04:59 19-05-2022 328 lượt xem

Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa, đánh bại Đảng Dân chủ

Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa, đánh bại Đảng Dân chủ

Cố vấn Trump Steve Bannon (L) theo dõi khi Tổng thống Donald Trump chào mừng Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, trước một diễn đàn chính sách và chiến lược với các giám đốc điều hành tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng ngày 3 tháng 2 năm 2017 ở Washington, DC.

Brendan Smialowski | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk cho biết hai lần trong tuần này rằng ông có kế hoạch bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử sắp tới, mặc dù trước đó ông nói rằng ông đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ như cựu Tổng thống Barack Obama.

Những tuyên bố về khuynh hướng chính trị của Musk sẽ không gây ngạc nhiên cho những người theo dõi các tương tác và tuyên bố của CEO nổi tiếng trên Twitter và các nơi khác.

Đằng sau hậu trường, Musk và các công ty lớn nhất của ông, SpaceX và Tesla, đã làm việc để ảnh hưởng đến cục diện chính trị Hoa Kỳ trong nhiều năm thông qua vận động hành lang và quyên góp chính trị. Kết hợp lại, SpaceX và Tesla đã chi hơn 2 triệu đô la cho việc vận động hành lang vào năm 2021. Họ có xu hướng chi tiêu cho cả hai phía của lối đi.

Tuy nhiên, Musk đã từng là người chống lại công đoàn, phản đối thuế của một tỷ phú và là người chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Joe Biden.

Trong khi đó, Thống đốc Texas Greg Abbott, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 với CNBC rằng Musk đã chấp thuận các chính sách xã hội của bang đỏ của mình, bao gồm các hạn chế nghiêm trọng về phá thai, các lệnh cấm sách kêu gọi loại bỏ hồi ký LGBTQ khỏi chương trình giảng dạy ở trường hoặc thư viện và các cuộc điều tra lạm dụng đối với các gia đình theo đuổi dịch vụ chăm sóc trẻ chuyển giới để khẳng định giới tính.

Hôm thứ Tư, Musk viết trên Twitter:

“Trước đây, tôi đã bầu cho đảng Dân chủ, bởi vì họ (hầu hết) là đảng của lòng tốt. Nhưng họ đã trở thành đảng của sự chia rẽ và thù hận, vì vậy tôi không thể ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Bây giờ, hãy xem chiến dịch thủ đoạn bẩn thỉu của họ chống lại tôi mở ra … “thêm một biểu tượng cảm xúc bỏng ngô trong phim để nhấn mạnh.

Dòng tweet theo sau các tuyên bố trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh All In ở Miami vào thứ Hai, nơi Elon Musk cáo buộc Twitter có thiên vị cánh tả mạnh mẽ. Trên thực tế, tôi đã bỏ phiếu áp đảo cho đảng Dân chủ trong lịch sử. Rất áp đảo. Tôi có thể chưa bao giờ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Bây giờ, cuộc bầu cử này? Tôi sẽ. “

Musk đã mô tả việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la đang chờ xử lý của mình là một “sự tiếp quản vừa phải” đối với nền tảng này, không phải là một sự tiếp quản của cánh hữu. Nhưng sau đó, ông tiếp tục chỉ trích Đảng Dân chủ.

Được thúc đẩy bởi podcast và người dẫn chương trình sự kiện Jason Calacanis, người đang gây quỹ để giúp Musk có được Twitter, Giám đốc điều hành Tesla cho biết, “Đảng Dân chủ bị kiểm soát quá mức bởi các công đoàn và các luật sư xét xử, đặc biệt là các luật sư kiện tập thể.”

Trên nền tảng xã hội, Musk thường xuyên lăng mạ và gây sự với các đảng viên Dân chủ đắc cử, bao gồm Biden, Sens. Elizabeth Warren và Ron Wyden, và Hạ nghị sĩ. Alexandria Ocasio-Cortez.

Ngược lại, anh ta có xu hướng tương tác một cách thân thiện và không trực tiếp với các quan chức được bầu cử cánh hữu như Lauren Boebert và những tính cách cực hữu bao gồm Steven Crowder, Dinesh D’Souza và những người khác.

Ông cũng đã nói rằng ông sẽ phục chức cựu Tổng thống Donald Trump trên Twitter.

Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn Trump khỏi nền tảng này vào tháng 1 năm 2021 sau một cuộc tấn công của những người ủng hộ ông vào Điện Capitol Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ đã đưa ra quyết định sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan