07:24 03-03-2022 154 lượt xem

Elon Musk và Tesla phải đối mặt với phiên tòa về gói lương của CEO từ năm 2018

Elon Musk và Tesla phải đối mặt với phiên tòa về gói lương của CEO từ năm 2018

Elon Musk, CEO Tesla, đứng trong xưởng đúc Tesla Gigafactory trong một sự kiện báo chí.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Tesla và Elon Musk đang phải đối mặt với thử thách về gói lương năm 2018 của CEO, trị giá khoảng 2,5 tỷ USD vào thời điểm nó được cấp.

Cổ đông Richard J. Tornetta đã kiện Musk và hội đồng quản trị Tesla sau khi gói thầu được giải tỏa. Đơn kiện cho rằng việc ủy ​​quyền của ban giám đốc công ty ô tô điện là vi phạm nghĩa vụ ủy thác của công ty.

Giải thưởng cho hiệu suất CEO năm 2018 của Musk bao gồm 101,3 triệu quyền chọn cổ phiếu (được điều chỉnh cho đợt chia cổ phiếu 5 tặng 1 vào năm 2020) trong 12 giai đoạn dựa trên các cột mốc quan trọng. Kế hoạch cho biết Musk sẽ chỉ được trả lương nếu anh đạt được những mốc quan trọng đó, vốn tập trung vào giá trị thị trường và hoạt động của Tesla. Nếu không, Giám đốc điều hành sẽ không nhận được gì.

Cổ phiếu Tesla tăng vọt và các khoản thanh toán cho Musk bắt đầu từ năm 2020, giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Tornetta tìm cách làm mất hiệu lực tài trợ quyền chọn từ kế hoạch năm 2018, vốn đã thu về cho Musk hàng chục tỷ đô la giá trị cổ phiếu ở giá trị hiện tại.

Cổ đông cáo buộc rằng các thành viên hội đồng quản trị Tesla đã có những mâu thuẫn không được tiết lộ và cho biết Musk đã xây dựng kế hoạch trả lương của riêng mình với sự hỗ trợ cá nhân của luật sư ly hôn cũ Todd Maron, người cũng là cố vấn chung của Tesla. Tornetta tuyên bố rằng hội đồng quản trị của Tesla đã không tiết lộ tất cả thông tin cần có cho các cổ đông trước khi có một cuộc bỏ phiếu ủy quyền để thông qua kế hoạch trả lương.

Maron rời công ty vào cuối năm 2018 và Tesla đã không có cố vấn chung kể từ tháng 12 năm 2019.

Các luật sư cho Musk đã yêu cầu tòa án đưa ra phán quyết tóm tắt và tìm cách bác bỏ vụ kiện. Nhưng trong một bức thư ngày 24 tháng 2, thủ hiến tòa án Kathleen St. J. McCormick đã viết, “Tôi hoài nghi rằng vụ kiện tụng này có thể được giải quyết dựa trên các sự kiện không thể tranh cãi. Vì vậy, tôi hủy bỏ tranh luận bằng miệng về các động thái phán quyết tóm tắt.” Cô ấy nói thêm, “Vụ án này sẽ được xét xử.”

Một phiên tòa đã được lên kế hoạch vào ngày 18 tháng 4, tại tòa án thủ hiến Delaware, theo hồ sơ được công bố lần đầu tiên bởi cơ sở dữ liệu minh bạch pháp lý PlainSite. Ngày đó có thể thay đổi. PlainSite thuộc sở hữu của Aaron Greenspan, người trước đây đã tiết lộ vị trí khống của Tesla.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận và các luật sư đại diện cho Tornetta từ chối bình luận khi CNBC liên hệ.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Elon Musk nói rằng Chủ tịch Biden đã ‘có khả năng bỏ qua’ Tesla

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan