15:51 21-04-2022 164 lượt xem

Elon Musk’s Boring Company đạt mức định giá 5,7 tỷ USD

Elon Musk’s Boring Company đạt mức định giá 5,7 tỷ USD

HAWTHORNE, CA – 18 tháng 12: Elon Musk, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tesla Inc., phát biểu tại sự kiện ra mắt đường hầm thử nghiệm Hawthorne của The Boring Company vào ngày 18 tháng 12 năm 2018 tại Hawthorne, California. Vào tối thứ Ba, The Boring Company sẽ chính thức khai trương đường hầm Hawthorne, một bản xem trước về tầm nhìn lớn hơn của Musk nhằm giảm bớt giao thông ở Los Angeles. (Ảnh của Robyn Beck-Pool / Getty Images)

Hồ bơi | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Công ty Boring của Elon Musk muốn xây dựng một mạng lưới các đường hầm dưới lòng đất để vận chuyển người và hàng hóa xung quanh các thành phố. Nó chỉ huy động được 675 triệu đô la để thúc đẩy hơn nữa mục tiêu đó.

Boring Company cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng họ đã huy động được số tiền mới trong vòng gọi vốn Series C, định giá công ty ở mức 5,675 tỷ đô la.

Boring Company cho biết mục đích cuối cùng của họ là loại bỏ “giao thông hủy diệt linh hồn” với mạng lưới đường hầm rộng lớn. Công ty có kế hoạch chi số tiền mặt mới nhất để mở rộng quy mô Loop, một hệ thống sẽ đưa hành khách qua các đường hầm tốc độ cao.

Công ty khởi nghiệp này trước đây đã tuyên bố rằng một ngày nào đó công nghệ này có thể đưa đón hành khách với vận tốc lên tới 150 dặm một giờ. Cho đến nay, nó đã phải vật lộn để đạt được tốc độ đó, chỉ đạt tối đa 50 dặm / giờ trong các chuyến thử nghiệm với các phóng viên trên một chiếc xe điện Tesla Model X.

Công ty Boring cho biết gần đây họ đã giành được sự chấp thuận cho một mạng lưới đường hầm dài 29 dặm kết nối 51 nhà ga ở Las Vegas. Công ty đang gọi nó là “dự án giao thông dưới mặt đất lớn nhất” và cho biết cuối cùng nó sẽ có khả năng vận chuyển 57.000 hành khách mỗi giờ.

Nó khác xa so với khái niệm “hyperloop”, lần đầu tiên được Musk hình dung, sẽ thấy các vỏ máy bay qua một loạt các ống ngầm với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn – lên tới 760 dặm / giờ, theo một công ty phát triển công nghệ. Một số công ty đang hy vọng biến công nghệ này thành hiện thực.

Hiện tại, Hyperloop cho biết họ đang tập trung phát triển dự án Loop và Prufrock, dòng máy của The Boring Company được thiết kế để đào các dự án cơ sở hạ tầng đường hầm khổng lồ trong vài tuần.

Boring Company cho biết họ sẽ “tăng đáng kể việc thuê nhân viên trong lĩnh vực kỹ thuật, vận hành và sản xuất” để xây dựng dự án Vegas Loop của mình cũng như để nghiên cứu và phát triển.

Như thể Musk vẫn chưa có đủ đồ, tỷ phú công nghệ này cũng đang đề xuất một thỏa thuận mua lại Twitter và đưa công ty trở thành tư nhân.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã đề nghị mua lại nền tảng truyền thông xã hội với giá 43 tỷ đô la, nhưng vẫn còn nghi ngờ về việc liệu ông có thể đảm bảo nguồn vốn cần thiết để thực hiện một giá thầu lớn như vậy hay không. Hội đồng quản trị của Twitter đã áp dụng cái gọi là chiến lược “thuốc độc” được thiết kế để chống lại sự tiếp quản thù địch có thể xảy ra.

Tesla đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên tăng 81% vào thứ Tư, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và khiến cổ phiếu của công ty tăng hơn 7% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan