05:34 30-07-2022 98 lượt xem

Elon Musk phản đối Twitter về việc sáp nhập, nộp hồ sơ bảo mật

Elon Musk phản đối Twitter về việc sáp nhập, nộp hồ sơ bảo mật

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Patrick Pleul | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đã phản đối Twitter vào thứ Sáu, làm gia tăng xung đột giữa CEO Tesla và công ty mạng xã hội mà ông đồng ý mua, nhưng vụ kiện vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Không rõ lý do tại sao Musk muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn riêng tư khi tỷ phú, đồng thời là CEO của SpaceX, đã lên tiếng chỉ trích Twitter trên mạng xã hội và trong các cuộc phỏng vấn báo chí trong những tháng gần đây.

Vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, Twitter và Musk thông báo Musk sẽ mua lại công ty mạng xã hội này và chuyển sang chế độ riêng tư với giá khoảng 44 tỷ USD. Ngay sau khi Musk thực hiện thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD, sự suy thoái của thị trường đã dẫn đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ bao gồm cả Tesla và Twitter.

Ngay sau khi họ ký thỏa thuận, Musk đã cáo buộc Twitter nói dối về số lượng tài khoản spam và bot trên nền tảng của mình, đồng thời từ chối cho anh ta quyền truy cập thông tin về việc họ xử lý các tài khoản này. Musk chính thức nói rằng anh ấy muốn chấm dứt thỏa thuận vào đầu tháng này, và Twitter đã kiện anh ta tại Tòa án Thủ hiến Delaware để buộc anh ta phải thực hiện thỏa thuận.

Nhóm pháp lý của Musk đã đệ trình một bộ hồ sơ phản đối bí mật lên tòa án Delaware vào thứ Sáu một cách bí mật, có nghĩa là một bản sao sẽ không được công bố ngay lập tức, nhưng một phiên bản của nó có thể được công khai trong tương lai gần với các chi tiết nhạy cảm đã được biên tập lại.

Thẩm phán phán quyết về vụ án, Thủ tướng Kathaleen St. J. McCormick, vào tối thứ Năm đã ban hành lệnh thiết lập lịch trình cho phiên tòa kéo dài 5 ngày bắt đầu vào ngày 17 tháng 10.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan