07:12 05-05-2022 139 lượt xem

Facebook có kế hoạch giảm tuyển dụng khi tăng trưởng doanh thu chậm lại

Facebook có kế hoạch giảm tuyển dụng khi tăng trưởng doanh thu chậm lại

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tại Tòa nhà Văn phòng Nhà Rayburn trên Đồi Capitol ngày 23 tháng 10 năm 2019 ở Washington, DC. Zuckerberg đã làm chứng về đề xuất tiền điện tử Libra của Facebook, cách công ty của anh ấy sẽ xử lý thông tin sai lệch và gây hiểu lầm của các nhà lãnh đạo chính trị trong chiến dịch năm 2020 và cách nó xử lý dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Chip Somodevilla | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Công ty mẹ của Facebook, Meta đang làm chậm tốc độ tuyển dụng khi cho rằng mức tăng trưởng doanh thu thấp nhất trong kỷ lục và những thách thức kinh doanh đang diễn ra, chẳng hạn như những thay đổi về quyền riêng tư của Apple và cuộc chiến ở Ukraine.

“Chúng tôi thường xuyên đánh giá lại nguồn nhân lực của mình theo nhu cầu kinh doanh của chúng tôi và dựa trên hướng dẫn chi phí được đưa ra cho giai đoạn thu nhập này, chúng tôi đang giảm tốc độ tăng trưởng tương ứng”, một phát ngôn viên của Meta nói với CNBC trong một email hôm thứ Tư. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển lực lượng lao động để đảm bảo chúng tôi tập trung vào tác động lâu dài.”

Trong báo cáo thu nhập của mình vào tuần trước, Meta dự báo doanh thu cả năm có khả năng sụt giảm trong quý thứ hai. Giám đốc tài chính David Wehner nhấn mạnh một số vấn đề mà công ty đang phải đối mặt và cho biết chi phí trong năm sẽ từ 87 tỷ đến 92 tỷ đô la, giảm so với dự báo trước đó là 90 tỷ đô la xuống còn 95 tỷ đô la.

Meta dự định ngừng hoặc hoãn tuyển dụng cho hầu hết các vị trí cấp trung và cấp cao, sau khi ngừng bổ sung các kỹ sư cấp cao trong những tuần gần đây, theo một người quen thuộc với kế hoạch của công ty. Người này cho biết các nhà tuyển dụng đã bắt đầu tạm dừng nỗ lực của họ để hoàn thành một số vai trò nhất định.

Insider đã đưa tin về các kế hoạch trước đó, trích dẫn một bản ghi nhớ từ Wehner cho các nhân viên.

Các cuộc đấu tranh bắt đầu nổi lên vào năm ngoái khi người dùng từ bỏ các ứng dụng của Facebook. Vào tháng 2, Meta cho biết người dùng hoạt động hàng ngày của họ đã giảm liên tiếp lần đầu tiên trong quý 4, mặc dù con số đó đã tăng trở lại vào quý đầu tiên của năm 2022.

Tuy nhiên, ngành kinh doanh truyền thông kỹ thuật số nói chung đang bị ảnh hưởng do những lo ngại về kinh tế vĩ mô và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Wehner cho biết: “Chúng tôi đã trải qua một đợt giảm tốc độ tăng trưởng sau khi bắt đầu chiến tranh Ukraine do mất doanh thu ở Nga cũng như giảm nhu cầu quảng cáo ở cả châu Âu và bên ngoài khu vực”, Wehner cho biết trong cuộc họp báo thu nhập tuần trước. “Chúng tôi tin rằng chiến tranh đã dẫn đến sự biến động mạnh hơn vào bối cảnh kinh tế vĩ mô vốn đã không chắc chắn cho các nhà quảng cáo.”

Wehner nhắc lại với các nhà đầu tư rằng những thay đổi về quyền riêng tư mà Apple thực hiện trên các thiết bị iOS của mình vào năm ngoái sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng, sau khi công ty đã dự đoán động thái này sẽ làm giảm doanh thu năm nay 10 tỷ USD.

Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm phần trăm trong nỗ lực giải quyết mức lạm phát cao nhất trong 40 năm qua. Thị trường tăng cao hơn khi Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương khó có khả năng áp dụng các đợt tăng lãi suất lớn hơn mức đó trong tương lai.

Cổ phiếu Facebook kết thúc ngày cao hơn 5%, mặc dù vẫn giảm 34% trong năm.

SỰ CANH GÁC: Jim Cramer nói rằng anh ấy sẽ mua cổ phiếu của Facebook sau khi thu nhập vượt qua, nhưng còn quá sớm để ‘vòng đua chiến thắng’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan