13:22 23-04-2022 249 lượt xem

Elon Musk tweet rằng ông đã đối đầu với Bill Gates về việc bán khống Tesla

Elon Musk tweet rằng ông đã đối đầu với Bill Gates về việc bán khống Tesla

Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk cho biết ông đã đối đầu với tỷ phú Bill Gates về việc liệu ông có bán khống cổ phiếu của Tesla hay không. Musk được nhìn thấy tại đây trong bữa tiệc khai trương “Cyber ​​Rodeo” của hãng sản xuất Tesla Giga Texas vào ngày 7 tháng 4 năm 2022.

Suzanne Cordeiro | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk đã cáo buộc người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates bán khống Tesla.

Trong một dòng tweet hôm thứ Sáu, CEO Tesla thừa nhận rằng ông đã hỏi Gates liệu ông có bán khống cổ phiếu của hãng xe điện hay không. Khi các nhà đầu tư bán khống một cổ phiếu, họ đang đặt cược rằng giá của tài sản đó sẽ giảm.

“Tôi đã nghe từ nhiều người tại TED rằng Gates vẫn còn thiếu nửa tỷ so với Tesla, đó là lý do tại sao tôi hỏi ông ấy, vì vậy nó không chính xác là tuyệt mật”, Musk nói trong tweet.

Anh ấy đang trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter về việc liệu một đoạn hội thoại được cho là bằng văn bản giữa hai tỷ phú có thật hay không.

Câu trả lời của giám đốc Tesla là: “Đúng vậy, nhưng tôi không tiết lộ nó cho NYT. Họ phải thông qua bạn bè của bạn bè.”

Trong cuộc trao đổi văn bản mà CNBC không thể xác minh độc lập, Musk đã hỏi Gates: “Bạn vẫn có một vị thế bán khống trị giá nửa tỷ đô la chống lại Tesla chứ?”

Gates trả lời: “Xin lỗi khi nói rằng tôi chưa đóng nó. Tôi muốn thảo luận về các khả năng làm từ thiện.”

Musk phản pháo lại: “Xin lỗi, tôi không thể coi trọng hoạt động từ thiện của bạn về biến đổi khí hậu khi bạn có quan điểm chống lại Tesla, công ty đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.”

Người phát ngôn của Bill Gates không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Gates nói với cây bút Kara Swisher của NYT vào năm ngoái: “Điều quan trọng cần nói là những gì Elon đã làm với Tesla là một trong những đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi khí hậu mà bất kỳ ai từng làm. Và bạn biết đấy, đánh giá thấp Elon không phải là một ý kiến ​​hay.”

Nhưng ông tiếp tục nói thêm rằng những gì Tesla đang làm là “những thứ dễ dàng, như ô tô chở khách.” Gates nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra tác động lớn hơn đến biến đổi khí hậu bằng cách giải quyết các ngành công nghiệp khác.

“Về cơ bản chúng tôi không làm đủ những thứ khó: thép, xi măng, thịt,” anh ấy nói vào thời điểm đó. “Và đáng buồn thay, những thứ mọi người nghĩ đến – điện, xe khách – là một phần ba của vấn đề. Vì vậy, chúng tôi phải làm việc trên hai phần ba.”

“Nếu tất cả những gì bạn chú ý là những chỉ số ngắn hạn, không phải phí bảo hiểm xanh trên toàn cầu, thì bạn sẽ bỏ lỡ đâu là thời gian dẫn đầu dài nhất, đâu là điều khó.”

Đây không phải là lần đầu tiên hai người đàn ông có bất đồng công khai.

Khi Gates tiết lộ vào năm 2020 rằng ông đã mua cho mình một chiếc Porsche Taycan chạy hoàn toàn bằng điện, một người dùng Twitter đã hỏi: “Tôi tự hỏi tại sao Bill Gates lại quyết định sử dụng Taycan thay vì Tesla”.

Musk trả lời trong một tweet: “Các cuộc trò chuyện của tôi với Gates đã diễn ra vô cùng ấn tượng [to be honest]. ”

Musk trước đây cũng đã suy đoán về khả năng Gates bán khống cổ phiếu của công ty mình. Khi được hỏi về những lời nhận xét đó và liệu ông có phải là Tesla hay không, Gates nói với CNBC vào năm ngoái: “Tôi không nói về các khoản đầu tư của mình nhưng tôi nghĩ ông ấy nên rất tự hào về những gì mình đã làm.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg cũng vào tháng 2 năm 2021, Gates nói rằng ông ước mình “ở lâu dài hơn” với Tesla khi được hỏi về những tuyên bố của Musk.

– Todd Haselton và Ryan Browne của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan