01:31 11-12-2021 348 lượt xem

Everbridge giảm gần 50% sau khi CEO từ chức

Everbridge giảm gần 50% sau khi CEO từ chức

David Meredith, Giám đốc điều hành, Everbridge

Scott Mlyn | CNBC

Cổ phiếu của Everbridge đã mất gần một nửa giá trị vào thứ Sáu sau khi công ty phần mềm cho biết Giám đốc điều hành David Meredith từ chức có hiệu lực ngay lập tức.

Everbridge, người có công nghệ giúp các công ty quản lý các trường hợp khẩn cấp về an toàn công cộng, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng vọt trong những tháng đầu của đại dịch Covid-19 khi các thành phố trên khắp đất nước triển khai phần mềm của họ để đưa thông báo ra công chúng.

Tâm lý nhà đầu tư đã thay đổi đáng kể vào tháng 11, khi cổ phiếu giảm 29% trong tháng. Sự sụt giảm bắt đầu sau báo cáo thu nhập của công ty vào ngày 9 tháng 11. Mặc dù báo cáo doanh số bán hàng tốt hơn mong đợi trong quý thứ ba và đưa ra triển vọng doanh thu lạc quan, cổ phiếu đã giảm 13% vào ngày hôm sau và sau đó giảm trong chín ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, sự ra đi đột ngột của Meredith đến như một cú sốc và không có lời giải thích.

“Việc từ chức của ông Meredith không liên quan đến bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tình trạng tài chính của Công ty, kết quả tài chính được báo cáo, kiểm soát nội bộ hoặc kiểm soát công bố thông tin và thủ tục”, Everbridge cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm, sau khi kết thúc giao dịch thông thường.

Người phát ngôn của Everbridge từ chối bình luận ngoài những gì đã nêu trong thông cáo.

Everbridge cho biết Giám đốc Tài chính Patrick Brickley và Giám đốc Doanh thu Vernon Irvin sẽ trở thành đồng Giám đốc điều hành tạm thời “để đảm nhận quyền kiểm soát chiến lược và hoạt động của doanh nghiệp.” Công ty cho biết họ đã bắt đầu tìm kiếm một CEO thường trực “và sẽ xem xét cả các ứng viên bên trong và bên ngoài.”

Meredith gia nhập Everbridge vào giữa năm 2019 sau hơn hai năm làm giám đốc điều hành tại Rackspace. Tính đến cuối tháng 10, cổ phiếu đã tăng 63% trong nhiệm kỳ của ông. Sau thông báo về sự ra đi của anh ấy, bây giờ nó đã giảm 37% kể từ khi anh ấy được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành.

Everbridge dưới sự dẫn dắt của Meredith

CNBC

Everbridge nhắc lại hướng dẫn của mình cho quý 4 và cho biết họ dự đoán tăng trưởng doanh thu từ 20% đến 23% vào năm 2022. Con số này thấp hơn mức tăng trưởng 24% mà các nhà phân tích mong đợi, theo một cuộc khảo sát của Refinitiv.

Các nhà phân tích tại Stifel đã hạ xếp hạng của họ từ mua xuống giữ sau thông báo.

Họ viết: “Thời điểm và sự không chắc chắn xung quanh hoàn cảnh ra đi của ông Meredith kết hợp với hướng dẫn của công ty dẫn đến mức độ không chắc chắn cao trong câu chuyện trong tương lai gần”. “Chúng tôi đang chuyển sang một bên trong khi chúng tôi thông báo về sự gián đoạn mà sự ra đi của ông Meredith sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và đánh giá những thay đổi tiềm năng được thực hiện đối với doanh nghiệp dưới sự lãnh đạo của Đồng Giám đốc điều hành mới và trong tương lai.”

Tính đến đầu giờ chiều tại New York, cổ phiếu Everbridge đã giảm 46% xuống còn 62 USD.

ĐỒNG HỒ: David Meredith về sự phát triển của Everbridge

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan