21:37 01-06-2022 171 lượt xem

Elon Musk yêu cầu nhân viên Tesla làm việc toàn thời gian hoặc từ chức, báo cáo viết

Elon Musk yêu cầu nhân viên Tesla làm việc toàn thời gian hoặc từ chức, báo cáo viết

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phát biểu tại một sự kiện ở Hawthorne, California vào ngày 30 tháng 4 năm 2015.

Patrick T. Fallon | Reuters

Elon Musk được cho là đã yêu cầu nhân viên Tesla quay lại văn phòng của họ ít nhất 40 giờ một tuần hoặc rời khỏi công ty.

Trong hai email mà Electrek thu được, Musk nói rằng mọi người phải có mặt ít nhất 40 giờ mỗi tuần tại văn phòng chính của Tesla. “Nếu bạn không xuất hiện, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã từ chức”, ông nói trong một trong các email.

“Bất kỳ ai muốn làm công việc từ xa đều phải ở văn phòng tối thiểu (và ý tôi là * tối thiểu *) 40 giờ mỗi tuần hoặc rời khỏi Tesla”, Musk cho biết trong một email. “Điều này ít hơn chúng tôi yêu cầu của công nhân nhà máy.”

“Nếu có những cộng tác viên đặc biệt đặc biệt mà điều này là không thể, tôi sẽ trực tiếp xem xét và phê duyệt những ngoại lệ đó”, email tiếp tục.

“Tất nhiên có những công ty không yêu cầu điều này, nhưng lần cuối cùng họ xuất xưởng một sản phẩm mới tuyệt vời là khi nào? Đã lâu rồi”, Musk viết trong email thứ hai. Ông nói thêm rằng điều quan trọng là các nhân viên cấp cao phải thể hiện sự hiện diện của họ và nói rằng đó là lý do tại sao ông “sống trong nhà máy quá nhiều” và điều đó, nếu không, “Tesla đã phá sản từ lâu rồi.”

“Tesla đã và sẽ tạo ra và thực sự sản xuất những sản phẩm thú vị và có ý nghĩa nhất của bất kỳ công ty nào trên Trái đất. Điều này sẽ không xảy ra bằng cách gọi điện thoại”, ông nói thêm.

Musk dường như xác nhận tính hợp lệ của các email trên Twitter. Trả lời một cuộc điều tra về các email bị rò rỉ từ một tài khoản Twitter được biết đến với việc quảng cáo cho CEO và Tesla, Musk nói: “Họ nên giả vờ làm việc ở một nơi khác.”

Giám đốc điều hành thẳng thắn được biết đến với cáo buộc có kỳ vọng công việc cao, đặc biệt là đối với các công nhân nhà máy, để đáp ứng các mục tiêu sản xuất cực kỳ tham vọng.

Ví dụ, khi số lượng Covid tăng ở California vào tháng 4 năm 2020, Musk gọi các hạn chế về sức khỏe là “chủ nghĩa phát xít” trong một cuộc kêu gọi thu nhập của công ty. Ông cũng giữ cho nhà máy ở Fremont, California của công ty mình hoạt động bất chấp lệnh y tế nhưng không phải đối mặt với hậu quả nào từ tiểu bang hoặc Quận Alameda.

Việc các công ty công nghệ lớn khác buộc phải quay lại văn phòng vẫn là điều tương đối bất thường. Trong nỗ lực giữ chân nhân tài trong thời kỳ được mệnh danh là “sự từ chức lớn”, các nhà tuyển dụng như Amazon, Apple, Alphabet và Meta cho phép ít nhất một số công việc từ xa, tùy thuộc vào vị trí và vị trí của nhân viên.

Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan