19:31 07-06-2022 167 lượt xem

EU bắt buộc sử dụng USB-C đối với iPhone của Apple và các thiết bị khác

EU bắt buộc sử dụng USB-C đối với iPhone của Apple và các thiết bị khác

gelmold | iStock | những hình ảnh đẹp

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu, sẽ buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple và các nhà sản xuất điện tử khác phải trang bị cho thiết bị của họ cổng sạc USB-C tiêu chuẩn.

Các nhà lập pháp EU hôm thứ Ba đã đồng ý về một cổng sạc di động duy nhất cho điện thoại di động, máy tính bảng và máy ảnh. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất thiết bị sẽ phải tuân thủ các điều khoản mới vào năm 2024.

“Chúng tôi có một thỏa thuận về #CommonCharger“Ủy viên EU Thierry Breton cho biết qua Twitter.

Luật này được thiết kế để cắt giảm lãng phí và giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho những người tiêu dùng về mặt lý thuyết có thể sử dụng một bộ sạc cho nhiều thiết bị.

Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến Apple, vì công ty vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning của riêng mình để sạc iPhone. Công ty gần đây đã trang bị cho iPad và MacBooks cổng USB-C.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty cho biết vào tháng 9 năm ngoái rằng công ty là đại diện cho “sự đổi mới và quan tâm sâu sắc đến trải nghiệm của khách hàng.”

Họ cho biết: “Chúng tôi chia sẻ cam kết của Ủy ban Châu Âu trong việc bảo vệ môi trường và đã trung hòa với tất cả các khí thải của công ty chúng tôi trên toàn thế giới.

“Chúng tôi vẫn lo ngại rằng quy định nghiêm ngặt chỉ bắt buộc một loại đầu nối sẽ cản trở sự đổi mới thay vì khuyến khích nó, do đó sẽ gây hại cho người tiêu dùng ở châu Âu và trên toàn thế giới. Chúng tôi mong muốn tiếp tục tham gia với các bên liên quan để giúp tìm ra giải pháp bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng , cũng như khả năng của ngành trong việc đổi mới và mang lại công nghệ mới thú vị cho người dùng. “

Một nửa số bộ sạc được bán cùng với điện thoại di động trong năm 2018 có đầu nối USB micro-B, trong khi 29% có đầu nối USB-C và 21% có đầu nối Lightning, theo một nghiên cứu năm 2019 từ ủy ban.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan