01:13 15-04-2022 276 lượt xem

Elon Musk ‘không chắc’ sẽ mua được Twitter

Elon Musk ‘không chắc’ sẽ mua được Twitter

Brendan Smialowski | Afp | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của tỷ phú Tesla, Elon Musk, thừa nhận hôm thứ Năm rằng ông “không chắc” mình sẽ thực sự có thể mua Twitter, vài giờ sau khi ông tiết lộ lời đề nghị trị giá 43 tỷ đô la.

Ý kiến ​​của Musk được đưa ra tại hội nghị TED2022 ở Vancouver chỉ vài giờ sau khi ông tiết lộ trong một hồ sơ pháp lý hôm thứ Năm rằng ông đã đưa ra mức giá 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu để mua nền tảng này. Twitter xác nhận rằng họ đã nhận được giá thầu nhưng hội đồng quản trị của nó vẫn phải xem xét lại lời đề nghị, vốn định giá cổ phiếu thấp hơn nhiều so với mức 70 đô la mà họ đạt được vào mùa hè năm ngoái. Nhưng Musk đã nói rằng lời đề nghị sẽ là lời đề nghị “tốt nhất và cuối cùng” của anh ấy.

Musk cho biết nếu có thể mua công ty và chuyển sang chế độ tư nhân, anh ấy muốn giữ càng nhiều cổ đông tham gia càng tốt theo cơ cấu đó. Mặc dù với tư cách là người giàu nhất thế giới, anh ấy nói rằng anh ấy “có thể chi trả được về mặt kỹ thuật” nhưng “tôi không quan tâm đến kinh tế học chút nào.”

Khi được Chris Anderson của TED hỏi liệu có “Kế hoạch B” nếu lời đề nghị hiện tại của anh ấy bị từ chối hay không, Musk nói, “có.”

Ông từ chối giải thích.

Bất chấp khối tài sản khổng lồ của mình, phần lớn tài sản của Musk không có tính thanh khoản, khiến một số nhà phân tích tự hỏi làm thế nào ông sẽ cung cấp tiền nếu giá thầu của ông được chấp nhận. Anderson hỏi liệu anh ta có “nguồn vốn được bảo đảm” hay không, ám chỉ đến dòng tweet khét tiếng của Musk khi anh ta nói rằng anh ta sẽ giữ Tesla ở chế độ riêng tư, điều này sau đó khiến anh ta phải hứng chịu nước nóng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

“Tôi có đủ tài sản”, Musk nói. “Tôi có thể làm điều đó nếu có thể.”

Ông nói thêm khi tham khảo dòng tweet riêng tư trước đó của Tesla, “nguồn vốn thực sự đã được đảm bảo.”

Tầm nhìn của Musk đối với Twitter

Musk cũng đặt ra tầm nhìn của mình cho Twitter nếu anh ta thành công trong việc giành quyền kiểm soát.

“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải có một đấu trường toàn diện cho tự do ngôn luận”, ông nói, ví Twitter như một “quảng trường thị trấn trên thực tế”.

Ông thừa nhận cần phải kiểm duyệt nội dung ở một mức độ nào đó, như xung quanh các lời kêu gọi bạo lực rõ ràng và cho biết dịch vụ sẽ phải tuân thủ luật pháp của các quốc gia mà nó hoạt động.

Tuy nhiên, anh ấy nói, anh ấy muốn thấy các chính sách và thuật toán của nền tảng cởi mở và dễ tiếp cận hơn nhiều để mọi người có thể phê bình nó và nêu lên mối quan tâm.

Anh ấy nói rằng nếu một tweet bị thay đổi theo một cách nào đó thì cần phải có thông tin đính kèm với nó giải thích lý do tại sao. Twitter đã đính kèm các liên kết đến các chính sách của nó khi nó xóa hoặc gắn nhãn một bài đăng vi phạm nguyên tắc của nó.

Nói chung, Musk cho biết “hết thời gian” thích hợp hơn là các lệnh cấm vĩnh viễn.

Ông cho biết một ưu tiên hàng đầu khác sẽ là loại bỏ nền tảng của “chương trình thư rác và lừa đảo.”

Câu chuyện này đang phát triển. Kiểm tra lại các bản cập nhật.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan