03:03 26-05-2022 226 lượt xem

Elon Musk ủng hộ việc kiểm tra lý lịch ‘chặt chẽ’ cho tất cả các vụ mua bán súng sau vụ xả súng hàng loạt ở Texas

Elon Musk ủng hộ việc kiểm tra lý lịch ‘chặt chẽ’ cho tất cả các vụ mua bán súng sau vụ xả súng hàng loạt ở Texas

Elon Musk phát biểu trên sân khấu trong Phiên nổi bật của Westworld trong SXSW tại Trung tâm Hội nghị Austin vào ngày 10 tháng 3 năm 2018 ở Austin, Texas.

FilmMagic | HBO | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, kêu gọi kiểm tra lý lịch “chặt chẽ” đối với tất cả các giao dịch mua súng đồng thời ủng hộ quyền sở hữu súng như một “biện pháp bảo vệ” chống lại chế độ chuyên chế chính trị – một ngày sau khi một tay súng đơn độc giết chết ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn tại một trường tiểu học ở nam Texas.

Trong một email gửi cho CNBC, Musk đổ lỗi cho giới truyền thông đã tạo cho những kẻ sát nhân sự chú ý mà ông tin rằng họ thèm muốn bằng cách đưa tin về các vụ xả súng hàng loạt.

“Liên quan đến các sự kiện gần đây, những kẻ xả súng rõ ràng đang làm điều này để tạo ra nhiều sự chú ý nhất có thể. Tại sao giới truyền thông lại làm chính xác những gì những kẻ giết người hàng loạt muốn?” Musk hỏi.

Các công ty của Musk có dấu ấn lớn ở Texas. Các nhà sản xuất xe điện Tesla đã chuyển trụ sở công ty đến Austin từ California vào năm ngoái do các quy định kinh doanh ít nghiêm ngặt hơn của bang Lone Star, và các ưu đãi của bang và địa phương trị giá khoảng 64 triệu USD.

Tesla đã chính thức khai trương một nhà máy sản xuất pin và xe mới gần Austin vào tháng Tư.

Musk cũng điều hành SpaceX, công ty phóng tên lửa có thể tái sử dụng từ Boca Chica, ở nam Texas.

Giám đốc điều hành đã trở nên mạnh mẽ hơn về mặt chính trị trong những tháng gần đây, hồi đầu tháng 5 thông báo rằng ông có kế hoạch bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, trước khi bước vào cuộc tranh luận kiểm soát súng.

Ông cho biết trong email gửi CNBC hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ “kiểm tra lý lịch chặt chẽ” đối với tất cả các vụ mua bán súng và hạn chế bán vũ khí tấn công cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, như chủ sở hữu súng hoặc những người sống ở “địa điểm có nguy cơ cao, như băng nhóm. chiến tranh. “

“Tôi thực sự tin tưởng rằng quyền mang vũ khí là một biện pháp bảo vệ quan trọng chống lại sự chuyên chế tiềm tàng của chính phủ. Về mặt lịch sử, việc duy trì quyền lực của họ đối với người dân là lý do tại sao những người nắm quyền không cho phép công chúng sở hữu súng”, Musk nói trong một email khác gửi cho CNBC.

Ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn đã thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas hôm thứ Ba, một trong những vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ cho đến nay trong năm nay.

Forbes xếp Musk là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng hơn 200 tỷ USD. Anh ấy đang trong quá trình mua lại Twitter cho một thỏa thuận ban đầu trị giá hơn 40 tỷ đô la. Ông cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Donald Trump, người đã bị cấm vĩnh viễn khỏi mạng xã hội, trở lại nền tảng nếu thỏa thuận được thông qua.

Twitter đã cấm cựu tổng thống vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc bao vây của những người ủng hộ ông ở Điện Capitol Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, Twitter cho biết họ đưa ra quyết định “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.”

Trump là một người đam mê tweeter và vào thời điểm đó có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng này. Musk hiện có nhiều người theo dõi hơn trên Twitter, bao gồm cả quân đoàn cổ đông và người hâm mộ công ty của anh ấy.

Tại Texas do Đảng Cộng hòa thống trị, SpaceX đang xin phép FAA để mở rộng cơ sở Boca Chica và tiến hành phóng các phương tiện Starship Super Heavy ở đó. Các nhà bảo vệ môi trường và các nhóm địa phương khác đã chống lại một số kế hoạch của công ty.

Musk gần đây đã bị cáo buộc quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không SpaceX, theo một báo cáo của Business Insider. Musk đã phủ nhận việc quấy rối tình dục bất kỳ ai.

Thống đốc Đảng Cộng hòa Texas Greg Abbott, người vẫn dự kiến ​​tham dự cuộc họp thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia ủng hộ súng vào thứ Sáu, coi Musk là một trong số các đồng minh của mình. Trump cũng sẽ tham dự cuộc họp NRA. Năm ngoái, Abbott cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng anh ấy nói chuyện với Musk “thường xuyên”.

“Elon phải rời khỏi California vì một phần của các chính sách xã hội ở California và Elon luôn nói với tôi rằng anh ấy thích các chính sách xã hội ở bang Texas”, Abbott cho biết vào thời điểm đó, sau khi anh đưa ra lệnh cấm phá thai gần như trong bang.

Musk không trả lời khi được hỏi liệu ông có gọi Abbott để thúc đẩy ông tăng cường luật kiểm tra lý lịch ở cấp bang Texas hay không. Các nhà lập pháp Dân chủ tại Quốc hội đã kêu gọi các đồng nghiệp của họ thông qua các biện pháp cải cách súng toàn diện kể từ sau vụ xả súng ở Texas.

Vào tháng 12, một công nhân Tesla đã bắn chết một đồng nghiệp trong bãi đậu xe của nhà máy Tesla ở Fremont, California.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan