06:58 09-06-2022 197 lượt xem

Ethereum đã có buổi diễn tập trang phục thành công để chuyển sang bằng chứng cổ phần

Ethereum đã có buổi diễn tập trang phục thành công để chuyển sang bằng chứng cổ phần

INA FASSBENDER | AFP | những hình ảnh đẹp

Ethereum vừa hoàn thành buổi diễn tập trang phục lớn đầu tiên cho một cuộc lột xác được chờ đợi từ lâu, đây sẽ là cuộc đại tu quan trọng nhất của nó kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số này được ra mắt gần một thập kỷ trước.

Các loại tiền điện tử như ethereum và bitcoin thường bị chỉ trích vì quá trình khai thác để tạo ra đồng tiền mới. Cả hai hiện đang sử dụng cái gọi là mô hình khai thác bằng chứng công việc, liên quan đến các phương trình toán học phức tạp mà số lượng lớn máy móc chạy đua để giải.

Ethereum đã và đang làm việc để chuyển từ phương pháp bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng để bảo mật mạng sang mô hình bằng chứng cổ phần, yêu cầu người dùng tận dụng bộ nhớ cache ether hiện có của họ như một phương tiện để xác minh giao dịch và tạo ra các mã thông báo mới . Điều này đòi hỏi ít năng lượng hơn nhiều so với khai thác và sẽ chuyển thành các giao dịch nhanh hơn.

Quá trình chuyển đổi đã liên tục bị lùi lại trong vài năm qua vì những sai sót lớn trong quá trình triển khai.

Các nhà phát triển nói với CNBC rằng đợt chạy thử nghiệm mới nhất vào thứ Tư diễn ra rất suôn sẻ, một điểm đánh dấu quan trọng khi blockchain cho tiền điện tử lớn thứ hai chuẩn bị cho bước chuyển mình mang tính bước ngoặt.

Đây là những gì đã xảy ra. Mạng thử nghiệm tồn tại lâu nhất của Ethereum (gọi tắt là testnet) đã mô phỏng một quy trình giống hệt với những gì mạng chính (hoặc mạng chính) sẽ thực thi vào mùa thu này. Testnet cho phép các nhà phát triển thử những thứ mới trước khi chúng được triển khai trên blockchain chính, giúp họ có thời gian để thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

Bài tập hôm thứ Tư cho thấy rằng quy trình xác thực bằng chứng cổ phần làm giảm đáng kể năng lượng cần thiết để xác minh một khối giao dịch, đồng thời cũng chứng minh rằng quy trình sáp nhập hoạt động hiệu quả.

Auston Bunsen, đồng sáng lập QuikNode, công ty cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho các nhà phát triển và công ty, cho biết: “Không có lỗi điên rồ nào xảy ra. “Mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể.”

Tim Beiko, điều phối viên cho các nhà phát triển giao thức của ethereum, đã đồng ý và nói thêm rằng mạng hiện đã ổn định. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng thử nghiệm gặp phải “một số vấn đề nhỏ đã biết” và các nhà phát triển “sẽ dành vài ngày tới để xử lý chúng trước khi thảo luận về các bước tiếp theo trong cuộc gọi AllCoreDevs vào thứ Sáu này.”

Giá của ether, mã thông báo có nguồn gốc từ chuỗi khối ethereum, đã mất khoảng một nửa giá trị trong năm nay và đang giao dịch ở mức chỉ hơn 1.800 đô la.

Khắc phục lỗi

Kể từ tháng 12 năm 2020, cộng đồng ethereum đã thử nghiệm quy trình làm việc bằng chứng cổ phần trên một chuỗi gọi là beacon. Chuỗi beacon chạy cùng với chuỗi bằng chứng công việc hiện có và đã có các trình xác thực của con người xử lý các khối mới.

Beacon giải quyết các vấn đề nảy sinh từ những nỗ lực chuyển đổi trước đó, theo Beiko.

“Chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều công việc kỹ thuật để giải quyết những vấn đề như tăng cường tập trung hóa mà chúng tôi thấy trong các hệ thống bằng chứng cổ phần khác”, Beiko nói với CNBC. “Chúng tôi đã đạt được điều đó với chuỗi đèn hiệu.”

Beiko nói với CNBC rằng đề xuất ban đầu yêu cầu người xác nhận phải có 1.500 ether, một cổ phần hiện trị giá khoảng 2,7 triệu đô la, để sử dụng hệ thống. Để giảm rào cản gia nhập, đề xuất bằng chứng cổ phần mới sẽ yêu cầu người dùng quan tâm chỉ có 32 ether, tương đương khoảng 57.600 đô la.

“Đó vẫn không phải là một khoản tiền tầm thường, nhưng đó là một hệ thống dễ tiếp cận hơn nhiều,” Beiko nói.

Các nhà phát triển đã và đang mô phỏng việc hợp nhất với các testnet để tạo áp lực kiểm tra quy trình làm việc và mã. Vào thứ Tư, testnet hoạt động lâu nhất của ethereum, được gọi là Ropsten (phản ánh chặt chẽ mạng chính) đã hợp nhất thành công lớp thực thi bằng chứng công việc với chuỗi báo hiệu bằng chứng cổ phần. Đây là lần chạy khô đầu tiên của quá trình mainnet sẽ trải qua vào cuối mùa thu này, tất cả sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Beiko nói rằng việc thử nghiệm hợp nhất cho phép các nhà phát triển đảm bảo rằng phần mềm chạy giao thức ethereum ổn định và “mọi thứ được xây dựng trên mạng đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi.”

Bunsen nói rằng trước thứ Tư, chuỗi beacon thực sự không hoạt động nhiều.

Ông nói: “Nó chỉ đang chạy theo, tạo ra, vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn, các khối trống”.

Anh ấy gọi phiên tòa hôm thứ Tư là “một đợt triển khai suôn sẻ tức thì” và nói, “Tôi có thể thấy nó diễn ra theo cách tương tự đối với mainnet.”

Dự kiến ​​sẽ có nhiều đợt chạy khô khan hơn trên các testnet có tên là Goerli và Sepolia, mang đến cho các nhà phát triển cơ hội bổ sung để xem những gì có thể xảy ra trước khi trình chiếu chính thức.

Beiko cho biết: “Tại mỗi testnet, chúng tôi hy vọng mã sẽ gần hơn với những gì sẽ được sử dụng trên mạng chính ethereum. “Chúng tôi đang tìm cách giảm thiểu xung đột mọi lúc. Hy vọng rằng những vấn đề nhỏ mà chúng tôi gặp phải ngày hôm nay sẽ được giải quyết vào thời điểm chúng tôi nâng cấp testnet tiếp theo.”

Tuy nhiên, Beiko khuyến khích những người đam mê nên thận trọng.

Ông nói: “Người dùng nên lưu ý rằng quá trình chuyển đổi của ethereum sang bằng chứng cổ phần không yêu cầu họ phải thực hiện hành động nào trừ khi họ là người xác thực trên mạng. “Quá trình chuyển đổi cũng sẽ không tạo ra bất kỳ mã thông báo ethereum ‘mới’ nào.”

Beiko khuyến khích người dùng đề phòng các trò gian lận và tham khảo blog của ethereum để biết các thông báo.

ĐỒNG HỒ: Sự sụp đổ của UST khiến một số nhà đầu tư đánh giá lại các khoản đầu tư tiền điện tử của họ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan