15:07 26-04-2022 110 lượt xem

Elon Musk là ‘giải pháp số một’ cho Twitter

Elon Musk là ‘giải pháp số một’ cho Twitter

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Square, phát biểu trong hội nghị tiền điện tử Công ước Bitcoin 2021 tại Trung tâm Hội nghị Mana ở Miami, Florida, vào ngày 4 tháng 6 năm 2021.

Marco Bello | AFP | những hình ảnh đẹp

Đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, đã chấp thuận thương vụ mua lại trang mạng xã hội này của Elon Musk với giá 44 tỷ USD.

Phản ứng trước tin tức về thỏa thuận tiếp quản trên Twitter, Dorsey đã đăng một liên kết Spotify tới bài hát “Everything In Its Right Place” trên Radiohead và cho biết Musk là “giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng” để điều hành công ty mà anh đồng sáng lập vào năm 2006.

“Tôi tin tưởng sứ mệnh của anh ấy là mở rộng ánh sáng của ý thức,” anh nói.

Hôm thứ Hai, ban lãnh đạo Twitter đã chấp nhận đề nghị mua lại công ty của Musk và chuyển sang chế độ riêng tư với giá 54,20 USD / cổ phiếu.

Thỏa thuận đã thu hút cả sự theo dõi và khen ngợi từ vô số tiếng nói khác nhau, từ các nhân vật chính trị cấp cao cho đến cơ sở người dùng của chính Twitter.

Trong khi Musk và những người ủng hộ ông coi việc tiếp quản như một sự trở lại tự do ngôn luận trên internet, các nhà phê bình lo ngại nó sẽ khiến người đàn ông giàu nhất thế giới có quá nhiều ảnh hưởng đối với diễn ngôn trực tuyến.

Dorsey từ chức Giám đốc điều hành của Twitter vào năm ngoái và từ đó chuyển trọng tâm sang chỉ quản lý công ty thanh toán Block, trước đây gọi là Square.

Doanh nhân ở Thung lũng Silicon cho biết “hối tiếc lớn nhất” của ông là cách Twitter hoạt động như một công ty.

“Nó thuộc sở hữu của Phố Wall và người mẫu quảng cáo,” Dorsey nói. “Lấy lại nó từ Phố Wall là bước đầu tiên đúng đắn.”

“Về nguyên tắc, tôi không tin rằng bất cứ ai nên sở hữu hoặc điều hành Twitter,” ông nói thêm. “Nó muốn trở thành hàng hóa công cộng ở cấp độ giao thức, không phải là một công ty.”

Tuy nhiên, đối với công ty, Dorsey nói rằng anh ấy ủng hộ việc điều hành mọi thứ của Musk.

Ông nói: “Mục tiêu của Elon là tạo ra một nền tảng ‘được tin cậy tối đa và toàn diện’ là điều đúng đắn”, ông cảm ơn Musk và Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal vì đã “đưa công ty thoát khỏi tình huống bất khả thi”.

“Đây là con đường đúng đắn … Tôi tin nó bằng cả trái tim mình”, Dorsey nói thêm.

Dorsey, một người ủng hộ mạnh mẽ bitcoin, trước đây đã hình dung ra việc tạo ra các giao thức truyền thông xã hội phi tập trung để giải quyết vấn đề của một số ít các công ty công nghệ mạnh đang kiểm soát các dịch vụ trực tuyến phổ biến nhất. Một sáng kiến ​​có tên Bluesky được thành lập vào năm 2019 với sự tài trợ từ Twitter nhằm phát triển các tiêu chuẩn nhằm đưa tầm nhìn này vào cuộc sống.

Vào thứ Hai, Bluesky đã đưa ra một loạt các tweet làm rõ mối quan hệ của họ với Twitter sau thỏa thuận mua lại công ty của Musk.

Mặc dù được Twitter hậu thuẫn, Bluesky là một “công ty độc lập” và nguồn vốn từ gã khổng lồ công nghệ “không tuân theo bất kỳ điều kiện nào ngoại trừ một điều kiện: Bluesky phải nghiên cứu và phát triển các công nghệ cho phép trò chuyện công khai và phi tập trung”, dự án cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan