00:51 11-05-2022 241 lượt xem

Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ dỡ bỏ lệnh cấm Twitter đối với Donald Trump sau khi thỏa thuận kết thúc

Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ dỡ bỏ lệnh cấm Twitter đối với Donald Trump sau khi thỏa thuận kết thúc

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Elon Musk cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump nếu thương vụ mua lại của ông thành công.

“Lệnh cấm vĩnh viễn nên cực kỳ hiếm và thực sự dành riêng cho các tài khoản là bot, hoặc tài khoản lừa đảo, spam … Tôi nghĩ rằng việc cấm Donald Trump là không đúng”, Musk nói tại hội nghị Future of the Car của FT Live. “Tôi nghĩ đó là một sai lầm, bởi vì nó khiến một phần lớn đất nước xa lánh và cuối cùng không dẫn đến việc Donald Trump không có tiếng nói.”

“Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn”, Musk nói thêm. “Tôi chưa sở hữu Twitter. Vì vậy, đây không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra, bởi vì điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không sở hữu Twitter?”

Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn Trump khỏi nền tảng này vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông vào Điện Capitol Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ đưa ra quyết định sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.” Trump vào thời điểm đó có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Nhưng một khi Musk tuyên bố rằng ông quan tâm đến việc tiếp quản công ty một phần để biến nó thành một nền tảng ngôn luận tự do, các câu hỏi đã đặt ra liệu ông có mời Trump trở lại hay không. Tháng trước, Trump cho biết ông sẽ không quay lại công ty nếu có cơ hội.

“Không, tôi sẽ không quay lại Twitter”, Trump nói với Joe Kernen của CNBC.

“Tôi sẽ tham gia Truth Social trong tuần. Nó đúng lịch trình. Chúng tôi có rất nhiều người đã đăng ký. Tôi thích Elon Musk. Tôi thích anh ấy rất nhiều. Anh ấy là một cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã làm rất nhiều cho Twitter khi tôi ở Nhà Trắng. Tôi thất vọng vì cách tôi bị Twitter đối xử. Tôi sẽ không quay lại Twitter nữa “, anh nói.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan