03:53 07-08-2022 73 lượt xem

Elon Musk thách thức Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal trong một cuộc tranh luận trên bot

Elon Musk thách thức Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal trong một cuộc tranh luận trên bot

Tỷ phú Centi Elon Musk đã khiêu khích Twitter và thách thức Giám đốc điều hành Parag Agrawal của công ty trong một “cuộc tranh luận công khai” về tài khoản giả mạo và thư rác giữa cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi về thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ đô la.

Musk đã nộp đơn đấu thầu với Sở giao dịch và Chứng khoán để mua lại Twitter vào tháng 4 năm nay. Sau khi các công ty đồng ý tiến hành một thỏa thuận riêng tư, Musk cho biết ông đang chấm dứt việc mua lại và cáo buộc Twitter trình bày các con số sai lệch, bao gồm cả trong hồ sơ SEC, liên quan đến số lượng người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền và số lượng các tài khoản spam và bot trên mạng xã hội.

Twitter sau đó đã kiện Musk ra tòa án thủ quỹ Delaware để đảm bảo thỏa thuận sẽ diễn ra như đã hứa, và Musk đã nộp đơn kiện và phản đối tại đó vào ngày 29 tháng 7.

Trong một loạt các tweet mà Musk bắt đầu đăng ngay trước 1 giờ sáng vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, Musk tương tác với một người hâm mộ người đã tóm tắt những lời buộc tội của anh ấy về Twitter, bao gồm việc nó đang ném đá anh ấy và đưa cho anh ấy, “dữ liệu lỗi thời” và “một bộ dữ liệu giả” khi anh ấy yêu cầu công ty cung cấp chi tiết về cách nó lập bảng mDAU và ước tính cho các tài khoản spam và bot.

CEO Tesla và SpaceX đã viết“Tóm tắt tốt về vấn đề. Nếu Twitter chỉ cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản của họ và cách chúng được xác nhận là có thật, thì thương vụ sẽ được tiến hành theo các điều khoản ban đầu. Tuy nhiên, nếu hồ sơ SEC của họ là sai nghiêm trọng, thì nó không nên. “

Chỉ sau 9 giờ sáng thứ Bảy, Musk bắt đầu một cuộc thăm dò trên Twitter yêu cầu những người theo dõi của anh ấy bỏ phiếu xem “[l]tiểu luận hơn 5% người dùng Twitter hàng ngày là giả mạo / spam. “Những người trả lời cuộc thăm dò không chính thức có thể chọn một trong những câu trả lời do Musk cung cấp, có thể là” Có “, theo sau là ba biểu tượng cảm xúc rô bốt hoặc” Lmaooo không. “(viết tắt tiếng lóng” lmao “viết tắt của” cười tắt của tôi.)

Musk cũng đã viết Sáng thứ bảy: “Tôi xin thách thức @paraga cho một cuộc tranh luận công khai về tỷ lệ bot Twitter. Hãy để anh ấy chứng minh với công chúng rằng Twitter có <5% người dùng giả mạo hoặc spam hàng ngày! "

Các luật sư cho Musk đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thứ Bảy và một luật sư cho Twitter từ chối bình luận về các tweet hôm thứ Bảy của Musk. Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla vào ngày 4 tháng 8, Musk được yêu cầu phát biểu về Twitter trong một phiên hỏi-đáp diễn ra sau một cuộc bỏ phiếu ủy quyền.

Anh ấy nói, thu hút tiếng cười từ khán giả tham dự, “Tôi rõ ràng phải cẩn thận một chút với những gì tôi nói về Twitter vì có vụ kiện này và những thứ khác.” Ông xác nhận rằng hai chứng khoán giao dịch công khai duy nhất mà ông sở hữu là Tesla và Twitter.

Và sau đó anh ấy nói như thể anh ấy vẫn muốn trở thành chủ sở hữu của công ty mạng xã hội, trái ngược hoàn toàn với những lập luận của Musk thông qua luật sư của anh ấy trong hồ sơ pháp lý ở Delaware, trong đó Musk lập luận rằng anh ấy không cần phải thực hiện thỏa thuận.

Tại đại hội cổ đông Tesla 2022, Musk nói: “Tôi nghĩ trong trường hợp của Twitter vì tôi sử dụng nó rất nhiều, tự bắn vào chân mình rất nhiều, bạn biết đấy, tự đào mồ chôn mình, v.v. Tôi nghĩ điều đó – tôi hiểu. sản phẩm khá tốt, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi đã hiểu rõ vị trí của nhóm kỹ sư tại Twitter để làm cho nó hoàn toàn tốt hơn. “

Anh ấy nói thêm rằng Twitter sẽ “giúp thúc đẩy” một “tầm nhìn khá lớn” mà anh ấy phải xây dựng một doanh nghiệp mà anh ấy đã nghĩ đến từ những năm đầu tiên là một doanh nhân công nghệ, X.com hoặc X. Corporation.

“Rõ ràng điều đó có thể được bắt đầu lại từ đầu”, anh ấy nói, “nhưng tôi nghĩ Twitter sẽ giúp đẩy nhanh điều đó thêm 3-5 năm nữa. Vì vậy, nó giống như một thứ gì đó mà tôi nghĩ sẽ khá hữu ích trong một thời gian dài. Tôi biết điều gì để làm điều đó. Không nhất thiết phải có Twitter cho điều đó nhưng, như tôi đã nói, nó có lẽ ít nhất là một chất tăng tốc kéo dài ba năm và tôi nghĩ đó là thứ sẽ rất hữu ích cho thế giới. “

Musk không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào trong cuộc họp đó. Tuy nhiên, ông đã nói trong một cuộc họp tại tòa thị chính với các nhân viên Twitter vào tháng 6 năm nay rằng ông muốn phát triển cơ sở người dùng của Twitter lên một tỷ người và coi Twitter là một nền tảng có thể phát triển thành một ứng dụng như WeChat của Trung Quốc, một “siêu ứng dụng,” “kết hợp mọi thứ từ nhắn tin, video và mạng xã hội, đến thanh toán di động và điểm bán hàng, với một hệ sinh thái ứng dụng mạnh mẽ.

Trừ khi họ đạt được thỏa thuận trước, Twitter và Musk sẽ tiến tới một phiên tòa kéo dài 5 ngày ở Delaware, bắt đầu vào ngày 17 tháng 10. Thẩm phán phán quyết về vụ việc là Thủ tướng Kathaleen St. J. McCormick.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan