04:45 27-04-2022 175 lượt xem

Elon Musk sẽ nợ Twitter 1 tỷ USD nếu không thể đảm bảo tài chính

Elon Musk sẽ nợ Twitter 1 tỷ USD nếu không thể đảm bảo tài chính

Trong bức ảnh minh họa này, Twitter của Elon Musk được nhìn thấy hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh với logo Twitter ở nền ở Chania, Đảo Crete, Hy Lạp vào ngày 23 tháng 4 năm 2022.

Nikolas Kokovlis | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, có thể được yêu cầu trả cho Twitter khoản phí chấm dứt hợp đồng là 1 tỷ đô la, trong một số trường hợp, chẳng hạn như nếu Musk không đảm bảo đủ tiền vay nợ để hoàn thành thương vụ 44 tỷ đô la của mình để mua công ty, theo một nộp hồ sơ SEC mới.

Từ hồ sơ (Cha mẹ đề cập đến tập đoàn đặc biệt mà Musk tạo ra để mua Twitter):

Như đã mô tả ở trên, nếu các điều kiện đối với nghĩa vụ của Công ty mẹ và Bên mua lại để hoàn thành việc Sáp nhập được thỏa mãn và Công ty mẹ không hoàn thành việc Sáp nhập theo yêu cầu theo Thỏa thuận Sáp nhập, bao gồm cả việc tài trợ vốn chủ sở hữu, nợ và / hoặc khoản vay ký quỹ không được cấp vốn, Công ty mẹ sẽ phải trả cho Twitter khoản phí chấm dứt hợp đồng là 1,0 tỷ USD.

Mặt khác, Twitter sẽ nợ Elon Musk khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD nếu nó thông qua vì tìm thấy một đề nghị cạnh tranh hoặc nếu các cổ đông từ chối thỏa thuận theo cùng một hồ sơ.

Musk đề nghị mua lại công ty với giá 54,20 USD / cổ phiếu và giữ nó ở chế độ riêng tư. Ông nói rằng Twitter nên hoạt động như một quảng trường công cộng kỹ thuật số có thể chấp nhận các quan điểm khác nhau.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Việc mua lại Twitter của Elon Musk có ý nghĩa gì đối với quyền tự do ngôn luận?

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan