05:03 13-07-2022 96 lượt xem

Facebook cắt giảm hàng trăm công việc quản lý khi kết thúc hợp đồng với ABM

Facebook cắt giảm hàng trăm công việc quản lý khi kết thúc hợp đồng với ABM

Công ty mẹ của Facebook là Meta đã hủy hợp đồng với các nhân viên trông coi tại trụ sở chính ở Thung lũng Silicon, dẫn đến hàng trăm công việc bị cắt giảm vào cuối tháng này.

Meta đã thông báo cho nhà cung cấp quản lý cơ sở vật chất ABM Industries về việc hủy bỏ vào giữa tháng 6 và việc cắt giảm sẽ có hiệu lực vào ngày 25 tháng 7, theo các tài liệu được nộp cho bộ phận phát triển việc làm của bang California.

Trong một bức thư ngày 1 tháng 7, một giám đốc nhân sự của ABM đã viết cho bộ phận rằng quyết định này sẽ ảnh hưởng đến 368 công nhân ABM tại 1 Hacker Way ở Menlo Park, California. Bao gồm trong việc cắt giảm là người dọn dẹp nhà bếp, người dọn dẹp ban đêm, máy phân loại tái chế và hỗ trợ quán cà phê, cũng như 10 giám sát và bảy quản lý.

“Mặc dù nhà cung cấp giám sát tiếp theo mà Meta đã thuê để thực hiện các dịch vụ này có thể giữ lại một số hoặc tất cả nhân viên của ABM tại tài khoản này, ABM không có kiến ​​thức độc lập về kế hoạch tuyển dụng của nhà cung cấp đó”, đại diện ABM viết.

Việc cắt giảm diễn ra khi hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến của Facebook phải đối mặt với sự suy giảm do lạm phát gia tăng, chiến tranh ở Ukraine và những thay đổi về quyền riêng tư đối với iOS của Apple. Công ty cho biết vào tháng 5 rằng họ đang làm chậm tốc độ tuyển dụng sau khi dự báo doanh thu cả năm có khả năng giảm trong quý thứ hai.

Bức thư không đưa ra lý do chấm dứt hợp đồng. Một đại diện của Facebook cho biết công ty có kế hoạch thay thế nhà cung cấp bằng một công ty khác nhưng không cho biết bao nhiêu công nhân sẽ tham gia hợp đồng.

Một đại diện từ ABM đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ABM, được giao dịch công khai và sử dụng hơn 100.000 người, cho biết trong cuộc gọi thu nhập tháng 12 rằng họ tính Facebook, Google và Adobe là khách hàng. ABM cho biết đó là một trong số các công ty công nghệ đã “mở rộng diện tích văn phòng của họ.”

Các cơ sở của Facebook đã yên tĩnh hơn đáng kể kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 vào năm 2020. Khi công ty có kế hoạch trở lại văn phòng, nhân viên được lựa chọn đăng ký làm việc vĩnh viễn từ xa. Công ty đã mở lại văn phòng Bay Area cho một số nhân viên vào tháng Năm.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nói với các nhân viên vào tuần trước rằng công ty đã cắt giảm kế hoạch thuê kỹ sư ít nhất 30% trong năm nay. Vào thứ Hai, các báo cáo xuất hiện rằng ban lãnh đạo Meta kêu gọi nhân viên xác định và báo cáo “hiệu suất thấp” và nói thêm rằng “họ đang thất bại ở công ty này”.

– Jonathan Vanian của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

ĐỒNG HỒ: Meta cắt giảm mục tiêu tuyển dụng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan