04:19 28-04-2022 207 lượt xem

Elon Musk thắng vụ kiện cổ đông về việc mua lại SolarCity trị giá 2,6 tỷ USD của Tesla

Elon Musk thắng vụ kiện cổ đông về việc mua lại SolarCity trị giá 2,6 tỷ USD của Tesla

Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc., đến tòa trong phiên tòa xét xử SolarCity ở Wilmington, Delaware, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 13 tháng 7 năm 2021.

Al Drago | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đã thắng một vụ kiện cổ đông về việc Tesla mua lại SolarCity trị giá 2,6 tỷ USD.

Các cổ đông của Tesla đã cáo buộc rằng việc Tesla mua bộ lắp đặt năng lượng mặt trời tương đương với một gói cứu trợ, được thúc đẩy bởi Musk, người đang ngồi trong cả hai hội đồng quản trị của công ty vào thời điểm đó. Các cổ đông cũng cáo buộc rằng Musk kiểm soát hội đồng quản trị của Tesla, mặc dù ông dường như đã tái sử dụng bản thân từ một số cuộc đàm phán thỏa thuận liên quan đến SolarCity.

Musk phủ nhận rằng ông đã đặt bất kỳ áp lực nào lên hội đồng quản trị Tesla để thực hiện giao dịch. Ông cũng cho biết việc sáp nhập cho phép Tesla kết hợp hoạt động kinh doanh pin của mình với việc lắp đặt quang điện mặt trời của Solar City.

Vụ việc là một hành động phái sinh của cổ đông, một vụ kiện do các nhà đầu tư thay mặt cho một công ty, thay vì các cá nhân hoặc quỹ đệ trình. Nếu các nguyên đơn thắng, số tiền thu được sẽ thuộc về Tesla chứ không phải các bên liên quan đã khởi kiện.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan