã đề nghị SEC bắt đầu điều tra, “Xin chào @SECGovcó ai ở nhà không? “

SEC đã biết về các số liệu âm u của Twitter trong nhiều năm.

Musk đã đồng ý mua Twitter vào tháng trước với giá 44 tỷ đô la, nhưng kể từ đó cho biết thương vụ này đang tạm dừng khi ông xem xét các bot, thư rác và hàng giả. Twitter cho biết họ vẫn hy vọng giao dịch sẽ được thực hiện với mức giá đã thỏa thuận là 54,20 USD / cổ phiếu.

Các nhà đầu tư đã bán phá giá cổ phiếu do lo ngại rằng Musk sẽ từ bỏ thỏa thuận của mình, điều này sẽ buộc anh ta phải trả khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD. Cổ phiếu của Twitter đã từ bỏ tất cả lợi nhuận kể từ khi Musk lần đầu tiên tiết lộ 9% cổ phần của mình trong công ty vào đầu tháng trước.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng 2,5% vào thứ Ba lên 38,33 USD, thấp hơn mức giá đóng cửa 39,31 USD vào ngày 1/4, phiên giao dịch cuối cùng trước khi Musk tiết lộ quyền sở hữu thiểu số của mình.

Trong hồ sơ tài chính quý đầu tiên của mình năm nay, Twitter thừa nhận có một số “tài khoản giả mạo hoặc spam” trên nền tảng của mình, cùng với việc sử dụng hoặc người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền hợp pháp (mDAU). Công ty cho biết họ ước tính mức trung bình của các tài khoản giả mạo hoặc thư rác chiếm ít hơn 5% mDAU trong khoảng thời gian đó.

Twitter cũng thừa nhận đã phóng đại số lượng người dùng lên 1,4 triệu đến 1,9 triệu người dùng trong 3 năm qua.

Twitter tiết lộ: “Vào tháng 3 năm 2019, chúng tôi đã ra mắt một tính năng cho phép mọi người liên kết nhiều tài khoản riêng biệt với nhau để chuyển đổi giữa các tài khoản một cách thuận tiện. “Đã xảy ra lỗi tại thời điểm đó, do đó các hành động được thực hiện qua tài khoản chính dẫn đến tất cả các tài khoản được liên kết được tính là mDAU.”

Musk đã nhiều lần bày tỏ sự coi thường của mình đối với SEC, bao gồm cả trên Twitter trong Tháng 10 năm 2018khi anh ấy gọi cơ quan là “hoa hồng làm giàu cho người bán quần áo”, và trong Tháng 7 năm 2020 khi anh ấy viết: “SEC, ba chữ cái viết tắt, từ giữa là của Elon’s.”

SEC trước đó đã buộc tội Musk gian lận chứng khoán vào năm 2018 sau khi anh ấy tweet rằng anh ấy đang cân nhắc việc đưa công ty ô tô của mình làm tư nhân với giá 420 USD / cổ phiếu và đã “được bảo đảm nguồn vốn”. Họ đã đạt được một thỏa thuận dàn xếp để giải quyết vấn đề. Nhưng Musk đã nói rằng các cuộc điều tra liên tục của cơ quan quản lý tài chính là để quấy rối.

SỰ CANH GÁC: Elon Musk dường như không có bằng chứng cho những tuyên bố về bot của mình

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan