02:09 12-04-2022 266 lượt xem

Elon Musk xóa các dòng tweet chỉ trích Twitter sau vụ nổ cuối tuần

Elon Musk xóa các dòng tweet chỉ trích Twitter sau vụ nổ cuối tuần

Maja Hitij | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Cuối tuần qua, Elon Musk đã đăng đàn trên một dòng tweet, thu hút rất nhiều lời chỉ trích trên Twitter. Nhưng Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX dường như đã xóa một số thành công tốt nhất của mình, vì anh ta từ bỏ kế hoạch tham gia hội đồng quản trị của công ty truyền thông xã hội.

Các dòng tweet của Musk bao gồm các đề xuất về cách chuyển đổi Twitter và các sản phẩm của nó. Vào thứ Bảy, anh ấy đã yêu cầu khoảng 81 triệu người theo dõi Twitter của mình bỏ phiếu về việc liệu công ty có nên biến trụ sở chính ở San Francisco thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư hay không.

Trong một tweet khác đã bị xóa, Musk đề xuất người đăng ký Twitter Blue nên được phép thanh toán bằng dogecoin, có dấu kiểm “xác thực” và giữ cho việc cung cấp không có quảng cáo.

“Tất cả những ai đăng ký Twitter Blue (tức là trả 3 đô la / tháng) đều nên có dấu kiểm xác thực”, Musk viết. “Và không có quảng cáo. Quyền lực của các tập đoàn trong việc ra chính sách sẽ được tăng cường đáng kể nếu Twitter phụ thuộc vào tiền quảng cáo để tồn tại.”

Musk đã đăng một cuộc thăm dò riêng biệt, cuộc thăm dò này đã bị xóa, yêu cầu mọi người bỏ phiếu về việc liệu Twitter có nên bỏ chữ “w” khỏi tên của nó hay không.

Không rõ tại sao Musk lại xóa các dòng tweet và anh ấy không trả lời yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Twitter từ chối bình luận.

Ngay cả trước khi tiết lộ 9% cổ phần của công ty vào tuần trước và sau đó đồng ý tham gia hội đồng quản trị của công ty một thời gian ngắn, Musk đã có một mối quan hệ lâu dài và phức tạp với Twitter như một công cụ truyền thông.

Vào năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã buộc tội Musk đưa ra những tuyên bố “sai sự thật và gây hiểu lầm” cho các nhà đầu tư khi ông thông báo qua Twitter rằng ông đã đảm bảo tài trợ để đưa Tesla ra riêng với giá 420 USD / cổ phiếu. Cuối cùng, Musk và Tesla đã đồng ý một thỏa thuận với chính phủ mà sau đó đã được sửa đổi.

Theo thỏa thuận, Musk và Tesla mỗi người phải nộp 20 triệu USD tiền phạt cho SEC. Ngoài ra, Musk không còn có thể là chủ tịch của Tesla, và ông phải có các tweet chứa thông tin kinh doanh quan trọng được kiểm tra trước khi chúng có thể được xuất bản. Musk và anh trai của mình, Kimbal, một thành viên hội đồng quản trị Tesla và SpaceX, cũng đang bị SEC điều tra về các tweet và giao dịch của họ.

Cảnh tượng mới nhất bắt đầu vào ngày 4 tháng 4, khi Musk tiết lộ cổ phần trên Twitter của mình trong một hồ sơ. Trước sự ngạc nhiên của các nhà đầu tư, anh ta đột nhiên trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Cổ phiếu đã tăng 27% sau tin tức này.

Ngày hôm sau, Twitter thông báo rằng Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter.

Nhưng thỏa thuận đó nhanh chóng được làm sáng tỏ. Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal, đã tweet vào tối Chủ nhật rằng Musk đã thông báo với công ty vào cuối tuần rằng ông sẽ không phải là thành viên hội đồng quản trị.

“Sẽ có những phiền nhiễu phía trước, nhưng mục tiêu và ưu tiên của chúng tôi vẫn không thay đổi,” Agrawal viết.

Vì không tham gia hội đồng quản trị, Musk không còn bị giới hạn chỉ sở hữu 14,9% công ty, vốn là một phần của thỏa thuận. Giờ đây, các nhà phân tích đang suy đoán liệu Musk có tăng cường cổ phần của mình trong Twitter và có khả năng theo đuổi một vụ tiếp quản thù địch hay không.

Một người đeo mặt nạ tiếp cận các văn phòng Twitter ở New York sau khi họ thông báo sẽ đóng cửa các văn phòng mở lại có hiệu lực ngay lập tức để đáp ứng các hướng dẫn cập nhật của CDC trong thời gian bùng phát dịch bệnh coronavirus (COVID-19) ở Manhattan, Thành phố New York, Hoa Kỳ , Ngày 29 tháng 7 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Đối với việc xóa các dòng tweet, đó là một hành động mà Musk đã thực hiện trong quá khứ.

Đầu năm nay, ông đã xóa một meme công kích so sánh thủ tướng Canada Justin Trudeau với nhà độc tài diệt chủng Adolf Hitler. Và vào năm 2018, anh ấy đã gỡ xuống một dòng tweet gay gắt bao gồm một bức ảnh của Miley Cyrus đang uốn éo trên sân khấu tại một chương trình trao giải âm nhạc và lời bình luận của Musk, “Họ lớn lên nhanh chóng.”

Các lần xóa gần đây là khác nhau bởi vì các dòng tweet liên quan trực tiếp đến một công ty mà Musk vừa ủng hộ với quy mô hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, một số bình luận gây tranh cãi của anh ấy vẫn còn trên trang web. Musk đã không xóa một trong những dòng tweet cuối tuần của mình hỏi rằng liệu Twitter có đang “chết” hay không. Trong bài đăng, anh chỉ ra rằng một số người dùng phổ biến nhất của Twitter, bao gồm cả Taylor Swift và Justin Bieber, hiếm khi tweet.

Vào thứ Hai, anh ấy cũng thích một dòng tweet có nội dung: “Hãy để tôi chia nhỏ điều này cho bạn: Elon đã trở thành cổ đông lớn nhất của Free Speech. Elon được cho là chơi đẹp và không được nói suông.”

Trong khi đó, Musk đang chiến đấu trong một cuộc chiến pháp lý để duy trì một trong những dòng tweet cũ của mình. Vào năm 2021, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã ra lệnh cho Tesla yêu cầu Musk xóa một dòng tweet năm 2018 được coi là đe dọa các nhà tổ chức lao động trong công ty.

Đoạn tweet có nội dung: “Không có gì ngăn cản đội ngũ Tesla tại nhà máy ô tô của chúng tôi tham gia bỏ phiếu từ công đoàn.

Tesla đã kháng cáo quyết định của tòa án hành chính.

SỰ CANH GÁC: Gene Munster của Loup cho biết Elon Musk vẫn muốn tác động đến sự thay đổi tại Twitter

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan