10:47 02-03-2022 151 lượt xem

Elon Musk nhắm vào Tổng thống Biden sau khi ông không đề cập đến Tesla trong State of the Union

Elon Musk nhắm vào Tổng thống Biden sau khi ông không đề cập đến Tesla trong State of the Union

Joe Biden, trái và Elon Musk

Evelyn Hockstein | Reuters; Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Mối thù giữa Tổng thống Joe Biden và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dường như sẽ không sớm hạ nhiệt.

Musk cho biết không ai theo dõi Biden sau khi tổng thống không đề cập đến Tesla trong bài phát biểu tại Liên bang hôm thứ Ba.

“Không ai đang theo dõi Nhà nước của Liên minh”, Musk nói trong một email gửi CNBC. Biden đã chào hàng các khoản đầu tư trị giá 18 tỷ USD của Ford và GM để chế tạo xe điện. Tesla, một người khổng lồ sản xuất ô tô điện, không được đề cập trong bài phát biểu của Biden với quốc gia. Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Musk sau đó đã tweet trực tiếp cho Biden nói rằng “Tesla đã tạo ra hơn 50.000 việc làm ở Mỹ trong việc chế tạo xe điện và đang đầu tư nhiều hơn gấp đôi GM + Ford cộng lại.”

Việc Biden không đề cập đến những bình luận mới nhất của Musk diễn ra sau khi CNBC đưa tin về cuộc chiến đang diễn ra giữa một tỷ phú và một tổng tư lệnh. Musk, người cũng điều hành công ty thám hiểm không gian SpaceX, có giá trị tài sản ròng ước tính hơn 235 tỷ USD, theo Forbes.

Musk trước đây đã nói với CNBC trong một cuộc trao đổi qua email rằng “Biden đã thẳng thắn phớt lờ Tesla”, đồng thời lưu ý rằng nếu ông từng được mời tham dự một sự kiện của Nhà Trắng thì chính quyền “không có gì phải lo lắng. Tôi sẽ làm điều đúng đắn”. Musk vẫn chưa tham dự cuộc họp ở Nhà Trắng ở Biden với các lãnh đạo công ty khác, bao gồm cả những cuộc họp có các giám đốc điều hành của Ford và GM.

Biden và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã ra hiệu riêng với các đồng minh rằng họ không có kế hoạch ngay lập tức mời Musk tham gia bất kỳ cuộc họp sắp tới nào với các giám đốc điều hành cấp cao, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Những người này từ chối nêu tên để có thể thoải mái nói về các cuộc trò chuyện riêng tư.

Musk trước đây đã đánh giá cao chủ tịch trên Twitter, gần đây là vào cuối tháng 1 sau khi Biden gặp Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra và Giám đốc điều hành Ford Motor Jim Farley trong một cuộc họp ngắn với các nhà lãnh đạo công ty khác để thảo luận về sáng kiến ​​Xây dựng trở lại tốt hơn của tổng thống, vốn đã bị đình trệ tại Quốc hội. . Musk, trong một tweet, đã gọi Biden là một “con rối bít tất ẩm ướt trong hình dạng con người.”

Theo hơn nửa tá người quen thuộc với vấn đề này, ở hậu trường, chủ tịch và nhóm của ông đang trở nên trầm trọng hơn với những lời chỉ trích của Musk.

Các cố vấn của Biden đã từ chối việc mời Musk tham dự các sự kiện trong ngành trong tương lai, vì họ lo ngại vị giám đốc thẳng thắn sẽ nói điều gì đó có thể khiến tổng thống hoặc chính quyền bối rối, theo một người quen thuộc với các cuộc thảo luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan